Mách bà bầu cách chọn đồ lót phù hợp để có một thai kỳ khỏe mạnh - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Mách bà bầu cách chọn đồ lót phù hợp để có một thai kỳ khỏe mạnh

Ngọc Anh

Ngọc Anh

Thành viên chính thức
Việc chọn đồ lót phù hợp tốt cho sức khỏe bà bầu là những chiếc quần lót hấp thu độ ẩm tốt và khả năng chống vi khuẩn tối ưu để hạn chế hôi hám. Vì thế việc chọn lựa đồ lót thời trang bà bầu cũng rất quan trọng.Mẹ bầu ngoài việc chú ý chọn lựa những bộ trang phục bầu thời trang thì điều quan trọng mẹ cũng không thể bỏ qua đó là việc chọn lựa đồ lót. Khi mua đồ lót mẹ nên chú ý tới những điều sau:

Tránh mua đồ lót không rõ nguồn gốc

Khi mua đồ lót mẹ nên mua ở những cửa hàng có uy tín, chuyên bán đồ bầu, chọn chất liệu cotton sẽ thấm hút tốt mà không gây kích ứng da. Tránh không mua đồ lót bầu không rõ nguồn gốc ngoài chợ vì không có sự đảm bảo nào về chất lượng, có thể mua trúng hàng kém chất lượng gây kích ứng da, ngứa sần và có thể dẫn đến dị ứng.

Cần thay đồ lót ngay khi mang bầu

Khi biết mình có thai mẹ hãy đi mua ngay cho mình những bộ đồ lót dành riêng cho mẹ bầu. Thường thì vào mấy tuần đầu khi mang thai cơ thể mẹ chưa thay đổi nhiều vì thế mẹ thường tận dụng những bộ đồ lót trước nhưng sẽ tốt hơn nếu mẹ chọn mua cho mình những bộ đồ lót dành riêng cho mẹ mang thai. Vì vậy đừng đợi đến khi có cảm giác những chiếc áo ngực hay quần lót đã chật mới thay mẹ nhé.

Không nên mua nhiều đồ lót cùng một lúc

Mang thai có 3 giai đoạn chính là giai đoạn đầu thai kỳ, giữa thai kỳ và cuối thai kỳ, nhiều mẹ mang thai nhất là những mẹ mới mang thai lần đầu khi đi mua đồ lót không biết phải mua như thế nào nên thường “quất” luôn một lô về nhà, điều này rất uổng phí tiền. Khi mang thai số đo của mẹ bầu sẽ thay đổi thường xuyên vì vậy tốt nhất là mỗi tháng mẹ nên thay đổi 1 lần, mỗi lần mua chỉ nên mua khoảng 5 đến 6 chiếc quần, áo lót mỗi loại. Đặc biệt vào 3 tháng cuối thai kỳ, lúc nào mẹ thấy không thoải mái thì cần thay ngay đồ lót.


Chú ý chọn áo ngực để tiết kiệm

Khi mua áo ngực mẹ cũng chú ý tới điểm này nhé, mẹ bầu có thể mua áo cho con bú để mặc trong thời gian mang bầu và để sau sinh có thể tận dụng luôn.

Mẹo chọn đồ lót phù hợp cho mẹ bầu
Mẹo Áo ngực

Khi mua áo ngực mẹ nên lựa chọn áo có quai rộng, dày như vậy sẽ giảm được áp lực lên đôi vai. Mẹ nên nhớ khi mang thai vòng một của mẹ sẽ tăng khoảng gần 1kg, mẹ sẽ có cảm giác “chật chôị, nặng nề” và đôi vai sẽ phải chịu áp lực nâng đỡ ngực. Do đó quai áo càng dày và rộng thì sức nặng sẽ được dàn đều ra vai và phần lưng trên cũng không bị căng.


Để cảm thấy thoải mái mẹ nên chọn những loại vải áo mềm, cúp áo mềm mại ôm trọn bầu ngực để giảm bớt sự căng cơ ở ngực.

Tránh không mua các loại áo ngực có nhiều đăng ten, mỏng dính, có gọng sẽ không có tác dụng tốt cho ngực bà bầu

Mẹo Chọn Quần lót

Thời gian đầu mang thai mẹ sẽ tiết dịch âm đạo nhiều hơn do đó nên chọn những loại quần có chất vải dễ giặt, nhanh khô và không phai màu. Mẹ cũng nên chọn quần có chất liệu coton lạnh, mềm mại, co dãn sẽ không gây khó chịu khi mặc.


Khi mua mẹ nên chọn loại quần có đũng hơi rộng một chút để phòng trường hợp mẹ muốn đeo băng vệ sinh thấm chất dịch âm đạo trong thai kỳ. Đũng quần rộng cũng sẽ khiến mẹ cảm thấy thoải mái hơn.

An Nhiên (Theo Suckhoebabau.org)
 
Bên trên