Dạy con từ trong bụng mẹ: Con khỏe mạnh, thông minh - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Dạy con từ trong bụng mẹ: Con khỏe mạnh, thông minh

Đặng Bội Ngọc

Đặng Bội Ngọc

Thành viên chính thức
Dạy con từ trong bụng mẹ là điều cần thiết vì bé đã hình thành những cảm xúc.


Từ trong bụng, cảm xúc của bé đã gắn chặc với cảm xúc của mẹ. Các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu nên tương tác và chỉ dạy bé nhiều hơn. Vì thế, dạy thai nhi từ trong bụng mẹ là cách tốt nhất giúp bé ngoan, thông minh hơn về sau. Vậy dạy con từ trong bụng mẹ là gì? Cách dạy thai nhi từ trong bụng mẹ nào tốt cho bé? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Dạy con từ trong bụng mẹ là gì?

Dạy con từ trong bụng mẹ hay còn gọi là thai giáo. Thai giáo là phương pháp dạy con từ trong bụng mẹ mang đến những hiệu quả tích cực. Bạn có thể tác động tới thai nhi qua 5 giác quan : mắt – mũi – tai – miệng – cảm xúc. Từ đó, bé sẽ hình thành nhịp sinh học, nhanh nhẹn và làm quen sớm với cuộc sống bên ngoài.


Thai giáo là phương pháp dạy con từ trong bụng mẹ mang đến những hiệu quả tích cực cho bé

Lợi ích của việc dạy con từ trong bụng mẹ

Phương pháp này giúp bé cảm thấy yên tâm hơn khi ở trong bụng mẹ, giúp bé thích ứng với nhịp sống bên ngoài.

Bé được thai giáo đúng cách sẽ gắn kết tình yêu thương với bố mẹ từ rất sớm. Chỉ số IQ, EQ của bé cũng được phát triển cao hơn, kích thích khả năng sáng tạo, tư duy logic, khả năng thích nghi với môi trường mới… Bé sớm hình thành đồng hồ sinh học, làm quen với nhịp ăn uống, thức ngủ từ trong bụng mẹ.

Khi lớn lên, bé sẽ khỏe mạnh, hoạt ngôn, hoạt bát, tăng khả năng giao tiếp giúp mẹ giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng thoải mái. Khi mang thai, bạn rất mệt mỏi, dễ nóng tính, khó chịu vì thế dạy con từ trong bụng mẹ giúp bạn tương tác với bé nhiều hơn. Nhờ vậy, tâm trạng của bạn sẽ thoải mái hơn, cảm giác được niềm vui khi có bé.

Áp dụng phương pháp dạy con từ trong bụng mẹ hiệu quả

Phương pháp dùng âm thanh

Trò chuyện cùng bé. Giọng nói của mẹ thai nhi sẽ rất thích nghe. Tuy nhiên những người khác cũng có thể nói chuyện cùng bé và bé sẽ nghe được giọng nói của ba, mẹ , anh, chị…cùng bé trò chuyện hằng ngày. Bạn có thể đọc truyện cho bé nghe. Khi nghe những câu chuyện của ba, mẹ đọc, bé sẽ cảm thấy thoải mái khi ở trong bụng mẹ. Giọng đọc và những câu chuyện ấy bé sẽ thật thích sau khi chào đời. Bạn có thể dùng lại những câu chuyện đã đọc vỗ bé vào giấc ngủ trong những đêm bé khóc.

Cho bé nghe nhạc, giai điệu của âm nhạc sẽ trực tiếp kích thích đến bé. Mẹ và bé sẽ cùng hòa mình vào giai điệu du dương. Mẹ cũng có thể hát ru cho bé từ khi còn trong bụng. Lời ru mềm mại, dịu dàng, ý nghĩa sâu sắc rất phù hợp với bé.

Phương pháp tiếp xúc, tương tác qua da

Bạn dùng các đầu ngón tay xoa, massage nhẹ nhàng thành bụng. Việc massage này vừa tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé.Bạn hãy đi bộ nhiều hơn để cải thiện cảm xúc và tăng cường sức khỏe

Phương pháp tâm lí

Khi mang thai, bạn hãy giữ cho mình tâm lí thật thoải mái, không tự tạo áp lực. Không có cách thực hiện cụ thể cho phương pháp này. Tùy vào hoàn cảnh mà bạn tự biết kiềm chế cảm xúc. Quên đi tức giận, khó chịu tìm cách điều hòa tâm lí. Bạn có thể hít sâu, thở đều, đi dạo…để tâm lí ổn định.

Phương pháp tiếp xúc với ánh sáng

Từ tuần 28 của thai kì, bạn có thể thai giáo cho bé theo phương pháp này. Bạn có thể cho bé tiếp xúc với ánh sáng nhẹ và xem phản ứng của bé. Chọn chỗ ngồi thoải mái, bạn hãy đặt ánh sáng nhẹ (bóng đèn) lên bụng và chơi cùng bé. Bạn vừa bật tắt đèn vừa quan sát phản ứng của bé. Bạn có thể cùng bé vừa chơi vừa trò chuyện về vấn đề gì đó.

Phương pháp dinh dưỡng


Chế độ dinh dưỡng của bạn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mẹ và bé. Bạn cần ăn đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, không nên kiêng cữ quá mức. Không ăn quá no, nên chia thành những bữa nhỏ trong ngày. Mẹ bầu nên bổ sung nhiều vitamin và thường xuyên vận động nhẹ để nâng cao sức khỏe.


Thai giáo đúng cách sẽ giúp bé khỏe mạnh và phát triển tốt hơn

Dạy con từ trong bụng mẹ là việc làm vô cùng cần thiết. Hãy áp dụng thai giáo đúng cách để giúp bé khỏe mạnh và phát triển tốt hơn.

 
Bên trên