Nghiên cứu một số loại rêu bể thủy sinh được nhiều gia đình cọn dùng - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

HCM Nghiên cứu một số loại rêu bể thủy sinh được nhiều gia đình cọn dùng

S

saokohaku09

Thành viên chính thức
Hồ thủy sinh được xem là thú chơi giải trí của người sống ở thành thị, do nhà phố hiếm có đất để có thể bố trí tiểu cảnh khu vườn hay tiểu cảnh hòn non bộ để nhìn ngắm cá mỗi ngày. Nhiều người quyết định chọn thiết kế hồ thủy sinh ở trong nhà như là đem vẻ đẹp tự nhiên vào nhằm tiêu hao các lo lắng từ cuộc sống hiện đại. Tại Việt Nam, làm hồ thủy sinh luôn được xem như một thú chơi thích hợp với mọi tầng lớp xã hội từ người bình dân cho đến trung lưu. Căn cứ theo mức độ, bể thủy sinh mang nội dung, vẻ đẹp ấn tượng khác nhau giống như một bức tranh đẹp hài hòa, sống động nhờ phối hợp giữa nhiều loại động thực vật thủy sinh và kết cấu của hồ thủy sinh.
Đề cập đến bố cục hồ thủy sinh thì các loại rêu dường như là một thực vật thủy sinh chẳng thể thiếu trong hồ. Công dụng của nó là phủ xanh nền bể cá, tất cả các chỗ trống trải làm hài hòa cảnh trí trong hồ. Màu xanh của rêu nhìn vô cùng dễ chịu và cực đẹp trong mắt chủ nhà. Rêu phối hợp với lũa cây thủy sinh, tạo thành bố cục đẹp và độc đáo hấp dẫn tạo điểm nhấn của một mẫu hồ thủy sinh đẹp.


Hãy cùng tìm hiểu thêm về một vài rêu thủy sinh dễ chăm sóc để tạo ra một hồ thủy sinh ưng ý theo thị hiếu của gia đình bạn!

1. Rêu Java ( Java Moss - Taxiphyllum Barbieri )

Loại rêu trên có nguồn gốc bắt nguồn từ vị trí Đông Nam Á, được sử dụng tương đối phổ biến khi làm hồ thủy sinh trong nhà. Rêu vô cùng dễ chăm trồng trong bể nước ngọt và cả nước lợ, sinh trưởng tốt bên trong nền nhiệt dao động từ 21 - 24 độ C và có thể chịu nền nhiệt 30-31 độ.


Rêu java làm tiền cảnh cũng như hậu cảnh khá tốt (tường rêu). Chúng rất dễ chăm sóc cần lượng CO2 thấp, chỉ cần buộc vào lũa hoặc đính vào tường rêu và chờ ngày rêu lên đẹp.

2. Rêu Xmas - Xmas Moss

Rêu trên khá giống về kiểu dáng và cách trồng nhưng tán rêu của nó tỏa rộng ra như cây thông noel thế nên hay gọi là rêu Xmas. Khi quyết định trang trí hồ thủy sinh, khá nhiều người chọn loại rêu này vì chúng khá là dễ trồng chỉ cần cắt nhẹ khi mà tán cây ra ít hay là mọc càng nhiều càng bị rối. Cần ánh sáng đừng quá cao, chri cần phần nhiệt thoáng mát là loại rêu này có thể sinh trưởng tốt và đúng với mong muốn của của bạn.

3. Rêu Flame - Flame Moss

Rêu flame thật sự đang làm mưa làm gió trong giới chơi rêu thủy sinh vì vẻ ngoài rất đặc sắc và đẹp. Rêu có cách phát triển theo chiều đứng, xoắn y như ngọn lửa chắc chắn sẽ kích thích những người chơi trồng chúng.


Rêu flame chọn kết hợp với những khúc lũa có kích thước to tròn chính là sự lựa chọn cực kỳ tốt tạo cảm giác như là ngọn lửa màu xanh đang cháy sáng bên trên thân lũa.
Loại này trồng cực kỳ dễ và gọn gàng, nền nhiệt hãy giữ ở mức đừng quá thấp.

4. Loại rêu Mini Taiwan

Khi đề cập tới loại rêu Taiwan thì nhắc tới bức tường rêu vì khả năng che phủ của loại rêu trên rất tốt sinh trưởng cực nhanh, nên người chơi sẽ có được thành quả sớm hơn.


Lưu ý mức nhiệt hồ thủy sinh tốt nhất nên điều chỉnh dưới 28 độ là được. Chỉ với một chút vật dụng như kéo tỉa … là chủ nhân có thể chăm sóc dễ dàng bởi vì loại này mọc khá là rối cần phải cắt tỉa để nhìn gọn mắt hơn.

5. Rêu Pelia - Pelia Moss

Loại này rất phù hợp để buộc lũa, cấy trên đá vì phát triển rậm và khá gọn gàng, tán rêu cũng khá đẹp mắt. Pelia Moss rất được phổ biến vài năm qua vì rêu thuộc dạng dễ chăm sóc và những yêu cầu chú ý về mức độ ánh sáng cũng không hề cao. Mức nhiệt mát đó chính là thứ nên điều chỉnh để loại rêu Pelia xanh mượt và phát triển tốt .


Hồ cá Cát Tường chúc khách hàng chọn được loại rêu cũng như lắp đặt hồ thủy sinh đúng mong muốn!
 
Bên trên