Ghi nhớ một số cách chữa mất ngủ sau khi quan hệ - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Ghi nhớ một số cách chữa mất ngủ sau khi quan hệ

T

thong999

Thành viên chính thức
Vốn dĩ, chúng ta luôn nhận định rằng sau mỗi thời gian quan hệ, cơ thể sẽ trở nên mệt mỏi và rất dễ chìm vào giấc ngủ. Tuy nhiên, một số người lại bị mất ngủ sau khi quan hệ và lo lắng một căn bệnh nào đó đang tồn tại mà mình không hề biết. Liệu mất ngủ sau khi quan hệ có phải là triệu chứng của căn bệnh nguy hiểm nào không?

Hỏi bị mất ngủ sau khi quan hệ là bệnh gì?


“Chào bác sĩ, em năm nay 26 tuổi, đã lấy chồng được 1 năm nhưng vợ chồng em chưa có ý định có em bé. Chuyện sinh hoạt, quan hệ của vợ chồng vẫn bình thường, tuy nhiên trong 3 tháng gần đây, sau khi quan hệ em không thể nào ngủ được, trái ngược với chồng em ngủ rất ngon. Việc này hoàn toàn khác với trước đây nên em rất lo lắng. Em không thấy biểu hiện gì khác nên không rõ liệu mình có mắc bệnh gì không? Làm cách nào để em bình thường lại như trước được ạ? Em cảm ơn bác sĩ.” (Hải Hòa – Thái Nguyên)

Trả lời bị mất ngủ sau khi quan hệ là bệnh gì?


Thông thường, sau những giây phút đạt khoái cực sau khi quan hệ, vùng não chi phối sự tư duy đột ngột ngừng hoạt động. Tiếp theo đó, vùng hạch hạnh nhân và vỏ não ở vùng hải mã sẽ thực hiện gửi thông điệp tới phần còn lại của não. Tại đây, tín hiệu loại bỏ ham muốn tình dục sẽ được phát ra, đồng thời giải phóng các chất gây buồn ngủ. Như vậy, các nghiên cứu khoa học cho thấy, sau khi quan hệ, con người dễ dàng chìm vào giấc ngủ, đặc biệt là đối với nam giới.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ bị mất ngủ sau khi quan hệ, chủ yếu xảy ra ở phái nữ. Theo chia sẻ của bạn Hòa thì bạn không có thêm bất cứ triệu chứng hay biểu hiện gì thì chứng mất ngủ sau khi quan hệ của bạn là hoàn toàn bình thường, không quá lo ngại. Mà theo chuyên mục Cách Trị Mất Ngủ thì đó là một số phản ứng của hệ cơ thể.

  • Quan hệ vợ chồng là hoạt động gây nên những hưng phấn, khoái cảm cho mỗi người, làm tăng nhịp tim. Những thay đổi này có thể trở thành nguyên nhân việc bị mất ngủ sau khi quan hệ.
  • Ngoài ra, một nguyên nhân khác cũng có thể gây nên tình trạng bị mất ngủ sau khi quan hệ mà bạn Hòa hoặc chị em khác có thể gặp đó là ham muốn gia tăng, khơi gợi manh hơn sau khi được kích thích. Lý do muốn tiếp tục được quan hệ có thể gây nên chứng mất ngủ sau khi quan hệ. Trong trường hợp này, phái nữ chưa được đáp ứng nhu cầu một cách thỏa mãn thì luôn tồn tại một sự dư thừa năng lượng, buộc năng lượng dư này chuyển hóa thành hành động để giải phóng. Vô tình, các hành động này kích thích não bộ hoạt động trở lại cùng cơ thể và khó có thể quay lại giấc ngủ ban đầu

Để giải quyết chứng bệnh bị mất ngủ sau khi quan hệ, bạn Hòa cũng như các chị em khác có thể tìm hiểu các cách làm giảm thiểu năng lượng từ những bài tập yoga, thiền cũng như các bài thuốc giúp ngủ ngon từ thiên nhiên như cháo hạt sen, chè long nhãn,… đều hữu ích. Trong trường hợp xuất hiện thêm những dấu hiệu đáng nghi ngại như căng thẳng hoặc các bệnh phụ khoa, chị em nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám rõ ràng.
Nguồn: https://cachtrimatngu.com/bi-mat-ngu-sau-khi-quan-he
 
Bên trên