Hiện tượng giảm ham muốn sau sinh ? - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

[BÀ BẦU CẨN THẬN] Hiện tượng giảm ham muốn sau sinh ?

T

thong999

Thành viên chính thức
Vì sao giảm ham muốn sau sinh? Đây vẫn là vấn đề nhức nhối được chị em đang mắc phải và mong muốn có được lời giải đáp. Sau sinh tình trạng giảm ham muốn khiến chị em gặp không ít khó khăn về cuộc sống gia đình cũng như cá nhân. Vậy thực hư vấn đề này như thế nào mời bạn đọc cùng theo dõi ngay bài viết này để có được những cẩm nang bổ ích dành cho mình.


Vì sao giảm ham muốn sau sinh​

Giảm ham muốn sau sinh phải làm sao ?

Sau sinh chị em sẽ có những thay đổi nhất định như thay đổi nội tiết tố, thiếu hụt estrogen, cho con bú khiến cho lượng hoocmon prolatin. Cũng chính vì điều này khiến nhiều chị em đã giảm ham muốn sau sinh, ngoài ra chị em còn gặp phải tình trạng khô hạn sau sinh, vì vậy nhiều chị em đã gặp phải không ít khó khăn trong cuộc sống hôn nhân gia đình. Vậy nguyên nhân nào khiến chị em giảm ham muốn sau sinh.

1/Cho con bú

Không thể không nhắc tới nguyên nhân khiến chị em giảm ham muốn sau sinh bởi đây là giai đoạn cơ thể chị em cần tiết nhiều estrogen để giúp con bú. Bởi sự suy giảm của estrogen cũng khiến cho chị em giảm ham muốn trong giai đoạn này. Ngoài ra do tình trạng thiếu hụt estrogen cũng khiến chị em gặp phải tình trạng rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều.

2/ Thay đổi nội tiết tố

Sự thay đổi nội tiết tố khiến cho chị không có ham muốn trong chuyện vợ chồng, nếu có chỉ là ép buộc mà không theo ý muốn. Chính vì vậy nhiều chị em đã gặp phải hiện tượng đau khi quan hệ sau sinh. Vì vậy nguyên nhân dẫn tới suy giảm ham muốn sau sinh cũng có thể kể tới thay đổi nội tiết tố.

3/ Tâm lý thay đổi


Chữa giảm ham muốn sau sinh hiệu quả​

Sau sinh chị em thường hay bận rộn như chăm con, thiếu ngủ, cho con bú, ngủ không sâu giấc điều này khiến nhiều chị em gặp một số vấn đề như áp lực về tinh thần, stress, trầm cảm. Từ những yếu tố này đã khiến cuộc sống hôn nhân của chị em đã gặp không ít khó khăn. Vì vậy ở thời gian này khiến cho chị em giảm ham muốn sau sinh không có nhu cầu sinh lí.

4/ Thiếu chất dinh dưỡng

Sau sinh là thời gian chị em cần nạp lại chất dinh dưỡng cho cơ thể bởi nếu cơ thể chị em không được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng dẫn tới thiếu chất dẫn tới tinh thần và thể chất đều bị thiếu hụt. Cơ thể chị em không đủ chất nuôi con từ đó dẫn tới suy giảm ham muốn và gặp nhiều khó khăn.


Xem thêm: https://suckhoesausinh.biz/lo-lang-sau-sinh-7-thang-khong-co-kinh-nguyet/

Chữa giảm ham muốn sau sinh bằng cách nào?

Giảm ham muốn sau sinh bạn có thể chữa bằng nhiều cách khác nhau nếu bạn biết chọn lọc và áp dụng đúng cách. Dưới đây chúng tôi sẽ mang tới cho bạn một số giải pháp cải thiện tình trạng này của bạn.

Bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể bằng những thực phẩm có giàu vitamin, chất xơ hay các loại hạt giúp tăng cường sinh lý cho chị em.

Tập các bài thể dục nhẹ dành cho các bà mẹ để lấy lại tinh thần thoải mái.

Giữ cho cơ thể thoải mái, vui vẻ.

Chữa giảm ham muốn sau sinh bạn hãy sử dụng những thực phẩm như tôm, ngao, hàu,… đây đều là những món ăn giúp chị em cải thiện tình trạng suy giảm ham muốn của mình.
Vậy bạn còn làm gì mà không đọc ngay bài viết này để có được câu giải đáp cho sự suy giảm ham muốn sau sinh của mình. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc điều trị cũng như phòng tránh của mình. Đừng quên để lại thông tin cá nhân để được chúng tôi tư vấn trực tiếp.

Nguồn: https://suckhoesausinh.biz/lo-lang-sau-sinh-7-thang-khong-co-kinh-nguyet/
 
Bên trên