Nghiên cứu về cách vận hành của bộ lọc hồ cá koi - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Nghiên cứu về cách vận hành của bộ lọc hồ cá koi

S

saokohaku09

Thành viên chính thức
Hồ cá koi Nhật Bản có đạt chuẩn quy định hay là không phụ thuộc rất lớn vào thiết bị lọc nước hồ cá.Với mong muốn ngôi nhà của gia đình mình có một số kiểu thiết kế đẹp mắt – độc – lạ thì hiện tại có những bạn đang muốn trong nhà mình có thêm một hồ cá koi. Khi thiết kế hồ cá koi ở nhà thì một trong những chú ý đầu tiên bạn phải quan tâm chính là bộ phận lọc nước cho bể cá chép koi sao cho trong sạch để tạo môi trường sống sạch cho sinh trưởng của cá koi Nhật Bản.

1. Nguyên lý hoạt động của bộ lọc nước hồ cá koi
Cặn và phân cá koi trong bể cá koi sẽ hút qua ống hút đặt dưới đáy bể ( hút đáy). Các loại chất thải cặn bẩn nổi trên bề mặt nước nhanh chóng được hút sạch qua ống hút mặt để đến bể lọc nước.- Khi chất thải vào bể lọc nước thì tất cả những chất thải sẽ đi qua thiết bị lọc thô. Ở đây, những cặn bẩn được vật liệu lọc nước giữ lại và một phần lắng xuống bên dưới đáy phần ngăn lọc thô (các bạn sẽ dùng bộ phận xả cặn bẩn để loại sạch những chất bẩn đó đi). Xây hồ cá koi thì vật liệu lọc phần lọc thô đó thường sử dụng đó là bùi nhùi hoặc là các loại vật liệu giúp lọc bể cá khác. Lúc khi đi qua thiết bị lọc thô các chất bẩn như là: chất thải của cá, rác, thức ăn thừa…. sẽ được giữ lại và dòng chảy nước hồ sẽ đi qua- Ngăn lọc tinh – Ở đây sẽ có những loại vật liệu lọc nước có tác dụng lọc tinh như gốm lọc hoặc là nham thạch. Các loại vật liệu lọc nước này có tác dụng là nơi sống của vi sinh vật có lợi cho cá và phân hủy những chất hữu cơ loại kích thước quá nhỏ mà ở phần lọc thô chẳng giữ lại được ví dụ như: Phần nhớt cá, chất thải cá hòa tan vào nước, nước thải của cá chép koi, các chất amoniac có ở trong nước gây độc cho nước… đều sẽ được vi sinh vật hủy sạch sẽ. Đồng thời tại đây tất cả những chất bẩn dạng nhỏ cũng mất dần động năng và lắng xuống đáy. Chúng được hệ thống xả đáy của phần ngăn lọc tinh xả ra bên ngoài.- Nguồn nước sạch chảy sang ngăn ở cuối cùng ở chỗ này có chứa thêm than hoạt tính để lọc mọi chất độc hại trước khi nước được máy bơm hút trả về đến hồ chính- Thiết bị máy bơm sẽ hút nước sạch từ hồ lọc trả về bể chính theo như 3 đường:+ Đẩy đáy: Tạo dòng chảy đẩy các chất thải ở dưới đáy về ống hút đưa sang bể lọc nước+ Đẩy mặt: Đẩy tất cả các chất cặn trôi nổi ở trên mặt nước ở vị trí hút mặt+ Đẩy lên thác: Đẩy nước lên núi đá non bộ tạo thành thác và tạo oxy cho tất cả bể cá

2. Phương pháp khắc phục lỗi về bộ phận lọc bể cá koi
- Hệ thống lọc bể cá koi không tốt hay là không có dẫn đến hồ cá luôn luôn trong tình trạng vẩn đục và xuất hiện mùi tanh. Cách khắc phục là thiết kế lại thiết bị lọc để đạt kết quả theo như nguyên tắc trên hoặc là liên hệ đến chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể.- Thi công hồ cá koi chẳng có bộ phận đẩy tạo được dòng đẩy các chất thải cặn bẩn của cá đến ống hút hoặc là máy bơm để hút các chất cặn bẩn vào hồ lọc. Dẫn tới các chất cặn và phân cá bị lắng đọng xuống dưới đáy không được hút hòa tan vào nước tạo môi trường cho rêu tảo độ hại và mầm bệnh nguy hiểm.Bí quyết hạn chế tạo ra dòng đẩy bên dưới đáy và bên trên mặt đẩy các chất thải về ống hút hoặc máy bơm nước để đi đến hồ lọc nước.- Thiết bị bơm không đạt công suất sẽ làm cho thiết bị lọc nước không thể phát huy hết được tính năng hoạt động- Bể cá chép koi Nhật không trang bị thêm hệ thống lọc sẽ dẫn đến việc nước hồ luôn đục, khiến cho rêu xanh phát triển. Phương pháp đề phòng là phải lắp thêm hệ thống lọc cho thích hợp với hồ cá của bạn.Ở trên đây là các lưu ý giúp cho các bạn đảm bảo thiết kế hồ cá koi đẹp. Để cải tạo và thi công hệ thống lọc cho bể cá chép koi của bạn nên liên hệ tới Công ty Cát Tường Koi để được hướng dẫn và xây dựng.
 
Bên trên