Dạy con bằng 4 bước ngay từ trong bụng mẹ - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Dạy con bằng 4 bước ngay từ trong bụng mẹ

Ngọc Anh

Ngọc Anh

Thành viên chính thức
Ngay từ khi mang thai, mẹ và bé đã hình thành sự gần gũi về cảm xúc. Vì vậy, các chuyên gia khuyến khích mẹ bầu tương tác với bé nhiều hơn, bởi bé có thể tìm hiểu và khám phá thế giới xung quanh qua giác quan của mẹ. Đôi khi cảm giác thèm ăn của bạn thực chất lại là của bé đấy!


Đọc cho bé nghe những câu chuyện dễ thương để giúp bé gần gũi với giọng nói của mẹ

Bước 1

Khuyến khích khả năng đáp ứng của bé bằng trò chơi kích thích vận động đơn giản. Khi bé đã có thể đá trong bụng mẹ, ghi nhớ vị trí quan trọng đó. Sáng sớm khi ngủ dậy, mẹ bầu xoa nhẹ vào vị trí bé thường đá, và thủ thỉ “Đá đi con yêu”. Có thể bé sẽ không phản ứng ngay lần đầu tiên, nhưng càng về sau, bé sẽ biết cách đá đúng vị trí bạn xoa trên bụng theo yêu cầu của mẹ.

Bước 2


Nhiều bà bầu cho con nghe nhạc với mong muốn phát triển trí thông minh cho bé về sau. Việc này đã được nhiều nhà khoa học trên thế giới khuyến khích. Có một điều thú vị là sau khi chào đời, bé sẽ cảm thấy thân quen, gần gũi và dễ chịu với bản nhạc mình đã từng nghe trong bụng mẹ.

Khi cho thai nhi nghe nhạc, các mẹ bầu không nên dùng tai nghe bình thường hay dàn âm thanh ở nhà theo cách người lớn nghe nhạc thông thường mà nên dùng tai nghe thai nhi - là thiết bị thai giáo chuyên dụng được nhiều mẹ bầu tin dùng và yêu thích:


Tai nghe thai nhi Titpop Kid Music là lựa chọn hàng đầu của các mẹ bầu khi cho thai nhi nghe nhạc​

Bước 3

Đọc truyện cho bé nghe. Đừng chọn những loại truyện cao siêu như Ba vạn dặm dưới đáy biển hay Ông già và biển cả. Chọn những mẩu truyện ngắn, dễ thương và đọc cho bé nghe nhẹ nhàng, trìu mến. Cũng như âm nhạc, giọng nói của mẹ chính là liều thuốc tuyệt với để dỗ bé nín khóc hay ru bé ngủ khi bé chào đời.

Bước 4

Dạy bé qua chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu. Sự kết nối mạnh mẽ nhất giữa mẹ và bé chính là chuyện ăn uống đấy. Thông qua những gì mẹ ăn, bé cảm nhận môi trường bên ngoài như môi trường bên trong. Nếu mẹ biếng ăn, ăn ít hoặc chỉ thích ăn vặt, bé sẽ cảm thấy thế giới bên ngoài thiếu thốn và không có gì thú vị. Tuy nhiên đừng vì vậy mà ăn quá nhiều để cho bé cảm giác đầy đủ, vừa phải thôi nhé mẹ bầu, ăn nhiều chỉ khiến bé dễ có nguy cơ thừa cân sau này mà thôi.

Marrybabay
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bên trên