Mẹ ăn cá chứa nhiều thủy ngân não thai nhi bị ảnh hưởng nghiêm trọng - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

[BÀ BẦU CẨN THẬN] Mẹ ăn cá chứa nhiều thủy ngân não thai nhi bị ảnh hưởng nghiêm trọng

N

Ngoc Tuyen

Thành viên chính thức
Cá là loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho mẹ bầu và thai nhi. Tuy nhiên, có một số loại cá chứa nhiều thủy ngân và khi mẹ bầu ăn vào lại vô tình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và não bộ của thai nhi.


Những loại cá chứa thủy ngân

Cá kiếm và cá mập có chứa hàm lượng thủy ngân

Cá kiếm và cá mập là 2 loại cá mà mẹ bầu nên tránh xa, bởi chúng được xếp TOP những loại cá chứa thủy ngân cao nhất. Nếu mẹ bầu ăn nhiều loại cá này, đồng nghĩa với việc đang dung nạp thủy ngân vào trong cơ thể, hàm lượng thủy ngân cao sẽ làm tăng nguy cơ mắc chứng xơ cứng teo cơ một bên (Amyotrophic Lateral Sclerosis – ALS), làm ảnh hưởng trực tiếp tới não bộ, nặng có thể dẫn tới tử vong. Nhất là đối với thai nhi, sức đề kháng còn non yếu nên thường gặp những biến chứng nguy hiểm hơn mẹ bầu.

Không nên ăn cá ngừ xanh và cá ngừ mắt to khi mang bầu

2 loại cá ngừ xanh và cá ngừ mắt to là loại cá mà mẹ bầu không nên sử dụng trong suốt quá trình mang thai. Bởi theo nghiên cứu, 2 loại cá này là những loại cá chứa thủy ngân cao, gây nguy hiểm cho thai và hàm lượng thủy ngân chỉ đứng sau cá kiếm thôi nhé. Nhất là đối với môi trường nuôi dưỡng cá ngừ kém vệ sinh, sẽ làm tăng độc tố, gây nguy hiểm tới sức khỏe mẹ bầu. Vì thế, trong thời gian mang thai, các mẹ nên hạn chế hoặc ngưng sử dụng nguồn thực phẩm này nhé.


Cá ngừ chứa nhiều thủy ngân không nên ăn khi mang thai

Hạn chế ăn cá thu khi mang thai

Cá thu được biết đến là loài cá có chứa hàm lượng Magie cao, rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Nhưng song song nó lại có chứa hàm lượng thủy ngân cao, vì thế loài cá này cũng được xếp danh sách những loại cá chứa thủy ngân không nên sử dụng khi mang thai.

Trứng cá đen (Caviar) dinh dưỡng, có chứa thủy ngân

Như các bạn đã biết, trứng cá đen là thực phẩm được đánh giá khá cao về hàm lượng dinh dưỡng, chính vì thế mà được rất nhiều người sử dụng và chế biến các món ăn hàng ngày. Tuy nhiên đối với bà bầu thì nên cẩn thận một chút, bởi nếu chúng được nuôi dưỡng trong môi trường kém vệ sinh, rất dễ bị nhiễm thủy ngân, nhiễm độc, không chỉ gây hại cho thai nhi và cả mẹ cũng bị ảnh hưởng đấy nhé.


Trứng cá đen (Caviar)​


Trên đây là những loại cá có chứa nhiều thủy ngân các mẹ nên biết để phòng tránh. Hi vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp mẹ bầu có thêm kiến thức về chế độ dinh dưỡng khi mang thai, để từ đó có thể chăm sóc thai nhi một cách tốt nhất nhé.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bên trên