Mách bà bầu 7 cách tránh bị cảm trong những ngày gió lạnh đầu mùa - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Mách bà bầu 7 cách tránh bị cảm trong những ngày gió lạnh đầu mùa

mebeMon

mebeMon

Thành viên chính thức
Với 7 mẹo giữ ấm đơn giản này từ bác sĩ Roshan, bà bầu không còn phải lo lắng những cơn gió mùa bất chợt nữa.

Bầu bí là giai đoạn hết sức nhạy cảm mà sức khỏe của mẹ bầu luôn là nỗi lo lắng hàng đầu. Không chỉ khả năng miễn dịch suy giảm, mẹ bầu còn phải lo lắng kiêng cữ đủ điều để tránh xảy ra những vấn đề sức khỏe cho em bé trong bụng.


Những cơn gió mùa ập về làm mẹ bầu không khỏi lo lắng cho sức khỏe của mình và em bé trong bụng. (Ảnh minh họa)
Đặc biệt, trong thời tiết giao mùa với những cơn gió mùa khô và lạnh như hiện nay, mối lo lắng hàng đầu của các mẹ bầu là làm sao giữ ấm cơ thể thật tốt để không bị cảm. Với 7 mẹo giữ ấm đơn giản mà hiệu quả dưới đây, chắc chắn mẹ bầu có thể có được những tháng bầu bí mùa đông thật dễ chịu.

1. Tiêm vắc xin cúm

Chia sẻ về vấn đề này, bác sĩ Roshan cho biết: "Hệ miễn dịch của phụ nữ mang thai sẽ yếu hơn bình thường. Nhiệt độ cơ thể bà bầu dao động thất thường, khiến họ có nguy cơ bị cảm cúm. Căn bệnh tưởng chừng "nhẹ nhàng" này sẽ gây không ít mệt mỏi cho bà bầu, và thậm chí có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cho em bé trong bụng." Chính vì thế, bác sĩ Roshan cũng khuyên rằng các mẹ bầu nên tiêm vắc xin phòng cúm.

2. Đi giày bệt trong những ngày giao mùa

Mặc dù chúng ta đều thích những trang phục đẹp đẽ, sành điệu với những đôi boot hay giày cao gót nhưng với mẹ bầu, an toàn là điều quan trọng nhất. Bác sĩ Roshan khuyến nghị các mẹ bầu nên đi giày đế bệt trong những ngày giao mùa vì trong những ngày này, trời hay mưa, thời tiết ẩm thấp sẽ khiến đường đi trở nên trơn trượt. Một đôi giày đế mềm với khả năng chống trượt tốt sẽ giúp bảo vệ mẹ bầu và em bé khỏi những cú ngã bất ngờ.

3. Không ra ngoài trong những ngày lạnh đột ngộtNhững ngày quá lạnh, mẹ bầu nên ở trong nhà, hạn chế ra ngoài để đảm bảo sức khỏe

Khi thời tiết lạnh đột ngột, mẹ bầu nên ở trong nhà thay vì cố gắng bước ra ngoài. Nếu cần, mẹ bầu nên xin phép làm việc tại nhà hoặc nhờ sự giúp đỡ từ những người xung quanh.

4. Bổ sung canxi

Thời tiết mùa đông thường thiếu ánh nắng mặt trời - nguồn cung canxi và vitamin D hiệu quả trong khi bầu bí luôn là giai đoạn mẹ bầu dễ gặp phải chứng loãng xương. Chính vì thế, mẹ bầu nên chú ý bổ sung canxi đầy đủ bằng các biện pháp khác như ăn thực phẩm giàu canxi, uống viên canxi và vitamin D tổng hợp.

5. Sử dụng máy làm ẩm không khí

Mùa đông lạnh khiến các gia đình phải sử dụng máy sưởi để làm ấm phòng. Thế nhưng việc này cũng khiến không khí trong phòng khô hơn bình thường. Không khí nóng và khô đó sẽ khiến mẹ bầu dễ bị chảy máu cam. Do đó, mẹ bầu nên sử dụng máy làm ẩm không khí hoặc mở cửa một chút để cân bằng nhiệt độ phòng với nhiệt độ ngoài trời.

6. Bổ sung đủ nước cho cơ thể


Những ngày lạnh mẹ bầu nên chú ý bổ sung đủ nước cho cơ thể. (ảnh minh họa)
Nhiệt độ từ máy sưởi có thể khiến mẹ bầu nhanh mất nước hơn, gây ảnh hưởng đến lượng dịch ối bao quanh em bé. Vì thế, theo bác sĩ Roshan, trong thai kì mẹ bầu nên chú ý bổ sung đủ nước cho cơ thể để đảm bảo lượng nước ối cần thiết.

7. Vận động cơ thể thường xuyên

Thời tiết lạnh khiến mọi người lười vận động, đặc biệt là mẹ bầu, khi cơ thể trở nên ngày càng nặng nề. Việc tăng cân quá nhanh ở mẹ bầu có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Vì thế, dù trong những ngày lạnh phải ở trong nhà thường xuyên, mẹ bầu cũng nên thực hiện đều đặn các bài tập để duy trì cân nặng phù hợp.


Theo Nam Phương (Dịch từ Fitpregnancy) (Khám Phá)
 
Bên trên