Ghi nhớ số tiếng trẻ 5 tháng ngủ trong ngày - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Ghi nhớ số tiếng trẻ 5 tháng ngủ trong ngày

T

thong999

Thành viên chính thức
Với mỗi đứa trẻ mỗi một thời điểm lớn lên lại có những thay đổi khác biệt mà bậc làm cha mẹ nào cũng cần nắm được để chăm sóc thật tốt cho con. Đặc biệt giai đoạn bước sang tháng thứ 4, thứ 5 giấc ngủ của trẻ đã bắt đầu thay đổi khá rõ rệt. Vậy thì trẻ 5 tháng ngủ bao nhiêu tiếng 1 ngày và giấc ngủ của trẻ thay đổi ra làm sao?
Trẻ 5 tháng ngủ bao nhiêu tiếng 1 ngày?


Tùy theo cơ địa của mỗi em bé là khác nhau dẫn đến nhu cầu sinh học hay cụ thể là giấc ngủ cũng có thể khác nhau về số giờ ngủ cũng như thời gian đi ngủ. Thường sẽ có sự xê dịch nhiều hơn hoặc ít hơn một nhưng đa phần sẽ nằm ở ngưỡng 14 đến 15 tiếng mỗi ngày.

Trong giai đoạn này, mức thời gian lý tưởng nhất cho trẻ là ngủ được 15 tiếng mỗi ngày, nhưng thực tế cho thấy rằng trẻ dưới 11 tháng tuổi đa phần chỉ ngủ được 12 tiếng mỗi ngày vì đây là thời điểm bé bắt đầu tò mò hơn về xung quanh, thích quan sát theo động tác của mọi người. Đây sẽ là giai đoạn quan trọng nhất đối với trẻ để hình thành một chu kỳ ngủ tương đồng với người lớn. Vì vậy, bố mẹ cần hiểu rõ được trẻ 5 tháng ngủ bao nhiêu tiếng 1 ngày để có lịch sinh hoạt cũng như chăm sóc bé phù hợp, tạo cho bé thói quen trong giấc ngủ.
Phân bổ giấc ngủ của trẻ 5 tháng ngủ bao nhiêu tiếng 1 ngày


Theo như thông tin mà chuyên mục Cách Trị Mất Ngủ được biết khi bước vào tháng thứ 5, các bé thường có 3 giấc ngắn vào ban ngày và sẽ giảm xuống 2 khi bé được 6 tháng tuổi.

  • Buổi sáng, trẻ thường có giấc ngủ trong 1 giờ đồng hồ, từ 9h đến 10h.
  • Buổi trưa, thường từ khoảng giữa trưa tới 2 giờ chiều và chỉ kéo dài khoảng 1,2 tiếng.
  • Buổi chiều, bé có thể bắt đầu ngủ từ khoảng 3 – 5 giờ.
Thêm vào đó, việc xác định trẻ 5 tháng ngủ bao nhiêu tiếng 1 ngày cũng nhằm đảm bảo nhu cầu uống sữa của bé trong độ tuổi này vào khoảng 900ml/ngày. Bé đã bắt đầu không cần đến những đợt bú đêm và có thể ngủ từ 6 - 12 tiếng đồng hồ xuyên cả đêm. Việc hiểu trẻ 5 tháng ngủ bao nhiêu tiếng 1 ngày và có lịch sinh hoạt phù hợp sẽ giúp cho các bé tiếp tục phát triển cơ bắp, hình thánh các kỹ năng mới và có nhiều tương tác cùng mẹ và mọi người xung quanh hơn.

Khi hiểu trẻ 5 tháng ngủ bao nhiêu tiếng 1 ngày, bố mẹ hãy thường xuyên chăm sóc và vui đùa với bé cũng như tạo dựng cho bé thói quen ngủ như người bình thường để dễ hòa nhập với môi trường xung quanh nhé!
Nguồn: https://cachtrimatngu.com/tre-5-thang-ngu-bao-nhieu-tieng-1-ngay
 
Bên trên