Nguyên nhân gây chậm kinh - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Nguyên nhân gây chậm kinh

T

thong999

Thành viên chính thức
Chậm kinh là hiện tượng khá phổ biến đối với nữ giới đã đến tuổi dậy thì. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, nếu bình thường thì không sao nhưng đôi khi lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ khác.Cùng benhyeusinhly tìm hiểu những nguyên nhân gây chậm kinh nào ở chị em phụ nữ và phải khắc phục ra sao?

Nguyên nhân gây chậm kinh ở chị em phụ nữ
Đối với những bạn nữ thường có chu kỳ kinh nguyệt chậm khoảng 4-5 ngày thì nguyên nhân chủ yếu là do:

– Một trong những nguyên nhân gây chậm kinh ở chị em phụ nữ là khả năng chế độ ăn uống của bạn đã thay đổi. Một chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài từ 28-30 ngày, thi thoảng chu kỳ đèn đỏ cũng bị thay đổi bởi chế độ ăn uống và sinh hoạt bị thay đổi hoặc không điều độ.



– Uống thuốc điều trị: Nếu bạn đang sử dụng loại thuốc nào đó để trị bệnh thì rất có thể bạn đang chịu tác dụng phụ từ các loại thuốc này và đây chính là nguyên nhân khiến bạn chậm kinh.

– Căng thẳng và áp lực: Thời gian thi cử áp lực căng thẳng và stress cũng khiến cho chị em và các bạn nữ dễ bị chậm ngày kinh nguyệt.

– Lạm dụng thuốc tránh thai: Trong thuốc tránh thai có thành phần ngăn chặn sự rụng trứng bằng cách duy trì các hormone kích thích tố.



Đối với thời gian chậm kinh lên đến trên 7 ngày

– Nguyên nhân gậy chậm kinh ở chị em phụ nữ khi gặp thời gian chậm dài trên 7 ngày thì rất có thể là do bạn đã mang thai. Nếu trong thời gian gần, bạn có quan hệ tình dục nhưng không sử dụng biện pháp tránh thai thì rất có thể bạn đã mang thai. Để chắc chắn hơn bạn nên sử dụng que thử thai để kiểm tra.



– Mất cân bằng hormone: Đây cũng là nguyên nhân gây chậm kinh do tăng cân hoặc giảm cân đột ngột.

– Đặc biệt, nếu bạn mắc một số bệnh phụ khoa như viêm âm đạo hay lộ tuyến cổ tử cung, viêm tử cung hoặc u xơ tử cung thì bạn cũng rất có thể sẽ bị chậm kinh nguyệt.

Trên đây là một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến chậm kinh ở chị em phụ nữ. Biết được những thông tin cơ bản như trên đây sẽ rất tốt cho chị em trong việc khắc phục cũng như điều hòa kinh nguyệt tốt hơn cho chính bản thân.

Nguồn: http://benhyeusinhly.org
 
Bên trên