Lợi ích đáng ngạc nhiên của việc mang thai - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Lợi ích đáng ngạc nhiên của việc mang thai

Tiểu Nhị

Tiểu Nhị

Thành viên chính thức
Mang thai đâu chỉ là đau lưng, nặng nề, rạn da,… Nếu nhìn nhận ở những góc độ khác, đó là một điều tuyệt vời đối với sức khỏe và tinh thần của bạn


Sự dễ chịu đầy ngạc nhiên
Có thể bạn đã rất quen thuộc với chuỗi dài tít tắp những khó chịu: ốm nghén, ợ nóng, mệt rã rời, rạn da, chuột rút, mất ngủ,… những điều thường thấy ở mọi bà mẹ mang thai. Nhiều người xem quá trình mang thai là một thử thách để hướng đến kết quả ngọt ngào nhất: sự ra đời của con yêu. Nhưng kết quả cuối cùng đó không phải là điều tốt đẹp duy nhất mà thời gian mang thai đem lại. Bạn có thể tìm hiểu chúng rõ hơn ở những phần tiếp theo của bài viết.


Bên cạnh những mệt mỏi, các mẹ sẽ cảm nhận được rất nhiều lợi ích của việc mang thai

Đặc biệt, khi vượt qua được 12 tuần thai đầu tiên thì mọi phụ nữ đều có một khoảng thời gian đầy khởi sắc. Trong một khảo sát của đại học Colombia, Mỹ, nhiều phụ nữ trả lời rằng họ cảm thấy đầy năng lượng và tích cực trong suốt tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba.

Trải nghiệm mới trong phòng the
Nhiều phụ nữ chia sẻ rằng chuyện sex của họ được cải thiện trong một số giai đoạn của thai kỳ. Sự gia tăng lượng máu đến vùng xương chậu làm tăng độ nhạy cảm trong thời gian gần gũi và dễ dàng đạt tới cao trào hơn. Những hoóc môn sản sinh trong thai kỳ và androgen sẽ kích thích ham muốn. Bạn nên tận hưởng quãng thời gian nóng bỏng này thật trọn vẹn.

Một số khác chia sẽ về sự mệt mỏi do tăng trọng lượng. Họ được đền đáp bằng những sự chăm sóc nhẹ nhàng khác như được chải tóc, massage chân hay xoa bóp lưng thật dễ chịu từ người chồng của mình.

Những thói quen hoàn hảo cho sức khỏe
Khi tập những thói quen lành mạnh để đảm bảo sự phát triển của thai nhi, các thai phụ đã đồng thời đưa mình vào một lối sống lành mạnh và cân bằng. Việc mang thai khiến cho mọi phụ nữ thực hiện những thay đổi tuyệt vời cho sức khỏe: ăn uống đủ chất, đúng giờ hơn; không uống rượu và các chất kích thích; ngủ nhiều và sớm hơn mỗi tối;…

Đồng thời, rất nhiều người đến các lớp thể dục đều đặn và thường xuyên hơn, đi dạo ngoài trời nhiều hơn,… những thói quen mà trước đây họ chưa từng đầu tư thời gian nhiều đến thế.

Tạm biệt những ngày đèn đỏ
Tuy rằng sớm hay muộn thì những kỳ kinh nguyệt cũng sẽ quay trở lại, nhưng quãng thời gian hơn 9 tháng mang thai bạn sẽ không còn chịu những cơn đau hay rối loạn tâm lý. Một sự thật được ghi nhận ở nhiều trường hợp là cơn đau ngày đèn đỏ đã hoàn toàn biến mất sau khi sinh con.

Nhiều giả thuyết cho rằng, quá trình chuyển dạ đã làm giảm hấp thụ prostaglandin, một hoóc môn gây ra sự co thắt tử cung trong quá trình chuyển dạ cũng như trong các kỳ kinh nguyệt.


Giảm nguy cơ ung thư
Những nghiên cứu gần đây tìm thấy mối liên hệ giữa việc có thai và việc giảm thiểu những nguy cơ ung thư vú và buồng trứng. Hiệu ứng này gia tăng ở những phụ nữ đã mang thai nhiều lần và có con từ độ tuổi sớm.

Làm phong phú các giác quan
Việc mang thai làm tăng cảm nhận của vị giác, khướu giác. Sự nhạy cảm đó làm cho các món ăn trở nên giàu hương vị hơn, đồng thời bạn dễ dàng cảm nhận được những thứ có hại như mùi thuốc lá, mùi bia rượu,…

Tăng sự tự tin
Những bà mẹ mang thai cảm thấy mình vẫn hoàn thành tốt mọi công việc ở công sở dù cơ thể họ đang chịu nhiều sức ép. Những quan niệm của bạn trở nên tích cực hơn. Việc nhận thức rằng cơ thể mình đang thực hiện một thiên chức thiêng liêng sẽ giúp bạn bỏ qua những khó khăn nhỏ nhặt trong cuộc sống.

An Nhiên (st)
 
Bên trên