Công dụng tuyệt vời ít ai biết của quả vú sữa đối với bà bầu - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Công dụng tuyệt vời ít ai biết của quả vú sữa đối với bà bầu

Ngọc Anh

Ngọc Anh

Thành viên chính thức
Một số bà bầu cho rằng quả vú sữa có tính nóng, có nhựa chát nên ảnh hưởng không tốt đến thai kỳ. Đây là quan niệm không hoàn toàn đúng. Ngược lại trong những loại quả thì vú sữa là loại quả mà bà bầu không thể bỏ qua.


Đọc thêm: Top 8 thực phẩm bà bầu NÊN ĂN để Sinh Con Thông Minh Khỏe Mạnh

Suốt 9 tháng thai kỳ bà bầu cần phải bổ sung lượng lớn canxi, sắt vì chúng là một trong những dưỡng chất quan trọng và cần thiết nhất cho mẹ và thai nhi. Các chuyên gia khuyên rằng các mẹ bầu nên ăn khoảng 100-200g vú sữa hàng ngày để bổ sung canxi, phốt pho, sắt và magiê giúp bà bầu và thai nhi phát triển vì trong một quả vú sữa có chứa thành phần dinh dưỡng rất cao gồm: Canxi 14,65mg, phốt pho 73,23mg, kali 67,2mg, magiê 3,3mg, sắt 2,33mg, nước 73,23mg, protein 2,33mg, năng lượng 67,2mg, carbonhydrate 14,65mg, vitamin C 14,5mg...


Quả vú sữa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho bà bầu. Nguồn ảnh: internet
Đặc biệt, trong quả vú sữa có chứa nhiều vitamin A, B1, B2, B3, nhất là gluxit, canxi, dầu axit malic, thành phần hóa học có tác dụng phòng chữa bệnh sạm da, kháng khuẩn...

Táo bón là nỗi ám ảnh lớn nhất của bà bầu, nhất là ở những tháng cuối của thai kỳ, theo một nghiên thì có khoảng 11-35% số phụ nữ mang thai bị táo bón trong 3 tháng cuối nếu bà bầu ăn quả vú sữa mỗi ngày sẽ loại bỏ được nỗi ám ảnh này vì trong một trái vú sữa có chứa 3,3g chất xơ.

Trong thành phần của quả vú sữa không chỉ chứa nhiều chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt mà còn chứa nhiều nước và các loại vitamin khác giúp mẹ bầu khi ăn có cảm giác nhanh no bụng, đây là loại thực phẩm tuyệt vời cho những bà bầu thừa cân giữ vóc dáng mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

Mách bà bầu cách chọn mua vú sữa:

Vú sữa ngon nhất là loại hột gà, trái chín ửng hồng, da bóng trơn láng. Loại tươi còn cuống và lá, nếu đã để từ 1-2 ngày sẽ không còn cuống và lá, giá rẻ hơn. Vú sữa da láng nhưng vỏ xanh, không phủ màu hồng, có thể để lâu, nhưng ăn không ngọt.

Khi mua, bà bầu nên cầm trái vú sữa bóp nhẹ, loại vỏ mỏng luôn mềm đều trái, vỏ dày phần gần cuống rất cứng, phần đít lại thường mềm nhũn ra, ăn không ngon. Khi ăn vú sữa, phải vần cho mềm để quả chảy hết nhựa ra.


Nổi tiếng nhất là vú sữa lò rèn Vĩnh Kim: Quả tròn, trắng, mỏng vỏ, nhỏ hột, dày ruột. Lúc chín, vỏ phơn phớt vàng hồng, thoảng thơm, mát dịu, ngọt thanh...

Lưu ý: Khi chọn ăn vú sữa bằng cách vò xoay cho mềm thì đừng rút cuống rồi nút, bởi vú sữa thường có sâu ngay cuống.

Đọc thêm: Top 8 thực phẩm bà bầu NÊN ĂN để Sinh Con Thông Minh Khỏe Mạnh

Ngọc Anh (Theo Tinmoi.com)
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bên trên