Lướt qua một số tác dụng của thuốc ngủ - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Lướt qua một số tác dụng của thuốc ngủ

T

thong999

Thành viên chính thức
Nỗi lo cơm, áo, gạo, tiện trong cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người gặp căng thẳng, mệt mỏi dẫn đến tình trạng mất ngủ. Và rất nhiều trong số họ tìm đến thuốc ngủ mặc dù chưa hiểu rõ thuốc ngủ có tác dụng gì? Có gây nguy hại hay không? Cùng tìm hiểu về tác dụng của thuốc ngủ và chia sẻ thông tin cần thiết trong cuộc sống hiện nay với bạn bè nhé.

Thuốc ngủ có tác dụng gì không?
Nhiều người vẫn suy nghĩ câu hỏi thuốc ngủ có tác dụng gì là một câu hỏi dư thừa bởi lẽ dĩ nhiên, thuốc ngủ giúp người uống ngủ được. Tuy nhiên, chính xác phải là giúp cho người bệnh dễ đi vào giấc ngủ hơn và có một giấc ngủ chất. Chất lượng ở đây là ngủ ngon và ngủ sâu.

Trong số 30 % dân số bị mất ngủ thì có đến 23% trong số họ từng sử dụng thuốc ngủ để giải quyết vấn đề của mình. Tuy nhiên thuốc ngủ có tác dụng gì, tác dụng như thế nào thì câu trả lời lại rất khác nhau giữa những người sử dụng.

Với một số người, việc sử dụng thuốc ngủ đem lại cho họ cảm giác minh mẫn khi thức dậy, tức là có được giấc ngủ tốt. Tuy nhiên, một số khác lại phải chịu đựng cảm giác mệt mỏi, uể oái khi gặp tác dụng phụ của thuốc. Lúc này họ rất phân vân liệu thuốc ngủ có tác dụng gì thực sự để giải quyết tình hình của họ hay không? Và liệu có tác hại nào bên lề gây hại đến cuộc sống của họ?


Thuốc ngủ có tác dụng gì gây hại?

Thực tế cho thấy, hiện nay có rất nhiều người lạm dụng thuốc mặc dù họ chưa biết hết thuốc ngủ có tác dụng gì và có hại hay không. Thông thường, khi thuốc hết tác dụng sau 8 giờ nhưng tình trạng buồn ngủ có thể kéo dài hơn nếu người bệnh dùng liều cao. Hệ quả là không ít người cảm thấy mệt mỏi vào buổi sáng thậm chí ảnh hưởng đến cuộc sống, việc lái xe, công việc,… hàng ngày.

Khi dùng kết hợp với các loại thuốc khác, thuốc có thể gây nên những tác hại khó lường. Nhiều người đã hỏi thuốc ngủ có tác dụng gì khi dùng chung với rượu, bia hay các chất kích thích khác. Khi người bệnh mê man bởi tác dụng của thuốc và chất kích thích sẽ khiến thuốc có hiệu năng lâu hơn, tạo cảm giác lơ mơ, loạng choạng thậm chí phải đi cấp cứu..


Cuối cùng, bạn cần ý thức được rằng, cho dù thuốc ngủ có tác dụng gì tức thời với giấc ngủ khó khăn của bạn cũng đừng tự ý sử dụng một cách quá liều. Hãy sử dụng dưới sự theo dõi, chỉ định của bác sĩ để hướng tới việc ngưng sử dụng nhưng vẫn đảm bảo có được giấc ngủ ngon
Nguồn: https://cachtrimatngu.com/thuoc-ngu-co-tac-dung-gi
 
Bên trên