Mách các mẹ bầu cách ngăn chặn triệt để những "cơn bốc hỏa" khi mang thai - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Mách các mẹ bầu cách ngăn chặn triệt để những "cơn bốc hỏa" khi mang thai

Ngọc Anh

Ngọc Anh

Thành viên chính thức
Những biện pháp đơn giản, dễ thực hiện dưới đây sẽ giúp chị em đang trong thời gian bầu bí không còn lo lắng về việc không kiểm soát được cảm xúc trong tiết trời nóng bức này.

Khi mang thai, chị em phụ nữ sẽ có lượng hoóc-môn biến động thường xuyên trong cơ thể. Nguyên nhân là do lượng estrogen ở giai đoạn này bị giảm sút, từ đó dẫn đến các cơn bốc hỏa thường xuyên. Ngoài ra còn có những nguyên nhân khác như sự tăng cường trao đổi chất trong thời gian mang thai, trọng lượng cơ thể dư thừa, chế độ ăn uống và ngủ nghỉ thất thường, tâm trạng luôn lo lắng, căng thẳng và cơ thể thiếu nước.

"Những 'cơn bốc hỏa' thường xuất hiện ở đầu, cổ, ngực đầu tiên, kéo dài từ vài giây đến vài phút. 10% phụ nữ phàn nàn về các cơn bốc hỏa trong thời gian mang thai", Laurie Gregg - bác sĩ chuyên sản phụ khoa tại Sacramento, California (Mỹ) cho biết.

Những cơn bốc hỏa thường xuất hiện vào tháng thứ 2, thứ 3 của thai kỳ nhưng cũng có những chị em phải chịu đựng suốt trong thời gian mang thai, thậm chí là sau khi sinh con xong. Nguyên nhân là lượng estrogen có mức cực thấp sau khi mang thai và trong thời gian cho con bú. Theo báo cáo của Laurie Gregg (Giám đốc sản phụ khoa tại bệnh viện Memorial Sutter, California), 35% phụ nữ có những cơn phụ nữ có bốc hỏa khi mang thai, 29% phụ nữ xuất hiện các cơn bốc hỏa sau khi sinh em bé.

Cơn bốc hỏa đến và đi là điều không có gì đáng nói. Tuy nhiên, bốc hỏa thường xuyên, ở mức cao rất có thể khiến bạn bị sốt và điều này rất nguy hiểm đối với chị em đang trong giai đoạn thai kỳ.

Vậy làm thế nào để đối phó với những cơn bốc hỏa khi mang thai? Infographic dưới đây sẽ chỉ rõ từng cách ngăn chặn cảm giác không mong muốn này vô cùng hiệu quả.
boc-hoa-khi-mang-thai.jpg

Ngoài ra, với tiết trời nóng nực, chị em cần thường xuyên giữ cơ thể mát mẻ, sạch sẽ bằng cách tắm rửa sẽ mang lại cảm giác dễ chịu hơn.

(Nguồn: Momjunction)​
 
Bên trên