Nên uống collagen bao lâu để đảo ngược "tuổi già"? - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Nên uống collagen bao lâu để đảo ngược "tuổi già"?

G

giathien123

Thành viên mới
Nên uống collagen bao lâu để đảo ngược "tuổi già"??Nhiều sản phẩm chứa collagen thủy phân, và có rất nhiều chất bổ sung trên thị trường. Nhưng collagen thủy phân có thể làm gì cho bạn?

Collagen là một loại protein được tìm thấy trong cơ thể của tất cả các loài động vật, kể cả con người. Nó tạo nên các mô liên kết như da, gân, sụn, các cơ quan và xương. Khi collagen được thủy phân, nó được chia nhỏ thành các hạt nhỏ hơn, dễ xử lý hơn. Những hạt này được sử dụng trong các sản phẩm được thiết kế để chữa lành mọi thứ từ da ở bên ngoài đến đau khớp ở bên trong đó chính là tác dụng của collagen

Yêu cầu 1: Nó có thể giúp đau khớp
Bởi vì sụn khớp có chứa collagen, và đau khớp thường xuất phát từ mất collagen, người ta cho rằng collagen có thể làm giảm đau khớp. Các nghiên cứu cho thấy collagen thủy phân (hoặc collagen thủy phân) có thể giúp tăng cường các khớp xương của bạn và giúp giảm đau do các bệnh như viêm xương khớp.

Tuy nhiên, bạn không nhất thiết cần bổ sung nếu bạn muốn tăng lượng collagen của bạn. Thịt chứa nhiều collagen. Khi bạn ăn thịt, cơ thể của bạn sẽ phá vỡ collagen tự nhiên. Trên thực tế, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi những người bị đau khớp làm tăng lượng thịt họ ăn, cơn đau của họ được cải thiện.

Yêu cầu 2: Nó có thể điều trị loãng xương
Trong khi nghiên cứu vẫn còn trong giai đoạn đầu, một vài nghiên cứu cho thấy collagen thủy phân có thể đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa và điều trị chứng loãng xương.
Trong một nghiên cứu trên chuột, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng collagen thủy phân làm tăng hàm lượng hữu cơ của xương và có tác động có lợi đối với loãng xương. Cần nghiên cứu thêm để xác định xem các nguồn collagen khác ở các dạng khác có giúp ích hay không.

Yêu cầu 3: Nó giúp sửa chữa nếp nhăn
Da của bạn được tạo thành từ các protein collagen, do đó, nó có ý nghĩa rằng bổ sung collagen có thể chữa lành nó. Hiệu quả của sản phẩm phụ thuộc vào cách collagen được tạo ra và cách cơ thể sử dụng nó. Chưa có nghiên cứu dài hạn với nhiều nhóm người, nhưng một nghiên cứu năm 2014 báo cáo rằng bổ sung Viscoderm, chứa collagen thủy phân, hai lần một ngày có thể sửa chữa tổn thương mặt trời, cải thiện mức độ bã nhờn và hydrat hóa, và giai điệu da.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cũng đã phê chuẩn việc sử dụng chất cấy ghép collagen thủy phân để làm mịn các nếp nhăn và sửa chữa các vết sẹo mụn. Có những tuyên bố khác rằng collagen thủy phân có thể được sử dụng trong các loại kem da để cải thiện cấu trúc da, nhưng chúng không phải lúc nào cũng được hỗ trợ bởi nghiên cứu.
An toàn là trên hết
FDA đã thu hồi nhiều sản phẩm có chứa collagen thủy phân vì các nhà sản xuất đã đưa ra tuyên bố sai về những gì họ có thể làm. Đôi khi các nhãn hứa hẹn các bản sửa lỗi thực sự cần được chăm sóc y tế, FDA cho biết trong một tuyên bố năm 2014 .

Như với bất kỳ chất bổ sung hoặc mỹ phẩm nào, bạn nên luôn đọc cẩn thận. Trong khi các loại thuốc phải được FDA chấp thuận trước khi đưa ra thị trường, mỹ phẩm không cần bất kỳ sự chấp thuận nào trước khi chúng có thể được bán. Luôn luôn nghi ngờ bất kỳ sản phẩm nào tuyên bố rằng nó là phép thuật, ngay lập tức hoặc một phép chữa bệnh thần kỳ.

==>https://hangxin.com.vn/nuoc-uong-collagen-co-hai-hay-tac-dung-phu-gi-khong/
 
Bên trên