Củ cải trắng: Thực phẩm "vàng" dành cho mẹ bầu

Đặng Bội Ngọc

Đặng Bội Ngọc

Thành viên chính thức
Củ cải trắng không những quen thuộc, dễ tìm mà còn chứa nhiều chất xơ, giúp bổ sung nước giữ ấm cơ thể, tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu hiệu quả.


Hạn chế tăng cân nhanh

Khi mẹ bầu ăn củ cải trắng giúp hạn chế việc tăng cân. Việc mẹ bầu thừa cân khi mang thai là tình trạng khá phổ biến dễ gây nhiều căn bệnh nguy hiểm như cao huyết áp, tiền sản giật, tiểu đường…. Trong thành phần dinh dưỡng của củ cải trắng ít calo và chất béo nên việc tiêu thụ chúng không gây tăng cân. Củ cải có nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa trị táo bón cho mẹ bầu.

Giúp chống cảm lạnh

Khi mang thai hệ miễn dịch của mẹ bầu thường giảm rõ rệt khiến mẹ bầu dễ mắc các bệnh về cảm cúm. Vì vậy, để hạn chế những căn bệnh này mẹ bầu nên thường xuyên ăn củ cải sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu khi mang thai.


Củ cải trắng tăng cường sức đề kháng

Khi mẹ bầu thường xuyên ăn củ cải trắng nó sẽ là một liều thuốc hiệu quả bởi củ cải trắng có tác dụng giữ ấm cơ thể, giúp mẹ bầu khỏe mạnh hơn tốt cho thai nhi.

Làm đẹp da mặt an toàn

Trong thành phần dinh dưỡng của củ cải trắng có tính khử độc giúp làm da bạn có thể thanh lộc và loại bỏ những độc tố trong cơ thể. Nếu mẹ bầu thường xuyên uống nước ép của cải có thể giúp xử lý những vấn đề về da như mụn trứng cá, phát ban hoặc bệnh chàm.


Bà bầu ăn củ cải trắng đúng cách

Dù củ cải trắng có nhiều tác dụng tích cực nhưng mẹ bầu cũng nên sử dụng vừa phải, không nên lạm dụng mà ăn quá nhiều bởi cái gì nhiều cũng không tốn. Khi mẹ bầu ăn củ cải trắng quá nhiều có thể dẫn đến tiểu rắt, đau bụng, rối loạn tiêu hóa...


Củ cải trắng tốt cho mẹ bầu

Theo chuyên gia khuyến cao thì mẹ bầu chỉ nên ăn 1-2 bữa ăn có củ cải mỗi tuần và nên ăn những món nấu chín kỹ.

Đọc thêm: Bà bầu ăn cà chua: tăng sức đề kháng, tốt cho quá trình phát triển của thai nhi

 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bên trên