đi tìm những mẫu thiết kế đài phun nước hiện đại - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

đi tìm những mẫu thiết kế đài phun nước hiện đại

T

tindongy12

Thành viên mới
Đài phun nước là 1 công trình kiến trúc, thể hiện nét văn hóa của những quốc gia ở những châu lục khác nhau. Được xem là công trình kiến trúc nghệ thuật nằm trong những công trình xây dựng lớn, đài phun nước càng lớn, càng hoàng tráng thì càng thể hiện sự thịnh vượng, đẳng cấp của công trình ấy. Đài phun nước Wealth, Singapore Năm 1998, đài phun Wealth nằm bên ngoài trung tâm mua sắm Suntec City Mall ở Singapore lập kỷ lục Guiness là đài phun nước to nhất thế giới. Wealth có không gian 1.683 m vuông và có khả năng phun nước đến độ cao 13 m. Đài phun nước Dubai, Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất Nằm ngay phía trước tòa nhà chọc trời Burj Khalifa và có hình 5 chiếc nhẫn với 50 vòi phun nước. (http://diadiemnghean.com/forum/threads/diem-mat-nhung-mau-dai-phun-nuoc-dep-nhat-tai-chau-au.26398/)

Đài phun nước Bellagio (LasVegas, Mỹ): Với dung tích hơn 3,2 héc-ta, đài phun nước Bellagio là điểm lôi kéo khách du lịch nhiều nhất mỗi lúc đặt chân tới Las Vegas. Bất kì du khách nào cũng đều ngạc nhiên với các cột nước biết nhảy múa theo điệu nhạc và góp phần vào sự nhộn nhịp và nhộn nhịp của Las Vegas. Ảnh: 10mosttoday.com Lotte World Musical, Hàn Quốc Là đài phun nước trong nhà cao nhất thế giới và có tới 20.000 khách tham quan mỗi ngày, Lotte World Musical nằm trọn vẹn bên trong tòa nhà Lotte ở thành phố cảng Busan, Hàn Quốc. Đài phun nước Floating (Osaka, Nhật Bản): Được bề ngoài bởi Isamu Noguchi, khi mới nhìn Floating như hai khối hộp bật tung khỏi mặt nước. Với thiết đề cập thả nổi trong không trung, đài phun nước này quả thật trông cực kỳ ma thuật và kỳ diệu.
Nằm trong khu vui chơi giải trí Swarovski''s Crystal Worlds ở Innsbruck, Áo, vòi phun nước độc đáo này khiến cho theo hình đầu người và có 2 con mắt pha lê trong suốt. Swarowski là 1 bảo tàng với một đài phun nước có hình mặt người được tạo từ cỏ và rêu. Vòi phun nước Thần Kỳ được đặt ở Aqualand, Tây Ban Nha: lúc mới nhìn qua, nhiều người cho rằng đài phun nước này là tác phẩm của công nghệ photoshop nhưng khi lựa chọn hiểu, nhiều người mới ngỡ ngàng lúc có 1 vòi phun nước như vậy. Vòi bơm của nó nằm ở trong dòng nước. Ảnh: Amusingplanet.com Đài phun nước Moonlight Rainbow (Seoul, Hàn Quốc): Tọa lạc tại thủ đô Seoul, Moonlight Rainbow là đài phun nước dài nhất thế giới, với 10.000 vòi phun đèn LED linh động chạy dọc hai bên thân cầu Banpo. Moonlight Rainbow làm Seoul phát triển thành tất bật, nhộn nhịp mỗi lúc màn đêm buông. Ảnh: 10mosttoday.com Cổ kính với Đài phun nước Trevi (Rome, Italy):

>>> http://2sinhvien.com/threads/mau-dai-phun-nuoc-voi-phong-cach-chau-au.24000.html

Được xây dựng vào năm 1723, Trevi dựa lưng vào một lâu đài cổ và được coi là suối thiêng mà người dân thành Rome quen gọi là Aqua Vergine. Trevi càng thêm tráng lệ và lộng lẫy hơn khi những ngọn đèn của nó được bật lên khiến vượt trội hình ảnh thần biển cả Neptune. Ảnh: 10mosttoday.com Đài phun nước Samson (Saint Petersburg, Nga): Được xây dựng trong khuôn viên cung điện mùa hè ở thành phố St Petersburg năm 1720, đài phun nước Samson miêu tả cuộc chiến giữa người với sư tử. Điều đặc trưng là đài phun nước Samson hoạt động mà không có bất kỳ loại bơm nước nào. Ảnh: 10mosttoday.com Đài phun nước Fontana (Tivoli, Italy): Fontana tọa lạc ở làng Este thuộc thành phố Tivoli với những khu vườn đẹp như tranh. Fontana được công nhận là di sản thế giới năm 2001.
 
Bên trên