Mẹ bầu có nên uống trà sữa khi mang thai? - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Mẹ bầu có nên uống trà sữa khi mang thai?

Đặng Bội Ngọc

Đặng Bội Ngọc

Thành viên chính thức
Từ lâu trà sữa đã là thức uống quen thuộc với hương vị thơm ngon, dành cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, liệu mẹ bầu có nên uống trà sữa ?


Trà sữa trân châu có thích hợp với bà bầu không?

Câu trả lời là: Không!

Trong trà sữa có gì?

Trà sữa luôn là thức uống khó cưỡng đối với chị em phụ nữ. Có bạn nghiện trà sữa đến mức mỗi ngày đều phải uống một ly mới có thể vui vẻ được.

Trà sữa đa phần được làm từ kem béo pha với bột trà. Sau đó, người chế biến sẽ thêm nhiều chất phụ gia khác nữa như hương liệu, tinh dầu, bột pha màu, …


Trà sữa trân châu không tốt cho bà bầu

Các chị em lưu ý nhé: kem béo dùng để pha trà sữa tuyệt đối không phải là bột sữa hay sản phẩm từ sữa. Song song đó, trà cũng không phải là trà thuần tuý.

Bản chất sữa và trà rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Nhưng trong trường hợp này, chất – không – phải – sữa kết hợp với chất – không – phải – trà hoàn toàn mang đến kết quả ngược lại.

Tại sao bà bầu không nên uống trà sữa?

Thiếu dưỡng chất cần thiết

So với sữa thông thường, sữa để pha trà sữa có hàm lượng protein cực kì hấp. Không những vậy, trong thành phần sữa này cũng thiếu hụt canxi, các loại vitamin B, vitamin A, D.

Dư thừa chất gây hại

Hạt trân châu được làm từ tinh bột lọc, đường cô đặc và hương liệu. Trong đó đường cô đặc là chất phụ gia đơn giản nhưng có nhiều thủy ngân (Hg), chì (Pb) và thạch tín (As) – đều là những chất cực nguy hiểm với mẹ và bé!

Hàm lượng đường trong trà sữa rất lớn. Cùng với chất béo bão hòa và acid béo chuyển hóa (Trans Fatty Acids), trà sữa sẽ dẫn đến nhiều tác hại đến sức khoẻ đấy!

Gây ra một số bệnh

Trà và sữa vốn là kết hợp sai hoàn toàn. Thực chất, sự kết hợp này có thể gây kết tủa làm cản trở tiêu hóa. Hệ tiêu hoá của mẹ không tốt, bé cũng không vui đâu.

Uống quá nhiều trà sữa sẽ khiến lượng đường lên cao, khiến mẹ có nguy cơ bị đái tháo đường lâu dài. Nếu mắc đái tháo đường trong thai kỳ thì mẹ sẽ tăng nguy cơ bị sẩy thai, sản giật, sinh non, …

Kiểm soát cân nặng trong 9 tháng 10 ngày là điều mẹ hay chú ý nhất. Tuy nhiên, những thành phần có trong trà sữa sẽ gây tăng cân, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Thiếu vitamin, thiếu sắt trong thời gian mang thai cực kỳ có hại. Lý do là mẹ đã tự tước đi cơ hội sống khoẻ mạnh và phát triển thể lực, trí não của con mình.

Lời khuyên cho những bà bầu là tín đồ trà sữa

Nếu quá thèm, mẹ có thể uống một ly trà sữa thật nhỏ nhé. Bên cạnh đó mẹ đừng quên nên uống theo tần suất thấp nhất có thể để cả mẹ và bé đều khoẻ mạnh nhé!

5 loại trà bà bầu có thể dùng được

Nếu như trà sữa làm mẹ lo lắng thì 5 loại trà dưới đây sẽ giúp mẹ “quẳng gánh lo đi mà vui uống”.

Trà tinh dầu chanh

Trà tinh dầu chanh có tác dụng khá lớn trong việc kích thích hệ thần kinh hoạt động. Một tách trà tinh dầu chanh ấm áp buổi sáng sớm sẽ giúp mẹ bầu được thư giãn. Căng thẳng từ đó mà cũng đi mất, khiến cho tinh thần mẹ và bé trở nên phấn chấn.


Bà bầu nên uống trà thảo mộc

Trà bạc hà

Nếu bà bầu nào có chứng ợ nóng, đầy hơi thì nên chuẩn bị sẵn trà bạc hà nhé. Không chỉ là khắc tinh của chứng đầy hơi, trà bạc hà còn giúp bà bầu kiểm soát triệu chứng ốm nghén. Một tách trà thoang thoảng hương bạc hà thơm mát thì bụng sẽ chẳng khó chịu nữa đâu, mẹ nhé!

Trà gừng

Trà gừng sẽ là biện pháp hiệu quả cho chứng hay buồn nôn vào sáng sớm. Tuy nhiên, trong gừng có lượng lớn gingerol. Chất này nếu tích tụ nhiều sẽ không tốt cho bà bầu. Vì thế, dù trà gừng rất tốt nhưng bà bầu đừng uống mỗi ngày nhé!

Trà hoa hồng

Một tách trà hoa hồng sẽ đẩy lùi tình trạng sưng và cảm cúm ở bà bầu. Không những thế, nhấp một ngụm trà hoa hồng, mẹ đã cung cấp cho cơ thể và bé rất nhiều vitamin C rồi.


Trà hoa cúc

Magie là chất có thể chữa mất ngủ và giảm thiểu tình trạng sưng phù. Magie và canxi có rất nhiều trong trà hoa cúc. Bên cạnh những vi chất thiết yếu cho cơ thể, trà hoa cúc còn có vị thơm dễ uống với mẹ bầu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự pha một bình trà cho riêng mình. Những thực phẩm có thể dùng là kết hợp mật ong, vỏ cam quýt và nước ép trái cây vào nước sôi.

Chúc mẹ bầu sẽ chọn được thức uống ưng ý để hành trình mang thai thêm hương vị nhé!

 
Bên trên