Mẹ bầu nên uống sữa như thế nào cho hợp lí - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Mẹ bầu nên uống sữa như thế nào cho hợp lí

tiptopkid

tiptopkid

Tai nghe thai nhi số 1 Việt Nam
Với hầu hết các bà bầu thì việc uống sữa bầu rất khó khăn, vì mang thai sẽ có hiện tượng nghén rất khó chịu. Việc nạp sữa không đúng lúc cũng mang lại những phản ứng của cơ thể như chán ăn, buồn nôn. Vậy mẹ bầu cần uống sữa như thế nào cho khoa học và hợp lý.


Sữa bầu cung cấp dưỡng chất cần thiết

Sữa bầu cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết khi mang thai cho bà bầu như axit folic, canxi, sắt, kali… giúp thai nhi phát triển toàn diện và mẹ bầu tăng cường sức khỏe.

Việc uống sữa bầu là không hoàn toàn bắt buộc. Nhưng với các mẹ Việt thì hầu hết đều thiếu canxi và các vi chất nên việc uống sữa khi mang thai là thực sự cần thiết. Tốt nhất nên uống từ khi bắt đầu mang thai cho đến khi bé yêu tròn 1 tuổi. Trường hợp bất khả kháng thì nên cố gắng uống lúc thai nhi được 20 tuần tuổi vì thời gian này thai nhi phát triển nhiều về hệ xương, răng và não bộ … Những bác sĩ còn khuyên rằng nếu như bạn có kế hoạch mang thai từ trước thì nên uống sữa trước khi thụ thai 3 tháng.


Mỗi ngày các mẹ nên uống 250ml, không nên uống quá nhiều. Khi uống nên chia nhỏ ra thành nhiều bữa nhỏ để tránh cảm giác ngấy, ngán, ợ sữa… sẽ tạo nên cảm giác sợ sữa. Ngoài ra để tránh cảm giác sợ sữa thì mẹ bầu nên thay đổi các hương vị như vị cam, dâu, socola, vani… Không nên uống sữa trước các bữa ăn sẽ gây cảm giác chán ăn và ăn không đúng bữa, không khoa học.

Khi chọn sữa các mẹ cần lưu ý chọn loại sữa phù hợp với cơ địa từng người và phù hợp hoàn cảnh. Tránh tình trạng quá công thức sẽ gây tâm lý không tốt cho mẹ và ảnh hưởng đến thai nhi.

Nếu cảm thấy không thể uống được sữa bà bầu thì các mẹ không nên ép bản thân mình bắt buộc phải uống. Vì như vậy mặc dù sữa bầu có dưỡng chất nhưng ảnh hưởng tâm lý không tốt cũng gây ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi. Bạn có thể thay thế bằng sữa tươi tiệt trùng. Nếu không hấp thụ được sữa, khi uống thường xuất hiện hiện tượng khó tiêu, nghén, buồn nôn, tiêu chảy…đó là do cơ thể không đủ men lactase để tiêu hóa lượng đường trong sữa. Khi đó bạn có thể chuyển sang uống sữa đậu nành. Nhưng khi bạn uống sữa đậu nành thì nên bổ sung thêm các sản phẩm như thịt, cá, rau xanh, hoa quả, các vitamin…để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.


 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bên trên