Lướt nhanh số thời gian bà bầu nên ngủ trong ngày - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

[BÀ BẦU NÊN] Lướt nhanh số thời gian bà bầu nên ngủ trong ngày

T

thong999

Thành viên chính thức
Trong thời gian mang bầu giấc ngủ luôn là điều quan trong nhất. Tuy nhiên việc ngủ quá nhiều hay quá ít ở bà bầu lại là vấn đề được nhiều người quan tâm. Chính vì vậy nhiều chị em không xác định được mẹ bầu nên ngủ bao nhiêu tiếng 1 ngày?

Thắc mắc bà bầu nên ngủ bao nhiêu tiếng 1 ngày?


Cách Trị Mất Ngủ đã nhận được rất nhiều trong thời gian qua với những vấn đề mà bà bầu đang gặp phải là nên ngủ bao nhiêu tiếng một ngày thì đủ là điều rất quan trọng, trong đó có một bạn độc giả đã gửi về chuyên mục với lá thư có nội dung như sau: Tôi hiện tại mới kết hôn và đang mang bầu ở tháng thứ 5, vì tôi có cả ốm nghén nên rất mệt vì vậy tôi thường ngủ rất nhiều và luôn trong tình trạng buồn ngủ. Sau khi ngủ dậy tôi thấy người mệt mỏi không có sức khiến tôi lo lắng liệu có ảnh hưởng gì tới thai nhi trong bụng không. Chuyên mục tư vấn giúp mình bà bầu nên ngủ bao nhiêu tiếng 1 ngày? Vân Điệp (Hoàn Kiếm - Hà Nội).


Trả lời bà bầu nên ngủ bao nhiêu tiếng 1 ngày?Trong thời gian mang bầu lại có rất nhiều sự thay đổi về nhu cầu sinh lý. Chính vì vậy chứng buồn ngủ mà chị trang mắc phải trong thời gian mang thai là chuyện thường gặp. Nhưng nếu ngủ quá nhiều có thể khiến tinh thần không được minh mẫn, suy giảm trí nhớ và có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi trong bụng. Trong suôt chu kì mang bầu có thể sắp xếp thời gian ngủ của mẹ bầu theo những tháng chính như sau:

  • Bà bầu nên ngủ bao nhiêu tiếng 1 ngày trong 3 tháng đầu, đây là thời gian vất vả của mẹ bầu, thời kì này bắt đầu chịu ảnh hưởng và nhận thấy có sự chuyển biến bên trong cơ thể, nên duy trì giấc ngủ 8 - 10 tiếng/ngày, kèm theo đó là khoảng thời gian nghỉ trưa 30 - 40 phút.
  • Dưới 7 tháng mẹ bầu bên cạnh vẫn duy trì giấc ngủ 8 - 10 tiếng/ ngày thì kết hợp tập luyện bằng các bài tập nhẹ tốt cho thai nhi.
  • Tháng cuối nên tránh vận động mạnh, chỉ nên duy trì các hình thức đi bộ nhẹ. Về giấc ngủ vẫn đảm bảo ngủ 10 tiếng/ ngày nhưng chia làm đều giấc.
Bà bầu nên ngủ bao nhiêu tiếng 1 ngày là vấn đề mà các bà mẹ nên chú ý. Mỗi ngày trung bình người bình thường phải ngủ đủ từ 7 - 8 tiếng một ngày, còn đối với bà bầu thì giấc ngủ nhiều hơn so với bình thường là 1 - 2 tiếng. Thời gian ngủ bà bầu nên chia múi giờ sao cho phù hợp để không ảnh hưởng tới cả mẹ và thai nhi.

Một số cách giúp bà bầu cân bằng giấc ngủ

  • Không ngủ nhiều vào một thời điểm nào đó trong ngày
  • Ngủ sớm hơn 1 tiếng và dạy muộn hơn 1 giờ
  • Nếu cơ thể mệt mỏi thì hãy nằm nghỉ hoặc chợp mắt trong khoảng 15 - 20 phút để lấy lại tinh thần
  • Những ngày cuối tuần bạn nên tranh thủ ngủ nhiều hơn 1-2 giờ mỗi ngày
  • Tạo tâm lí thoải mái trước khi ngủ
Bạn Trang thân mến ! Như chúng tôi đã mang tới những thông tin chi tiết nhằm giải đáp cho câu hỏi bà bầu nên ngủ bao nhiêu tiếng 1 ngày của bạn. Mong rằng sau khi đọc bài viết bạn có thể cung cấp thêm cho mình những kiến thức bổ ích. Nếu cần tư vấn kĩ hơn về vấn đề này bạn có thể để lại thông tin cá nhân cũng như liên lạc qua số điện thoại của chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: https://cachtrimatngu.com/ba-bau-nen-ngu-bao-nhieu-tieng-1-ngay
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bên trên