Lợi ích tuyệt vời của tỏi đen đối với bà bầu - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Lợi ích tuyệt vời của tỏi đen đối với bà bầu

admin

admin

Administrator
Staff member
Tỏi đen là một loại thảo dược chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại bệnh tật. Chính vì thế tỏi đen thường được dùng để bồi bổ cho người bị bệnh, người già, suy nhược cơ thể. Đặc biệt là có tác dụng rất tốt đối với phụ nữ mang thai giúp tăng cường tiêu hóa và giúp chị em ngăn ngừa những rủi ro mà Preeclampsia gây ra. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu tác dụng của tỏi đen đối với phụ nữ mang thai nhé!


  • Thúc đẩy các bà mẹ tương lai trong giấc ngủ khi mang thai

Nhiều phụ nữ mang thai sẽ cảm thấy khó khăn để ngủ, hoặc ngủ đột nhiên quặn thắt, thường dẫn đến thức dậy. Uống thuốc tác động kích thích đến giấc ngủ có thể gây ra thiệt hại nhất định đối với thai nhi. Ăn tỏi đen là phương pháp an toàn và thuận tiện nhất.

  • Cải thiện khả năng miễn dịch cơ thể:

Khuyến mãi HOT:
Từ 3 tháng mang thai, sức đề kháng cơ thể giảm dần, nên ăn nhiều rau tươi, trái cây, sữa và hệ thống miễn dịch khác, không có gì đi bộ nhiều hơn để hoạt động trong cơ thể. Hợp tác với tỏi đen trong chế độ ăn uống là phương pháp phụ trợ để nâng cao khả năng miễn dịch của mẹ bầu.

  • Giảm nguy cơ bị huyết áp cao

Phụ nữ mang thai có nguy cơ bị huyết áp cao do nhu cầu về lượng máu cơ thể cần cao hơn người bình thường. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Phụ sản châu Âu cho hay, phụ nữ mang thai bổ sung tỏi đen trong chế độ ăn hằng ngày giảm nguy cơ lớn bị huyết áp cao.

  • Điều chỉnh hệ tiêu hóa

Trong thai kỳ, do cơ thể thay đổi sinh lý trong quá trình mang thai và phụ nữ mang thai có một cơ thể thay đổi rất lớn, ruột và dạ dày khó chịu và tạm thời không thuận lợi trong việc sử dụng thuốc tây. Điều chỉnh chế độ ăn uống chính, không ăn thức ăn cứng khó tiêu hóa và ăn thức ăn ở dạng lỏng tiêu hóa. Ăn tỏi đen thúc đẩy chức năng tiêu hóa đường ruột.
  • Hỗ trợ điều hòa giấc ngủ, giúp bà bầu có được giấc ngủ thật ngon và sâu hơn
Đồng thời, các hoạt chất dinh dưỡng trong tỏi đen giúp quá trình trao đổi chất nhanh chóng và dễ dàng hơn giúp cơ thể mẹ bầu khỏe khoắn, bớt căng thẳng và mệt mỏi.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bên trên