Ho chứa đờm vàng cảnh báo bạn đang bị bệnh gì? - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Ho chứa đờm vàng cảnh báo bạn đang bị bệnh gì?

C

cocealume163

Thành viên mới
Ho là một trong phản xạ bổ ích cho cơ thể, điều này người nào cũng biết. Bởi ho sẽ hỗ trợ tống những dị vật trong đường hô hấp ra ngoài theo đường mũi hoặc đường miệng. Tuy nhiên trong trường hợp ho có đờm kéo dài không dứt, ho có đờm vàng, đờm xanh thì nó không còn là một phản xạ có lợi nữa mà nó là lời cảnh báo của cơ thể về tình trạng bệnh lý đang âm ỉ ở bên trong. Triệu chứng ho có đờm vàng là bệnh gì? Có nguy hiểm không? Trong bài chia sẻ sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về vấn đề này ngay nhé.

Ho có đờm vàng là bệnh gì?

Đờm hay còn có tên gọi khác là đàm. Khi bị ho có đờm, có lẽ ít ai dám nhìn lại đống đờm mà mình vừa khạc nhổ ra bởi có cảm giác ghê, rợn người. Tuy nhiên sau khi tham khảo bài chia sẻ này thì có lẽ bạn nên thay đổi suy nghĩ đó mà hãy mạnh dạn nhìn lại cục đờm mà mình vừa khạc ra đó.Chính màu sắc của đờm lại là lời cảnh báo về tình trạng sức khỏe một cách rõ ràng nhất. Do đó nếu chúng ta bỏ qua các dấu hiệu dễ nhận biết này thì quả thật đáng tiếc. Không phát hiện bệnh sớm, không điều trị kịp thời sẽ khiến bệnh tật phát tác thêm nặng nề và gây ra các biến chứng nghiêm trọng, nguy hiểm hơn.

Nếu như hiện tượng ho ra đờm màu trắng, trắng đục và được biết đây là lời báo hiệu của bệnh nhiễm trùng đường hô hấp hay bị cảm lạnh và đây là giai đoạn bệnh dễ điều trị, không quá lo ngại. Nếu bạn ho ra đờm vàng, hơi vàng hoặc vàng xanh, xanh đậm… thì đây là lời báo hiệu cho hay có thể bạn bị virus hoặc vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, xâm nhập vào đường hô hấp.

Và bộ phận đường hô hấp bị ảnh hưởng lớn nhất là đó xoang hay đường hô hấp dưới.

Tình trạng ho có đờm vàng thường gặp ở những người hút thuốc lá trong khoảng thời gian dài trên dưới chục năm. Hút thuốc càng nhiều đờm sẽ có màu vàng hoặc màu xanh. Đây là lời cảnh báo của bệnh viêm phổi mãn tính.
 
Bên trên