Một vài loại thực vật được giới chơi bể thủy sinh ưa chuộng nhất hiện nay - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Một vài loại thực vật được giới chơi bể thủy sinh ưa chuộng nhất hiện nay

S

saokohaku09

Thành viên chính thức
Hồ thủy sinh phối hợp với tiểu cảnh cây xanh mang lại không gian “thiên nhiên” xanh mát cho căn nhà của bạn.

Nhà bạn đang có ý định thi công một bể thủy sinh để căn nhà mất đi vẻ đơn điệu nhàm chán. Nhưng lại chẳng làm được bởi vì chẳng biết nên lựa chọn loại thủy sinh nào vừa dễ trồng lại đơn giản trong việc chăm sóc mỗi ngày. Nếu vậy thì đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây! Hồ cá Cát Tường sẽ cung cấp cho nhà bạn một số 6 loại cây thủy sinh đẹp mà chẳng cần tốn nhiều thời gian lẫn sức lực chăm sóc nhé!



1. Cây ráy thủy sinh
Giống cây này rất đa dạng về cả giống loài, có thể nhắc đến những loại cây phổ biến hay thấy như là: Cây ráy lá nhỏ, cây ráy lá vàng, ráy lá tròn, ráy lá to… Bình thường thì, khi quyết định lựa chọn giống cây này để trang trí hồ thủy sinh thì các bạn phải cột chúng thành từng khóm và thả vào ở trong bể. Đa phần các loại cây ráy không cần cung cấp nhiều dưỡng chất, hợp với ánh sáng dịu vậy cho nên các bạn phải chú ý điều chỉnh lượng ánh sáng chiếu vào hồ.

2. Rong đuôi chồn
Chỉ nghe tới tên thôi chắc chắn bạn đã hình dung được phần nào bề ngoài của loại cây này đúng không? Cùng với bề ngoài xanh mướt mềm mại, rong đuôi chồn cam đoan là loại thủy sinh lý tưởng để trồng làm hậu cảnh khi thiết kế hồ thủy sinh.

Thêm một điểm hoàn hảo nữa đó chính là giống cây thủy sinh này lớn rất nhanh mà không có yêu cầu nhiều về thành phần dưỡng chất. Gia đình bạn hoàn toàn có thể thả tự do chúng mà chẳng cần phải trồng xuống dưới nền như là rất nhiều loại cây rong khác. Rong đuôi chồn này phát triển nhanh nên cần thường xuyên cắt tỉa rong để cho hồ cá thủy sinh của bạn không còn bị hỗn loạn nhé!

3. Cây súng thủy sinh
Cũng tương tự rong đuôi chồn, cây súng thủy tinh vô cùng dễ sống và hoàn toàn không cần chú trọng đến yếu tố dinh dưỡng cho cây. Thế nên, lúc mà các thành viên trong gia đình bạn quá bận rộn và chẳng có nhiều thời gian để chăm sóc hồ thủy sinh thì nhớ lựa chọn loại cây trên nhé!

4. Cỏ thìa
Đây chính là giống cây cực kỳ thích hợp để lắp đặt hồ thủy sinh trong nhà. Tại những chỗ có lượng ánh sáng yếu thì cây thủy sinh sẽ cao lên; những chỗ có lượng ánh nắng khá mạnh thì cây tách nhánh cực nhanh. Nhìn chung, đây là loại cây thủy sinh dễ trồng và chăm sóc vì nó có khả năng thích hợp với nhiều môi trường sống khác biệt nhau.

Khi thi công hồ thủy sinh thì cỏ thìa thường dùng để tạo tiền cảnh. Bạn nên chọn trồng những loại cỏ thìa có lá dài mướt để cho nó dễ dàng bén rễ và phát triển trong hồ cá cảnh.

5. Cây thủy cúc
Thủy cúc đã được xếp vào trong danh sách những giống cây rất được chuộng dùng khi bố cục hồ thủy sinh tiểu cảnh phổ biến nhất hiện nay. Cây thủy cúc có nhiều ưu điểm, như là: dễ trồng, dễ chăm nom, mức độ sinh trưởng nhanh chóng. Nếu như các bạn biết cách sử dụng lượng ánh sáng cao thì thủy cúc càng ngày càng phát triển nhanh và hấp thụ nhiều dưỡng chất.

Nhờ đặc tính đó cho nên thủy cúc vẫn được xem là phương pháp tuyệt vời nhất để tránh vấn đề hồ thủy sinh bị thừa chất dinh dưỡng, ngăn chặn tình trạng các loại rêu tảo đục nước trong hồ. Bạn có thể chọn cây này để bố cục hậu cảnh khi làm hồ thủy sinh. Hiển nhiên, không bao giờ quên việc cắt tỉa thủy cúc thường xuyên nhé!



6. Hồng liễu
Cũng giống như tên gọi của nó, hồng liễu đều có sắc đỏ khi mà bạn lựa chọn trồng ở vị trí có ánh sáng mạnh. Giống cây trên có phần rễ phát triển khá mạnh, ăn rất sâu vào lớp nền. Đã xanh đẹp lại vừa dễ chăm sóc thế nên chẳng khó hiểu khi giống cây này rất được những người chơi hồ thủy sinh đặc biệt yêu thích.

>>> Trên đây là một số loại cây thủy sinh đơn giản dễ trồng được rất nhiều khách hàng chọn khiư làm một số loại hồ cảnh chẳng hạn như: hồ thủy sinh mini, hồ thủy sinh trong nhà, hồ thủy sinh ngoài trời… Tham khảo và lựa chọn giống cây thích hợp với mắt thẩm mỹ để bày trí cho hồ thủy sinh của bạn nhé! Dám chắc hồ sẽ là điểm nhấn đặc biệt giúp không gian nhà được đẹp và tinh tế hơn nữa đấy!

Khi bạn mong muốn tìm được nơi làm hồ thủy sinh tp hcm, đừng ngần ngại mà hãy liên lạc tới Hồ cá Cát Tường. Đội ngủ nhân viên của chúng tôi sẽ gợi ý cụ thể và mang lại cho bạn hồ thủy sinh giá rẻ, chất lượng tốt nhất và cạnh tranh với khá nhiều chỗ trên thị trường.
 
Bên trên