Đau Đầu, Chảy Nước Mũi – Bạn Có Thể Bị Viêm Xoang Sàng Sau! - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Đau Đầu, Chảy Nước Mũi – Bạn Có Thể Bị Viêm Xoang Sàng Sau!

D

dangvo

Thành viên mới
Nếu bạn thấy mình có những dấu hiệu: dịch nhầy vướng trên cổ họng, khạc nhổ thường xuyên, ho mạnh, kéo dài, mờ mắt, ù tai, hay đau đầu vùng sau gáy và giữa hai chân mày,… Bạn rất có thể đang bị căn bệnh phổ biến hiện nay => Viêm Xoang Sàng Sau.

Mọi triệu chứng dường như rất bình thường, bạn có thể lầm tưởng mình đang bị cảm mạo thông thường, nhưng thật sự, căn bệnh viêm xoang sàng sau sẽ gây tổn hại nặng nề nếu bạn không phát hiện và điều trị sớm.

Bạn cần biết về các biến chứng không ngờ tới của căn bệnh này như:


Xương sọ bị ảnh hưởng nghiêm trọng:

Xoang sàng sau nằm sâu bên trong xương sọ, nếu bạn cứ phó mặc cho vi khuẩn xâm chiếm lấy vùng này lâu dài sẽ hình thành các ổ áp xe trong xương sọ, gây chảy máu và khó phục hồi. Hơn thế nữa, hiện tượng lan rộng sang các vùng khác cũng không tránh khỏi.

Mờ mắt, mù mắt:

Chức năng của mắt sẽ nhanh chóng suy giảm nếu vi khuẩn tấn công mạnh mẽ và lâu dài mà không có bất cứ biện pháp ngăn chặn nào. Hốc mắt bị viêm, tuyến lệ bị ảnh hưởng, khả năng dẫn đến mất thị lực là chuyện dễ hiểu.

Tai, Họng - Hệ thống bị liên lụy từ viêm xoang sàng sau:

Bạn bị nghẹt mũi? Bạn sẽ thở bằng miệng, cổ họng sẽ đau rát, và dịch nhầy chảy xuống liên tục, từ đó, bạn sẽ không tự tin khi giao tiếp vì mùi hôi khó chịu phát ra từ miệng. Bên cạnh đó, tai sẽ bị ù, đầu óc đau nhức, suy giảm nặng nề chất lượng cuộc sống vì căn bệnh viêm xoang sàng sau.

Bạn nên làm gì nếu không muốn vướng phải căn bệnh phiền phức này?

Đừng lạm dụng thức uống lạnh bạn nhé:

Hệ thống xoang có nhiệm vụ làm sạch và làm ấm không khí, vì thế vấn đề giữ ấm cho vùng xoang là điều cần thiết, thức uống lạnh không những không tốt cho cổ họng (gây viêm họng) mà còn tỏa hơi lạnh đến vùng xoang làm ẩm khu vực này và vi khuẩn sẽ gặp môi trường phát triển của chúng.

Né ngay những khu vực ô nhiễm:

Vấn đề này thì không cần bàn cãi vì chẳng ai muốn mình dấn thân vào những nơi có môi trường bị ô nhiễm nếu không vì “hoàn cảnh bắt buộc” cả. Tác giả chỉ muốn nhắc nhở bạn đọc nên chú ý hơn đến môi trường sống xung quanh mình, bạn nên dọn dẹp sạch sẽ khu vực sinh sống, rác thải nên được vứt nơi xa, không nên để trước nhà hay để quá lâu trong nhà, khi rác phân hủy, bạn sẽ “làm bạn” với vô vàn vi khuẩn, nấm mốc có kích thước siêu vi mà mình không hề hay biết đấy và biết đâu, chúng thích ở trong xoang sàng sau của bạn cũng không chừng ^^.

Bạn cần biết gì thêm về căn bệnh này?

Tác giả không muốn viết quá dài trên diễn đàn đâu, bạn nên vào nguồn chính thống của bài viết và tìm hiểu kỹ hơn. Nếu chưa mắc bệnh thì hãy hạnh phúc đi nào, còn nếu đã mắc bệnh cũng đừng quá lo lắng vì hiện nay cũng có nhiều cách chữa căn bệnh này rồi, chủ yếu các bạn cần tìm đúng nơi điều trị thôi.

Tác giả xin phép để đường link nguồn của bài viết để bạn đọc có thể tham khảo: http://viemxoangsang.net/viem-xoang-sang-sau-la-gi/

Nguồn: viemxoangsang.net
 
Bên trên