Khắc phục khô hạn khi mang thai

T

thong999

Thành viên chính thức
Khô hạn khi mang thai là tình trạng mà nhiều chị em gặp phải trong quá trình mang thai. Việc này gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống cũng như sinh lí của chị em. Vậy nguyên nhân gây ra khô hạn trong thời gian mang thai là gì và cần phải khắc phục tình trạng này như thế nào, cùng benhsinhly.org tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé!

1.Nguyên nhân gây khô hạn khi mang thai
Nguyên nhân gây ra tình trạng khô hạn khi mang thai chủ yếu có hai nguyên nhân chính đó là: ảnh hưởng tâm lý và suy giảm nội tiết tố.Nguyên nhân gây ra khô hạn khi mang thai

– Ảnh hưởng tâm lý là do trong thời kỳ mang thai, người phụ nữ thưởng phải đối mặt với tình trạng ốm nghén, căng thẳng, stress, tâm lí luôn không thoải mái, thiếu cảm giác an toàn. Những tâm lí này khiến cho chị em không còn hứng thú trong “chuyện ấy” nữa hoặc nếu có thì cũng không đạt được khoái cảm như bình thường. Khi phụ nữ có ham muốn thì sẽ vùng kín sẽ tiết ra dịch nhờn nhiều hơn lúc bình thường.

– Suy giảm nội tiết tố là nguyên nhân chính gây ra tình trạng khô âm đạo ở phụ nữ mang thai. Hormone estrogen sẽ là nhiệm vụ tăng tiết dịch nhờn trong âm đạo, tuy nhiên trong 3 tháng đầu mang thai thì loại hormone này sẽ tập trung cho sự hình thành và phát triển của bào thai. Điều này khiến cho thành âm đạo bị teo đi và không còn khả năng tiết dịch nhầy gây ra khô hạn.


2.Cách khắc phục tình trạng khô hạn khi mang thai
Khi gặp phải tình trạng khô hạn ở phụ nữ khi mang thai, chị em không nên quá lo lắng bởi đây là tình trạng thường gặp và có cách khắc phục.

– Bạn có thể tâm sự với chồng để có thể kéo dài màn dạo đầu, cải thiện bằng cách thay đổi các tư thế khác nhau, cách đơn giản nữa đó là bạn có thể sử dụng gel bôi trơn hoặc bao cao su. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý, đây chỉ là những biện pháp tạm thời bạn không nên quá phụ thuộc vào nó.Biện pháp khắc phục tình trạng khô hạn khi mang thai

– Cố gắng điều chỉnh lại tâm lí và cảm xúc, chủ động thoát khỏi tình trạng trên bởi sau sinh là quá trình nuôi con cùng áp lực cuộc sống sẽ rất khó để điều chỉnh lại lượng hormone cho cân bằng là rất khó.

Tình trạng khô hạn khi mang thai ở chị em phụ nữ là tình trạng thường xuyên gặp phải ở bất kì ai. Khi gặp phải tình trạng này, chị em nên bình tĩnh giải quyết hoặc có thể nhờ vào sự tư vấn và trợ giúp của bác sĩ.

Nguồn: http://benhyeusinhly.org
 
Bên trên