Ngọc Anh
Thành viên chính thức
Sắp sang Thu, cùng dangbau.com điểm mặt những trái cây mùa thu tốt cho bà bâu nha!
Các chuyên gia về dinh dưỡng luôn đưa ra lời khuyên về lợi ích khi mua hoa quả đúng mùa. Mùa nào thức nấy hạn chế được dư lượng chất bảo quản. Theo đó, mẹ dễ dàng tìm được những trái cây tốt cho bà bầu hơn.
Am hiểu về thời vụ của các loại trái cây là một lợi thế của những mẹ bầu muốn tìm hoa quả chất lượng. Trang bị thêm những kiến thức cơ bản để phân biệt trái cây chính vụ thuần Việt và các loại quả có nguồn gốc xuất xứ bên ngoài càng giúp mẹ dễ chọn lựa hơn.
Những trái cây tốt cho bà bầu luôn đảm bảo sự tươi ngon cần thiết
Công thức chung để hạn chế độc hại của các loại thuốc bảo quản, trước khi ăn hoa quả, mẹ bầu nên ngâm trái cây trong nước muối loãng khoảng 30 phút. Mẹ nên gọt, bóc vỏ trước khi ăn. Đặc biệt, khi bổ ra mà thấy ruột có dấu hiệu khác thường thì không nên sử dụng.
1. Cam Vinh
Chính vụ cam Vinh bắt đầu từ tháng 9, bắt đầu rộ mùa vào tháng 10 cho đến gần Tết. Cam VInh cũng có nhiều loại khác nhau, mùa Thu là mùa thu hoạch cam lòng vàng. Loại cam này khi chín, ruôt có màu vàng óng và mọng nước.
Trong các loại trái cây tốt cho bà bầu, cam là loại quả lý tưởng để mẹ cho vào thực đơn mỗi ngày. Theo nghiên cứu, mỗi quả cam chứa khoảng 62 calo, 3gr chất xơ. Ngoài ra, hàm lượng vitamin C, folate và kali trong cam rất cao.
Cách chọn cam: Để chọn cam ngon, mẹ nên lựa quả tròn đều, phần đáy quả màu vàng hơi rám nắng, nắn mềm tay. Cam Vinh chính hiệu khi bổ ra, tép màu vàng nhạt. Quả càng chín thì tép càng sẫm màu.
2. Trái lựu
Mùa Thu có thể gọi là mùa của sắc đỏ của lựu. Ăn lựu đúng mùa, mẹ bầu sẽ chọn dduowjwc những trái ngon và ngọt nhất. Khi chế biến các loại nước ép hay ăn ngay đều có thể cảm nhận được hương vị đặc trưng.
Lựu chứa nhiều vitamin và khoáng chất cho bà bầu như vitamin C, B cũng như arbohydrate, protein. Trong 40 tuần thai, nước ép lựu sẽ giúp mẹ giảm thiểu tối đa những thiệt hại với não và ăn ngon miệng hơn.
Lựu không chỉ để chế biến nước ép ngọt thơm mà còn có thể làm dầu lựu tốt cho mẹ bầu
Cách chọn lựu: Khi mua mẹ nên chọn những trái lựu có hình dáng to, tròn, cầm chắc tay, đều. Ngoài ra, để biết quả lựu đó hạt có mảy hay không, bạn cần chọn những quả có hạt hơi lồi, không trơn nhẵn.
3. Nho tươi
Trong quả nho có chứa a-xít folic. Đây là dưỡng chất không thể thiếu đối với sự hình thành hệ thần kinh và não bộ của thai nhi. Đối với thai nhi trong giai đoạn mới hình thành, việc bổ sung đầy đủ a-xít folic sẽ giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh. Ăn nho là một trong những cách bổ sung a-xít folic giúp kiến tạo não bộ, các dây thần kinh trong não bộ và tủy sống của thai nhi.
Bên cạnh đó, chất omega-3 và DHA trong nho cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển bộ não của thai nhi. 3 tháng đầu thai kỳ, bà bầu ăn nho đều đặn còn còn giảm nguy cơ bị sảy thai.
Cách chọn nho: Những trái nho chất lượng tốt luôn nhớ mềm, căng vỏ, mọng nước không có các vết bầm dập. Mẹ nên chọn những chùm nho còn lớp phấn bám trên quả là nhỏ còn tươi.
4. Bơ sáp
Thu này không thể nhắc tới trái bơ sáp béo ngậy. Không dừng lại ở mùi vị hấp dẫn mà bơ còn cung cấp nhiều dưỡng cất quan trọng cho mẹ bầu.
Chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất như canxi, sắt, đồng, magiê, phốt pho, kali, natri, mangan và selen, bơ quả là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe. Chất chống ô-xy hóa trong thành phần bơ còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư, bệnh đục thủy tinh thể, chống lão hóa và duy trì làn da săn chắc.
Quả bơ còn là nguồn folate dồi dào và lý tưởng cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, và cực kỳ quan trọng trong chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu. Ngoài ra, chất béo tốt, chất béo đơn không bão hòa từ quả bơ rất có lợi cho sức khỏe tim mạch, giảm hàm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Những chất béo trong quả bơ cũng rất cần thiết trong việc hỗ trợ hệ thần kinh của bé phát triển.
Cách chọn bơ: Mẹ nên quan sát phần vỏ bơ xem có căng bóng nhưng vẫn hơi sần sùi không. Bơ ngon là khi bóp nhẹ thấy hơi mềm cầm chắc tay, không ọp và bấm nhẹ vào cuống bơ, thấy hơi mềm thì chọn.
Những trái cây tốt cho bà bầu trong mùa Thu nói riêng và những mùa còn lại trong năm nói chung luôn cần đảm bảo được độ tươi ngon. Thêm vào đó, mùa nào thức nấy sẽ giúp hạn chế lượng thuốc bảo quản, mẹ nhớ nhé!
Đọc thêm:
Các chuyên gia về dinh dưỡng luôn đưa ra lời khuyên về lợi ích khi mua hoa quả đúng mùa. Mùa nào thức nấy hạn chế được dư lượng chất bảo quản. Theo đó, mẹ dễ dàng tìm được những trái cây tốt cho bà bầu hơn.
Am hiểu về thời vụ của các loại trái cây là một lợi thế của những mẹ bầu muốn tìm hoa quả chất lượng. Trang bị thêm những kiến thức cơ bản để phân biệt trái cây chính vụ thuần Việt và các loại quả có nguồn gốc xuất xứ bên ngoài càng giúp mẹ dễ chọn lựa hơn.
Những trái cây tốt cho bà bầu luôn đảm bảo sự tươi ngon cần thiết
Công thức chung để hạn chế độc hại của các loại thuốc bảo quản, trước khi ăn hoa quả, mẹ bầu nên ngâm trái cây trong nước muối loãng khoảng 30 phút. Mẹ nên gọt, bóc vỏ trước khi ăn. Đặc biệt, khi bổ ra mà thấy ruột có dấu hiệu khác thường thì không nên sử dụng.
1. Cam Vinh
Chính vụ cam Vinh bắt đầu từ tháng 9, bắt đầu rộ mùa vào tháng 10 cho đến gần Tết. Cam VInh cũng có nhiều loại khác nhau, mùa Thu là mùa thu hoạch cam lòng vàng. Loại cam này khi chín, ruôt có màu vàng óng và mọng nước.
Trong các loại trái cây tốt cho bà bầu, cam là loại quả lý tưởng để mẹ cho vào thực đơn mỗi ngày. Theo nghiên cứu, mỗi quả cam chứa khoảng 62 calo, 3gr chất xơ. Ngoài ra, hàm lượng vitamin C, folate và kali trong cam rất cao.
Cách chọn cam: Để chọn cam ngon, mẹ nên lựa quả tròn đều, phần đáy quả màu vàng hơi rám nắng, nắn mềm tay. Cam Vinh chính hiệu khi bổ ra, tép màu vàng nhạt. Quả càng chín thì tép càng sẫm màu.
2. Trái lựu
Mùa Thu có thể gọi là mùa của sắc đỏ của lựu. Ăn lựu đúng mùa, mẹ bầu sẽ chọn dduowjwc những trái ngon và ngọt nhất. Khi chế biến các loại nước ép hay ăn ngay đều có thể cảm nhận được hương vị đặc trưng.
Lựu chứa nhiều vitamin và khoáng chất cho bà bầu như vitamin C, B cũng như arbohydrate, protein. Trong 40 tuần thai, nước ép lựu sẽ giúp mẹ giảm thiểu tối đa những thiệt hại với não và ăn ngon miệng hơn.
Lựu không chỉ để chế biến nước ép ngọt thơm mà còn có thể làm dầu lựu tốt cho mẹ bầu
Cách chọn lựu: Khi mua mẹ nên chọn những trái lựu có hình dáng to, tròn, cầm chắc tay, đều. Ngoài ra, để biết quả lựu đó hạt có mảy hay không, bạn cần chọn những quả có hạt hơi lồi, không trơn nhẵn.
3. Nho tươi
Trong quả nho có chứa a-xít folic. Đây là dưỡng chất không thể thiếu đối với sự hình thành hệ thần kinh và não bộ của thai nhi. Đối với thai nhi trong giai đoạn mới hình thành, việc bổ sung đầy đủ a-xít folic sẽ giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh. Ăn nho là một trong những cách bổ sung a-xít folic giúp kiến tạo não bộ, các dây thần kinh trong não bộ và tủy sống của thai nhi.
Bên cạnh đó, chất omega-3 và DHA trong nho cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển bộ não của thai nhi. 3 tháng đầu thai kỳ, bà bầu ăn nho đều đặn còn còn giảm nguy cơ bị sảy thai.
Cách chọn nho: Những trái nho chất lượng tốt luôn nhớ mềm, căng vỏ, mọng nước không có các vết bầm dập. Mẹ nên chọn những chùm nho còn lớp phấn bám trên quả là nhỏ còn tươi.
4. Bơ sáp
Thu này không thể nhắc tới trái bơ sáp béo ngậy. Không dừng lại ở mùi vị hấp dẫn mà bơ còn cung cấp nhiều dưỡng cất quan trọng cho mẹ bầu.
Chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất như canxi, sắt, đồng, magiê, phốt pho, kali, natri, mangan và selen, bơ quả là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe. Chất chống ô-xy hóa trong thành phần bơ còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư, bệnh đục thủy tinh thể, chống lão hóa và duy trì làn da săn chắc.
Quả bơ còn là nguồn folate dồi dào và lý tưởng cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, và cực kỳ quan trọng trong chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu. Ngoài ra, chất béo tốt, chất béo đơn không bão hòa từ quả bơ rất có lợi cho sức khỏe tim mạch, giảm hàm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Những chất béo trong quả bơ cũng rất cần thiết trong việc hỗ trợ hệ thần kinh của bé phát triển.
Cách chọn bơ: Mẹ nên quan sát phần vỏ bơ xem có căng bóng nhưng vẫn hơi sần sùi không. Bơ ngon là khi bóp nhẹ thấy hơi mềm cầm chắc tay, không ọp và bấm nhẹ vào cuống bơ, thấy hơi mềm thì chọn.
Những trái cây tốt cho bà bầu trong mùa Thu nói riêng và những mùa còn lại trong năm nói chung luôn cần đảm bảo được độ tươi ngon. Thêm vào đó, mùa nào thức nấy sẽ giúp hạn chế lượng thuốc bảo quản, mẹ nhớ nhé!
Đọc thêm:
- Top 9 điều bà bầu CẦN TRÁNH khi làm đẹp để sinh con không bị DỊ TẬT
- Top 8 điều bà bầu cần làm để Sinh Con Thông Minh vượt trội
- Để "con to" mà mẹ " không lo béo", bà bầu nên ăn 10 loại thực phẩm sau
MarryBaby
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành: