Giữ mái tóc đẹp trong thời kỳ bầu bí - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Giữ mái tóc đẹp trong thời kỳ bầu bí

Ngọc Anh

Ngọc Anh

Thành viên chính thức
Thời kỳ bầu bí, nội tiết tố của chị em thay đổi rất nhiều, chính vì vậy, chuyện “đầu tóc” là một trong những vấn đề cần nhiều “kiêng khem” nhất.

Vì theo tâm lý nhiều người, “cái răng cái tóc là góc con người”, trong thời kỳ mang bầu việc chăm sóc tóc còn cần thiết và nhạy cảm hơn khi việc dùng hóa chất không hợp sẽ có thể khiến sức khỏe mẹ và em bé ảnh hường.


Thời kỳ đang bầu, các hormone thai kỳ thay đổi khiến chị em “vội mừng” khi tóc tai bỗng bóng mượt hẳn ra với thời thiếu nữ. Thế nhưng, niềm vui chưa lâu thì nỗi lo đã ập đến, tình trạng này nhanh chóng biến mất và thay vào đó là những dấu hiệu rụng tóc và khô xơ, đặc biệt là cuối và hậu thai kỳ.

Tuy nhiên, theo nhiều bác sỹ chuyên khoa nội tiết cho biết, đây là dấu hiệu vô cùng bình thường của chu kỳ. Quan trọng nhất vẫn là tâm lý sẵn sàng lấy lại nhan sắc của chị em để phục hồi được mái tóc của mình.

Dù rằng chuyện đầu tóc của mẹ bầu luôn là vấn đề cần nhiều “kiêng cữ”, thế nhưng, việc chăm sóc nó không hề phức tạp như nhiều chị em vẫn nghĩ. Quan trọng nhất chính là chị em hiểu cơ thể và những sản phẩm làm đẹp dùng cho bản thân mình.

Quan tâm hơn tới chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng là một phần quan trọng của mọi mẹ bầu, không chỉ để có mái tóc đẹp hơn, ít hư tổn hơn mà còn cho cả cơ thể và em bé trong bụng. Trong thời kỳ thai kỳ, chị em cần quan tâm nhiều hơn tới lượng protein nạp vào cơ thể.

Cấu tạo của tóc là từ protein, nếu thiếu hoặc thừa lượng protein trong cơ thể đều không tốt. Chính vì vậy, chị em cần nghiên cứu cho riêng mình một chế độ dinh dưỡng phù hợp, không bắt chước, không áp đặt giống người khác vì bản thân mỗi cơ thể lượng dinh dưỡng cần là khác nhau. Ngoài ra, vitamin và khoáng chất cũng là những nhân tố không thể thiếu cho cơ thể của người mẹ, để không chỉ có một mái tóc đẹp mà là một cơ thể khỏe mạnh cho mẹ và bé.

Lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp

Nếu vẫn có quyết định làm đẹp thì tốt nhất là chọn phương pháp làm đẹp an toàn với sản phẩm thiên nhiên hoặc đến những spa uy tín, nơi có chứng chỉ sản phẩm an toàn cho da đầu nhạy cảm, đặc biệt là cho phụ nữ thời kỳ sinh nở.

Theo các chuyên gia chăm sóc tóc, phụ nữ trong thời kỳ mang thai nên sử dụng những mỹ phẩm dưỡng tóc sâu, nhưng nên tránh các loại có chứa sodium lauryl sulfate và paraben để tránh những tác dụng phụ do các hoạt chất đó mang lại.


Lựa chọn kiểu tóc phù hợp

Khi làm mẹ rồi, không phải cứ kiểu cách theo mốt mới là đẹp nữa. Một người phụ nữ mang bầu, điều quan trọng nhất là sức khỏe cho bản thân và đứa con trong bụng. Chính vì thế, chị em chọn cho mình một vài kiểu tóc phù hợp (tóc búi hay tóc tết) và hãy nhớ rằng, chưa chắc tóc ngắn đã là phương án tối ưu.


Theo các nhà tạo mẫu tóc tại Le Soleil Hair, kiểu tóc bob rất được lòng nhiều chị em nhưng trong thời gian mang bầu, chị em cần chọn độ dài phù hợp, không nên cắt tóc quá ngắn vì thời kỳ mang thai, tóc sẽ dài ra gây khó chịu khiến chị em phải động chạm nhiều lần tới dao kéo gây bất tiện. Thay vào đó, một kiểu tóc bob ôm nhẹ độ dài vừa đủ để tết và búi sẽ là lựa chọn an toàn và hợp lý hơn rất nhiều.

Là một trong số hiếm hoi những salon được xây dựng dựa trên kiến thức chuyên sâu về hóa sinh học - Le Soleil luôn tự hào là điểm đến tin cậy và cam kết chỉ sử dụng các sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe của khách hàng. Các sản phẩm tại Le Soleil luôn được cam kết an toàn, không có paraben, sulfate… phù hợp cho da đầu nhạy cảm, đặc biệt là những chị em trong thời kỳ bầu bí.


(Theo Khám phá)
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bên trên