Lướt qua một vài cách chữa mất ngủ không dùng thuốc - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Lướt qua một vài cách chữa mất ngủ không dùng thuốc

T

thong999

Thành viên chính thức
Những cơn mất ngủ khiến bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi, uể oải, công việc giảm sút và một số vấn đề khác. Bởi vậy nhiều người đã phải dùng thuốc để có thể cải thiện được giấc ngủ của mình nhưng nhiều người lại không thể dùng thuốc ngủ. Chính vì vậy chữa bệnh mất ngủ không dùng thuốc mà thay thế vào đó là những loại thực phẩm cũng có thể trị được bệnh mất ngủ hiệu quả. Bạn đọc hãy cùng theo dõi với cách trị mất ngủ của chúng tôi để được biết chi tiết hơn nhé.
Chế độ dinh dưỡng


Ngoài việc bạn dùng thuốc thì bạn cũng có thể dùng những những thực phẩm tốt cho giấc ngủ cũng là cách mà chữa bệnh mất ngủ không dùng thuốc.Vì vậy bạn cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất để có thể giúp ích cho giấc ngủ của bạn. Bạn có thể sử dụng một số thực phẩm giàu đạm không quá nhiều chất béo hay tốt cho giấc ngủ của bạn như: cá hồi, chuối, đậu xanh,... có thể mang lại cho bạn giấc ngủ tốt nhất.

Bài tập thể dục
Mỗi ngày bạn nên bỏ ra ít thời gian để có thể tập những bài tập thể dục cũng có ích cho giấc ngủ của bạn. Thay vì bạn luôn ở nhà trong tình trạng mệt mỏi, không có sức sống thì bạn có thể ra ngoài đi bộ, chạy, hay chơi một môn thể thao nào đó. Điều đấy sẽ làm cho bạn trở nên khỏe hơn, tinh thần thoải mái, đâu óc được minh mẫn. Từ đó những cơn mất ngủ của bạn được cải thiện đáng kể. Bạn hãy thường xuyên tập thể dục đây là cách chữa bệnh mất ngủ không dùng thuốc hiệu quả nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Bài thuốc bấm huyệt


Bạn thực hiện cách bấm huyệt cũng là cách giúp bạn ngủ ngon. Huyệt nằm ở lòng bàn chân, khi co bàn chân và các ngon chân lại bạn sẽ thấy chỗ lõm xuất hiện ở ⅓ trước gan bàn chân chính là vị trí huyệt vị này. Với cách bấm huyệt ở chân này bạn nên thực hiện mỗi buổi tối trước khi đi ngủ hãy ngâm chân trong nước ấm khoảng 45 độ C. Hai bàn chân và mu chân thay nhau cọ sát nhẹ ở trong nước ấm 10 – 15 phút. Sau đó lau khô bạn đặt chân trái lên đùi chân phải dùng bụng ngón cái tay phải day nhẹ huyệt với tần suất 2-4 giây/ lần và thực hiện 100 lần để bàn chân có cảm giác nóng. Tiếp theo cũng dùng cách này ấn day huyệt bên phải. Mỗi tối bạn cứ làm như vậy thì giấc ngủ của bạn cũng được cải thiện hơn rất nhiều.

Bài viết chi tiết: Chữa mất ngủ không dùng thuốc thần kì

Mong rằng bài viết chúng tôi cung cấp về cách chữa bệnh mất ngủ không dùng thuốc hiệu quả. Mọi người nên áp dụng để có được cách trị mất ngủ hiệu quả nhất. Đối với những người mất ngủ trong thời gian lâu dài thì nên tới bệnh viện để được các bác sĩ khám và điều trị kịp thời.
Nguồn trang: TẠI ĐÂY
 
Bên trên