Kinh nguyệt không đều và có màu đen là biểu hiện của bệnh gì - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Kinh nguyệt không đều và có màu đen là biểu hiện của bệnh gì

T

thong999

Thành viên chính thức
Kinh nguyệt màu đen thường là biểu hiện của việc kinh nguyệt không đều. Trong khoảng thời gian gần đây, chuyên mục hỏi đáp của benhyeusinhly.org thường nhận được câu hỏi dạng tương tự như: Kinh nguyệt không đều và có màu đen là biểu hiện của bệnh gì? Ở bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp trả lời những thắc mắc của bạn đọc về vấn đề này, cùng theo dõi nhé!

1.Kinh nguyệt màu đen là biểu hiện của những bệnh gì?
Kinh nguyệt màu đen là biểu hiện của hiện tượng màu kinh bất thường.Vì sao kinh nguyệt không đều và có màu đen: Tâm lí căng thẳng, trầm cảm trong thời kì kinh nguyệt, ảnh hưởng của quá trình đông máu, tác dụng phụ của thuốc, u nang tử cung và một số bệnh phụ khoa khác.Kinh nguyệt màu đen là biểu hiện của bệnh gì?

Những biểu hiện thường gặp của triệu chứng này :

– Kinh nguyệt màu đen ngày đầu

– Kinh nguyệt màu đen kèm theo mùi hôi

– Kinh nguyệt màu đen vón cục

– Kinh nguyệt màu đen sậm vón cục

2.Những nguyên nhân và biện pháp khắc phục tình trạng kinh nguyệt màu đen
Kinh nguyệt không đều và có màu đen là do nguyên nhân nào? Có một số nguyên nhân chủ yếu như sau:

– Tâm lý căng thẳng và trầm cảm trong chu kì kinh nguyệt: Tâm lí căng thẳng trong chu kì kinh nguyệt khiến cho sự cân bằng hoocmon trong thời gian này bị xáo trộn khiến lớp niêm mạc trở nên quá dày và bong tróc. Từ đó lượng máu kinh nguyệt sẽ nhiều hơn bình thường gây ra các hiện tượng máu vón cục, khí hư có màu nâu đen.Nguyên nhân kinh nguyệt không đều và biện pháp khắc phục

– Ảnh hưởng của thuốc: Nếu bạn đang sử dụng một số loại thuốc thì rất có thể nguyên nhân là do những loại thuốc này khiến cho kinh nguyệt có màu đen. Đặc biệt là một số loại thuốc như thuốc tránh thai thường gây ra sự thay đổi kích thích tố giới tính.– Một số bệnh phụ khoa: Một số căn bệnh phụ khoa như u xơ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm nội mạc cổ tử cung, những căn bệnh này khiến cho kinh nguyệt bị ứ dồn, di chuyển chậm nên sẽ có màu đen.

Ngoài các nguyên nhân trên, còn một số nguyên nhân khác nữa như cấu trúc bất thường của cổ tử cung, u nang tử cung,… đều có thể là nguyên nhân khiến cho kinh nguyệt không đều và có màu đen.

Để có thể khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả và dễ dàng, cần tìm hiểu từ nguyên nhân gây ra những triệu chứng này. Cách tốt nhất là bạn nên đến phòng khám để kiểm tra và nhận tư vấn của bác sĩ chuyên khoa để có được những giải pháp hiệu quả và an toàn nhất.

Nguồn: http://benhyeusinhly.org
 
Bên trên