Kinh Nghiệm điều Trị Các Bệnh Về Dạ Dày

M

mertiecomo28

Thành viên mới
Dạ dày sợ nhất là lạnh, đặc biệt nhạy cảm với lạnh: người mắc bệnh về dạ dày nên ăn những món ăn ấm, kiêng ăn lạnh một cách tối đa. Vì khi dạ dày bị thực phẩm lạnh hoặc thời tiết tấn công sẽ bị kích thích mạnh, rất dễ bị co rút, gây đau bụng hoặc tiêu chảy. Dân gian có câu “đánh rắn giữa khúc” cũng không khác gì ta điều trị bệnh nửa vời sẽ để lại hậu quả nặng nề về lâu dài. Vì vậy lời khuyên cho bệnh nhân mắc bệnh về dạ dày khi bệnh đã chuyển sang mãn tính ( trên 6 tháng) thì khi điều trị phải hết sức cẩn thận và kiên trì điều trị. Thầy và thuốc giúp bệnh nhân được 7 phần, 3 phần còn lại do người bệnh tự cứu mình. Đó chính là những yếu tố cùng tác động đồng thời trong qua trình điều trị bệnh cho bệnh nhân. Đầu tiên là bệnh nhân cần có trạng thái tâm sinh lí thoải mái ( người bệnh dạ dày suy nghĩ càng nhiều thì càng dễ tăng tiết axit dạ dày). Với hơn 14 vị thuốc khác nhau (vị thuốc mang tính âm, tính dương và tính điều hòa), bài thuốc Đông Y này có thể mang lại sức khỏe cho nhiều bệnh nhân mỗi năm. Bài thuốc này có thể thay thế lớp tế bào bị tổn thương, tế bào bị viêm loét bằng một lớp tế bào mới khỏe mạnh, giúp hạn chế tối đa bệnh tái phát.


Dấu hiệu cơ bản và dễ nhận thấy nhất của bệnh đau dạ dày là đau vùng thượng vị. Người bệnh bị đau thượng vị có thể đau ở vùng dưới hoặc cách xa mũi ức. Cảm giác đau sẽ tùy từng người, có người sẽ đau âm ỉ, tức bụng; có người sẽ thấy nóng rát và khó chịu, nhưng đều không có cảm giác bị đau quằn quại. Cơn đau thường xảy ra khi cơ thể đói quá hoặc no quá. Dấu hiệu thứ của bệnh đau dạ dày 2 là ăn kém. Do hệ tiêu hóa không tiêu gây nên tức bụng, căng bụng và khiến cho người bệnh ăn không ngon, trở nên kém ăn. Dấu hiệu thứ 3 là ợ chua và ợ hơi, đây được xem là dấu hiệu rất quan trọng của bệnh đau dạ dày. Do sự vận động của dạ dày bị rối loạn làm thức ăn bị khó tiêu dẫn tới lên men và sinh ra hơi, kèm theo đó là dấu hiệu đau sau mũi ức hoặc sau xương ức. Dấu hiệu thứ của người bị bệnh đau dạ dày 4 là buồn nôn và nôn. Nếu dấu hiệu này diễn ra thường xuyên sẽ dẫn tới những hậu quả như là rách thực quản, rách niêm mạc thực quản vùng tâm vị dẫn đến chảy máu. Ngoài ra khi bị nôn nhiều cơ thể sẽ bị mất nước kèm theo đó là tụt huyết áp. Biểu hiện thứ 5 của bệnh đau dạ dày là chảy máu tiêu hóa. Những biểu hiện cơ bản dễ nhận thấy là bị nôn ra máu đỏ tươi, máu đen hoặc đi ngoài ra máu. Biểu hiện này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng cho con người trong thời gian ngắn chỉ vài giờ, thậm chí là vài phút. Do vậy cần đưa người bệnh có các triệu chứng này đến ngay các cơ sở y tế để được điều trị.
  • Triệu chứng viêm dạ dày cấp tính
  • Triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày
  • Ăn uống khó tiêu, đầy hơi, ợ chua, ăn uống kém
  • Ung thư biểu mô tuyến thực quản
  • Buồn nôn và nôn
  • Giảm cân không rõ nguyên nhân
  • Chẩn đoán bằng cách đo áp lực thực quản
  • Ợ hơi, ợ chua, nóng rát
>>> Tìm hiểu trào ngược dạ dày gây ho là bệnh gì ?
Ung thư dạ dày là loại ung thư xuất phát từ niêm mạc dạ dày, rất thường gặp trong đời sống hằng ngày, đứng đầu trong các loại bệnh ung thư đường tiêu hóa. Bệnh rất khó chẩn đoán và phát hiện sớm, tỷ lệ mắc bệnh của nam giới cao hơn nữ. Hằng năm, ung thư dạ dày gây ra hơn 800.000 trường hợp tử vong trên toàn thế giới. Cho đến nay vẫn chưa xác định được chính xác nguyên nhân gây ra ung thư dạ dày, nhưng y học nhận thấy có một số yếu tố nguy cơ liên quan đến căn bệnh này. Di truyền, nếu trong gia đình có người bị ung thư dạ dày thì tỷ lệ con cháu mắc bệnh rất cao. Do một loại vi khuẩn có tên Helicobacter pylori, một loại vi khuẩn sống trong niêm mạc nhầy của dạ dày.
 
Bên trên