Lợi ích không ngờ từ chanh dành cho các mẹ bầu - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Lợi ích không ngờ từ chanh dành cho các mẹ bầu

N

Ngoc Tuyen

Thành viên chính thức
Chanh là một trong những loại quả mang đến nhiều lợi ích ít ai ngờ tới, đặc biệt là dành cho các bà bầu.Nó không chỉ giúp mẹ bớt ốm nghén, hạn chế táo bón… mà còn duy trì một làn da mịn màng trong suốt thai kỳ.


Chanh có chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Trong 100g chanh bỏ vỏ cung cấp 23 kcal năng lượng, 40mg Canxi, 40mg vitamin C và nhiều loại vitamin nhóm B, khoáng chất như phosphorus, kali, magnesium, sắt…

Giàu chất chống oxy hóa
Chanh rất giàu chất chống oxy hóa
, giúp bài trừ những chất độc hại và làm sạch cơ thể. Vì thế, mẹ bầu sẽ hạn chế được các bệnh viêm nhiễm khi sử dụng chanh hoặc các loại nước uống từ chanh.

Bổ sung vitamin C
Trong quá trình mang thai, vitamin C là thành phần không thể thiếu để hỗ trợ cho sự hấp thu các chất khoáng như sắt, kẽm trong thức ăn hàng ngày của mẹ bầu.

Vitamin C lại có rất nhiều trong chanh, vì vậy mẹ nên cố gắng uống nước chanh hàng ngày để bổ sung vitamin C tự nhiên cho cơ thể.


Trong chanh có rất nhiều vitamin C, giúp mẹ bầu tăng cường sức đề kháng​

Duy trì huyết áp ổn định
Ngoài vitamin C, trong chanh còn chứa rất nhiều vitamin và các khoáng chất khác như vitamin A, thiamin, niacin, canxi, folate, phốtpho, magiê, đồng, mangan, axit panthothenic, vitamin B6, riboflavin… giúp ngăn ngừa xuất huyến bên trong và duy trì huyết áp ổn định cho mẹ bầu.

Tránh mất nước
Sử dụng nước chanh sẽ giúp mẹ bầu luôn “giữ ẩm” được cho cơ thể. Đây cũng là một lợi ích quý giá của nước chanh cho các mẹ bầu.

Tăng sức đề kháng
Nước chanh giúp mẹ bầu chống lại chứng stress khi mang thai. Nó còn tăng sức đề kháng, giúp phòng bệnh cảm cúm, các bệnh lây nhiễm khác cho thai nhi.

Giảm triệu chứng ốm nghén
Chắc hẳn mẹ bầu nào cũng sẽ phải đối mặt với các triệu chứng ốm nghén khi mang thai như buồn nôn, đầu váng, mắt hoa, toàn thân mệt mỏi… Uống nước chanh sẽ giúp mẹ bầu “đánh bay” những triệu chứng này một cách dễ dàng.

Các mẹ chỉ cần ướp chanh (đã được gọt vỏ, thái miếng) với đường, mật ong trong một ngày. Sau đó đun nhỏ lửa đến khi cạn nước, để nguội rồi cho thêm đường trắng vào để dùng dần.

Ngăn ngừa táo bón, khó tiêu
Chanh kích thích hoạt động của gan, giúp kiểm soát những chuyển động trong đường ruột. Nhờ đó, sẽ ngăn chặn những rắc rối về vấn đề tiêu hóa hay xảy ra khi mang thai như táo bón, khó tiêu, ợ nóng hay đầy hơi…

Giảm phù nề chân
Uống một cốc nước chanh ấm mỗi ngày sẽ giúp mẹ bầu giảm được tình trạng phù nề chân khó chịu.

An thai
Thai phụ thường xuyên ăn chanh vắt vào nước canh hoặc pha nước uống giải khát có tác dụng hoà vị, lý khí, an thai rất tốt.


Nước chanh cũng có tác dung an thai rất tốt
Có lợi cho thai nhi
Trong chanh có rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt là kali – quan trọng trong hình thành và phát triển xương, cũng như não bộ của thai nhi.

Giảm đau khi chuyển dạ
Uống nước chanh pha với mật ong mỗi ngày kể từ tháng thứ 5 trở đi, mẹ bầu có thể chuyển dạ dễ dàng và ít đau hơn.

Duy trì làn da khỏe, đẹp
Khi mang thai, mẹ bầu thường dễ bi nổi mụn và tàn nhang do sự thay đổi nội tiết tố dẫn đến hoạt động của các bã nhờn trở nên mạnh mẽ hơn. Sử dụng 20ml nước chanh vắt, 100g dưa bở (đã bỏ vỏ và hạt), ép lấy nước, trộn đều tất cả với một chút đường trắng để ăn sẽ giúp mẹ hạn chế được mụn.

Lưu ý khi sử dụng chanh
Khi sử dụng chanh, mẹ bầu nên lưu ý không sử dụng quá nhiều và thường xuyên bởi lượng axit citric trong chanh sẽ gây hại cho dạ dày của mẹ.

Đặc biệt, một số thai phụ hay bị ợ nóng và khó chịu đường tiêu hóa, chanh có thể làm trầm trọng hơn tình trạng này.


Nguồn: https://www.conlatatca.vn/thai-nhi-...khong-ngo-cua-chanh-doi-voi-me-bau-14505.html
 
Bên trên