Nên sử dụng loại vật liệu lọc nào lúc thiết kế hồ chứa hải sản - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

HCM Nên sử dụng loại vật liệu lọc nào lúc thiết kế hồ chứa hải sản

S

saokohaku09

Thành viên chính thức
Hồ hải sản nhà hàng của gia đình bạn luôn hôi tanh khiến cho khách hàng cực kỳ khó chịu? Nước trong hệ thống hồ chứa hải sản của bạn luôn có màu vàng đục, các bạn không biết nguyên do tại sao?

Trong lĩnh vực kinh doanh quán ăn, hệ thống dàn hồ hải sản là thiết bị góp phần không nhỏ vào thành công của nhà hàng. Chỉ là, trong thời điểm khó khăn như hiện nay việc đầu tư vốn một hệ thống hồ chứa hải sản đạt chuẩn, đầy đủ hệ thống lọc hồ hải sản, oxy cho các loại hải sản mà kiểu dáng đẹp thì quả là khó khăn và tốn nhiều tiền bạc.

Thêm nữa, một trong các vấn đề làm cho rất nhiều khách hàng lo lắng chính là việc hồ chứa luôn bị bẩn đục, rất hôi lúc sử dụng. Tìm hiểu về vấn đề trên, rất nhiều chuyên gia đều cho rằng lý do chủ yếu là bởi vì bộ phận lọc nước chẳng đúng yêu cầu. Chẳng hạn như: thể tích lọc nhỏ so với thể tích của nước hồ nuôi hải sản, số lượng vật liệu lọc chẳng đủ, không cách nào giải quyết hết những việc xảy ra. Để khắc phục hết những vấn đề ngoài ý muốn này, trước hết các bạn nên hiểu là mỗi vật liệu lọc có một công dụng riêng. Thế nên quý khách nhất định phải chnj nhiều các loại vật liệu lọc để loại bỏ các sự cố phát sinh.

Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về việc này, Hồ cá Cát Tường sẽ bổ sung một số kiến thức liên quan tới vật liệu lọc hồ hải sản. Hãy cùng tìm hiểu thêm để chọn sử dụng vật liệu hợp lý khi thiết kế hồ hải sản nhé!1. Công dụng của than hoạt tính
Loại vật liệu trên có tác dụng khử sạch mùi tanh nồng ở trong nước vô cùng tốt. Việc này sẽ giúp nước hồ hải sản nhà hàng không đổi màu, cặn, hấp thụ hóa chất vô cơ và hữu cơ, vi khuẩn.

2. Sử dụng vật liệu tấm gòn lọc
Tính năng chính của tấm gòn lọc chính là giúp giữ lại tất cả các chất cặn ra khỏi nước. Tấm gòn lọc hay có kích thước khá lớn nên chúng phù hợp với các loại lọc của dàn hồ chứa hải sản nhà hàng. Có thể nói đây là loại vật liệu lọc chẳng thể thiếu lúc thi công hồ nuôi hải sản nhà hàng.

3. Tác dụng của cầu vi sinh
Cầu vi sinh đó chính là nơi trú ẩn của vô số các loài vi sinh có ích (vi sinh hiếu khí) có thể tạo ra nhiều loài vi sinh xử lý chất hữu cơ ở trong nước, hạn chế sự phát triển của các loại khí độc ở trong nước hồ chẳng hạn như NH4, NO3,.. nguyên nhân chính khiến cá chết.4. Tác dụng của san hô lọc
Hoàn toàn khác với những loại san hô vụn kích thước nhỏ, để lẫn vỏ sò, trên bề mặt ít lỗ li ti, kích thước không đều… Các bạn nên chọn sử dụng loại san hô vụn có kích thước lớn, bề mặt đồng đều… là chỗ trú ẩn của tất cả các vi sinh yếm khí có lợi, bề mặt càng nhiều lỗ li ti, đồng nhất thì khả năng lọc nước càng tốt. Đó là vật liệu giá rẻ nhưng chất lượng có thể nói là tốt với thể tích lớn.

Khi có bất kỳ thắc mắc hay yêu cầu về thiết kế, thi công lắp đặt dàn hồ hải sản nhà hàng, hãy liên lạc ngay tới Công ty Cát Tường. Cùng với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm làm việc, có trình độ chuyên môn chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế và lắp đặt hồ hải sản, hồ cá cảnh, hồ thủy sinh… Nhân viên Cát Tường sẽ hỗ trợ tư vấn kỹ thuật cho quý khách lựa chọn các mẫu hồ chứa hải sản hợp với không gian và dự định của khách hàng. Quan trọng hơn, nhân viên kỹ thuật của Cát Tường sẽ hướng dẫn cho gia chủ các thông tin liên quan đến việc nuôi thủy hải sản và cải tạo hồ hải sản lúc cần thiết. Hồ cá Cát Tường cam kết đem đến cho các bạn dàn hồ hải sản nhà hàng chuyên nghiệp với giá cả hợp lý nhất.
 
Bên trên