Lời khuyên dành cho ông bố khi vợ đang mang thai - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Lời khuyên dành cho ông bố khi vợ đang mang thai

Tran Nga

Tran Nga

Thành viên chính thức
Các bà bầu cần được sự quan tâm và chăm sóc chu đáo trong suốt quá trình mang thai. Là một người bố, chắc chắn là bạn sẽ không khỏi lo lắng cho người vợ trong thời gian này. Đây là thời gian mà người vợ rất dễ xúc động và hay cảm thấy bất an, vì thế bạn phải làm sao cho người mẹ an tâm là bạn sẽ là một người cha tốt, biết quan tâm chăm sóc vợ con ngay cả trong lúc cô ấy có thai và sinh con. Sau đây là một số lời khuyên dành cho các ông bố khi vợ đang mang thai.


Tránh căng thẳng và lo âu

Trong thời gian mang thai sẽ có rất nhiều sự thay đổi trong cơ thể của người phụ nữ, vì vậy đừng tạo ra những lo lắng cho vợ bằng sự lo âu quá mức của bạn. Hãy thật thoải mái và nói chuyện với vợ một cách nhẹ nhàng nhất. Cơ thể của người phụ nữ được tạo ra nhằm đảm bảo thiên chức làm mẹ, nên nó cần được tiếp thêm sức mạnh trong thời kì mang thai. Có thể bạn không tin, nhưng tinh thần của người mẹ lúc này mạnh mẽ hơn bạn rất nhiều. Sự bình tĩnh và thoải mái của bạn trong thời gian này có nhiều ý nghĩa cho người mẹ đấy.

Hãy để vợ tự xoay sở

Hãy để vợ tự mình làm một số công việc mà bạn cho là vợ có thể làm được, trừ khi việc đó quá nặng hoặc vợ muốn nhờ bạn giúp. Trong thời gian mang thai, người vợ cũng cần cảm giác được tự do và không dựa dẫm hoàn toàn vào người chồng. Vì thế việc giúp đỡ quá mức đôi khi gây cảm giác khó chịu cho người vợ.

Đảm bảo đủ dưỡng chất cho vợ

Khẩu vị và khẩu phần ăn của vợ bạn sẽ bị thay đổi trong quá trình mang thai. Vợ sẽ ăn nhiều hơn theo thời kì mang thai. Điều này hoàn toàn bình thường, vì người mẹ cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho thai nhi. Hãy cho vợ bạn ăn thật nhiều thực phẩm dinh dưỡng. Nên chia nhỏ các bữa ăn, thay vì ăn thật nhiều vào các bữa chính trong ngày. Hãy đảm bảo các bữa ăn có đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho thai phụ.

Đi khám khai thường xuyên với vợ

Hãy cố gắng sắp xếp thời gian để có thể đi cùng vợ khám sức khỏe thai nhi định kì. Đa phần các bà mẹ rất lo lắng khi họ phải đi gặp bác sĩ nên việc có bạn đi cùng chắc chắn sẽ làm vợ bạn an tâm hơn.

Thường xuyên massage cho vợ

Khi trọng lượng cơ thể ngày một tăng, bà bầu thường có cảm giác mệt mỏi và đau nhức khắp cơ thể, đặc biệt là đau lưng. Hãy massage cho vợ vào buổi tối trước khi đi ngủ, ngay cả khi vợ bạn không yêu cầu bạn. Hãy massage vùng lưng, vùng cổ và bàn chân cho vợ. Sau khi massage, hãy nhẹ nhàng đặt vợ nằm xuống, nhẹ nhàng hôn lên vùng bụng và chúc 2 mẹ con ngủ ngon.

Hãy dịu dàng với vợ

Bà bầu thường trở nên rất đa sầu đa cảm trong thời gian mang thai, nhất là những tuần cuối thời kì đầu. Bạn phải rất cẩn thận tránh gây tổn thương cho vợ. Thậm chí lời nói đùa của bạn, cũng khiến vợ suy diễn theo hướng khác. Thời gian này, sự dịu dàng, ân cần của bạn là vô cùng quan trọng cho vợ.

Luôn khen vợ đẹp

Phụ nữ mang thai thường mang tâm lý lo âu khi cơ thể trở nên béo lên hơn bao giờ hết và thường ngại giao tiếp xã hội. Hãy trấn an vợ bằng cách luôn khen ngợi vợ. Quan hệ tình dục vào thời điểm này cũng sẽ giúp cô ấy cảm thấy được tình yêu của bạn dành cho vợ, khiến vợ tự tin hơn về bản thân.

Hy vọng một số gợi ý nhỏ trên sẽ giúp các ông bố tương lai tự tin hơn trong việc chăm sóc vợ trong thời gian mang bầu.

Tổng Hợp
 
Bên trên