Làm thế nào để hết rong kinh - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Làm thế nào để hết rong kinh

T

thong999

Thành viên chính thức
Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường của chị em phụ nữ đã bước vào tuổi dậy thì. Kinh nguyệt là hiện tượng chảy máu có tính chu kỳ từ buồng tử cung ra ngoài dưới ảnh hưởng của sự tụt đột ngột các hormone sinh dục trong cơ thể. Rong kinh là bệnh lý có thể xảy ra khi đã có kinh nguyệt khiến nhiều chị em lo lắng bồn chồn. Vậy rong kinh có những biểu hiện gì và làm thế nào để hết rong kinh, tìm hiểu vấn đề này cùng chúng tôi ở bài viết này nhé!

1.Tìm hiểu về rong kinh và những tác hại của rong kinh

Rong kinh là hiện tượng kinh nguyệt kéo dài trên 1 tuần, số lượng kinh nguyệt vượt quá 80ml/ chu kỳ cùng với đó là hiện tượng đau bụng kinh, cơ thể mệt mỏi và hơi thở ngắn. Nếu bạn có hiện tượng bị rong kinh thì cần đến ngay các cơ sở y tế để khám và được tư vấn bởi rong kinh có nhiều tác hại như :

– Gây mất máu nhiều và có thể dẫn đến thiếu máu hay hoa mắt chóng mặt, cơ thể mệt mỏi và dễ ngất xỉu.

– Dễ mắc các bệnh phụ khoa bởi dễ bị vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh hành kinh kéo dài phải dùng băng vệ sinh trong nhiều ngày.

– Nếu nguyên nhân của rong kinh là do các bệnh phụ khoa thì rất có thể sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nếu không chữa trị kịp thời

– Thời gian hành kinh kéo dài gây bất tiện cho công việc và cuộc sống của người bệnhVậy phải làm thế nào để hết rong kinh?


2.Làm thế nào để hết rong kinh?

– Nếu bạn đang là người chịu ảnh hưởng trực tiếp của rong kinh kéo dài thì nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị bởi có thể ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ của chị em:

– Đối với các hiện trạng bệnh rong kinh kéo nhẹ trong 1-2 chu kỳ với lượng máu kinh nguyệt không quá nhiều thì chị em cũng không cần quá lo lắng. Đối với trường hợp này thì nên nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ sớm ổn định lại.

– Ngoài các cách như trên, chị em có thể điều trị bằng hoặc thuốc tiêm để khắc phục rong kinh bất thường

+ Thuốc tiêm : Loại thuốc tiêm này được dùng trong trường hợp bị rong kinh kéo dài, lượng kinh ra nhiều dẫn đến mất màu cấp, tiêm hormone estrogen để cân bằng nội tiết tố sẽ giúp cho chu kỳ kinh nguyệt trở lại bình thường.

+ Điều trị bằng thuốc: Rong kinh gây thiếu máu thì cần bổ sung một số loại thuốc tránh thai chứ estrogen và progestrogen trong khoảng 3 tháng sẽ giúp cho kinh nguyệt ổn định.– Chữa bệnh bằng phương pháp ngoại khoa: Kết hợp liệu pháp vật lý trị liệu, thuốc nội khoa, phẫu thuật ngoại khoa và trị liệu tâm lý sẽ giúp điều trị hiện tượng rong kinh hiệu quả hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một số bài thuốc dân gian vẻ điều trị rong kinh. Hy vọng những cách điều trị rong kinh sau đây sẽ giúp

Nguồn: http://benhyeusinhly.org
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bên trên