Mách mẹ bầu những thực phẩm "vàng" cho thai kì - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Mách mẹ bầu những thực phẩm "vàng" cho thai kì

Đặng Bội Ngọc

Đặng Bội Ngọc

Thành viên chính thức
Trong thời kì mang thai, dinh dưỡng với mẹ bầu luôn là quan trọng nhất. Giá trị dinh dưỡng tốt cho bà bầu thông qua những thực phẩm sau đây mẹ càng không nên bỏ lỡ nhé!


Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu cần bổ sung rất nhiều chất quan trọng. Can-xi, sắt, a-xít folic, protein, các vitamin và khoáng chất đều là những thành phần không thể thiếu trong thực đơn dinh dưỡng. Tốt nhất, bầu nên duy trì một thực đơn đa dạng, đầy đủ các nhóm thực phẩm. Không tập trung tăng quá nhiều về lượng thực phẩm. Thay vào đó nên đặc biệt lưu ý đến số lượng chất dinh dưỡng cơ thể cần. Tránh bổ sung lệch, bổ sung thừa vitamin, dưỡng chất, dẫn đến một số tác động xấu cho sức khỏe mẹ và bé. Tham khảo thêm ý kiến bác sĩ nếu cần uống bổ sung vitamin.

Ngoài ra, để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, mẹ bầu cũng nên lưu ý, tránh xa các loại thực phẩm tái, sống như sushi, sasimi, trứng lòng đào… Nguy cơ ngộ độc thực phẩm dẫn đến sảy thai, sinh non hay khuyết tật bẩm sinh cho thai nhi là rất cao nếu mẹ bầu sơ sót trong vấn đề ăn uống.

Trên đây chỉ là những hướng dẫn chung về dinh dưỡng khi mang thai. Cụ thể, đâu là những thực phẩm tốt cho bà bầu trong suốt cả 9 tháng mang thai? Infographic dưới đây sẽ cho mẹ câu trả lời cụ thể nhất.



 
Bên trên