Giải đáp tận cùng về lịch tiêm phòng cúm khi mang thai - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Giải đáp tận cùng về lịch tiêm phòng cúm khi mang thai

Ngọc Anh

Ngọc Anh

Thành viên chính thức
Tiêm phòng cúm khi mang thai không chỉ giúp bảo vệ mẹ khỏi vi khuẩn mà còn giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh. Mũi tiêm nên tiêm trước mùa cúm 1-2 tháng.


Tiêm ngừa cúm trong khi mang thai là an toàn và thậm chí đã có thêm lợi ích cho thai nhi. Nếu vẫn còn những băn khoăn bạn có thể tham khảo những câu trả lời hữu ích sau:

Tại sao phụ nữ mang thai nên chích ngừa cúm?

Theo các chuyên gia, cúm có nhiều khả năng gây ra bệnh nặng ở phụ nữ có thai so với những phụ nữ bình thường. Điều này đặc biệt đúng trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba. Thời điểm này hệ thống miễn dịch của mẹ bầu không thực sự khỏe mạnh.

Trung tâm phòng chống dịch bệnh Hoa Ky, CDC lưu ý rằng tiêm vắc-xin cúm trong khi mang thai có thể giúp bảo vệ trẻ sơ sinh trong vài tháng sau sinh trước khi em bé đủ tuổi để tự chích ngừa. Hãy xem xét việc vượt qua các kháng thể như một món quà chào mừng đến với thế giới thực.


Tiêm phòng cúm là cần thiết để bảo vệ mẹ bầu và thai nhi trước mỗi mùa cúm

Có lựa chọn thay thế cho tiêm phòng cúm trong khi mang thai không?

Câu trả lời ngắn gọn là không.

Tiêm cúm trong thai kỳ có an toàn không?

Không. Thuốc chủng ngừa cúm là an toàn trong suốt thai kỳ và thuốc chủng ngừa cúm bất hoạt có thể được riêm cho tất cả phụ nữ mang thai trong bất kỳ tam cá nguyệt nào. Nó cũng an toàn cho phụ nữ sau sinh và cho con bú nếu họ kịp tiêm trong khi mang thai.

Có tác dụng phụ nào không?

Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy việc chủng ngừa cúm trong khi mang thaikhông có hại cho phụ nữ hoặc con của họ. Tác dụng phụ có nhưng ít nghiêm trọng chỉ gồm đau nhức, tấy đỏ, sưng, đau đầu, sốt, đau cơ, buồn nôn và mệt mỏi. Nhưng chúng chỉ kéo dài 1-2 ngày sau khi tiêm.

Phụ nữ mang thai nên được chủng ngừa ở đâu?

Các Trung tâm y tế dự phòng và bệnh viện Phụ sản là lựa chọn thích hợp.


Chẳng may bị dị ứng nặng thì sao?

Bạn có biết rằng những người bị dị ứng trứng nghiêm trọng, đe dọa tính mạng không nên tiêm ngừa cúm ngay cả khi mang thai? Điều này bao gồm dị ứng với bất kỳ thành phần vắc-xin nào.

CDC chỉ ra rằng hầu hết những người bị dị ứng có thể được chủng ngừa mà không cần theo dõi trong 30 phút sau đó. Tuy nhiên, nếu dị ứng nặng, bà bầu nên nói chuyện với bác sĩ của họ về khả năng được chủng ngừa.

Thuốc chủng ngừa cúm không chứa thimerosal là gì?

Trước hết, thimerosal là chất bảo quản được tìm thấy trong các liều vắc-xin cúm. Không có bằng chứng khoa học cho thấy vắc-xin chứa thimerosal gây ra các vấn đề về sức khỏe hoặc phát triển ở trẻ em sinh ra từ những phụ nữ được tiêm vắc xin thimerosal trong thai kỳ.

Ngọc Anh (Theo Marry Baby)
 
thichduthu

thichduthu

Thành viên mới
Ngoài cúm thì trong quá trình mang thai mẹ bầu cũng cần phải tiêm phòng thêm uốn ván. Trong quá trình sinh nở trẻ rất dễ bị uốn ván sơ sinh nên do nhiễm trùng lúc cắt rốn. Nếu mẹ tiêm phòng rồi thì kháng thể sẽ được truyền cho con, giúp bé phòng bệnh.
Tham khảo thêm: địa điểm tiêm phòng uốn ván cho bà bầu tại tphcm
 
bancugai

bancugai

Thành viên mới
Cái này mình thấy cũng không hiệu quả lắm đâu. Vì nếu bị dịch hoặc tiếp xúc với người bị cúm thì đa phần các mẹ đều bị lây do trong thời gian này khả năng đề kháng của các mẹ hơi yếu so với bình thường.
 
Bên trên