Những công dụng bất ngờ của trái bắp với mẹ bầu: Mẹ giảm nguy cơ Tim Mạch, Con Thông Minh | Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

  1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Những công dụng bất ngờ của trái bắp với mẹ bầu: Mẹ giảm nguy cơ Tim Mạch, Con Thông Minh

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng cho bà bầu' bắt đầu bởi Đặng Bội Ngọc, 6/8/19.

  1. Đặng Bội Ngọc

    Đặng Bội Ngọc Thành viên chính thức

    tai nghe thai nhi
    Bí Kíp Sinh Con Thông Minh mà bất cứ người làm cha mẹ đầu tiên cũng muốn biết!
    Tác dụng kỳ diệu của Âm nhạc đối với thai nhi - Khoa học thế giới đã chứng minh


    Trái bắp (ngô) là một loại ngũ cốc phổ biến, cực dễ kiếm & giá rẻ ở Việt Nam nhưng đừng vì thế mà coi thường nói. Phụ nữ mang thai ăn ngô thường xuyên không những giúp mẹ giảm nguy cơ tim mạch mà còn giúp con yêu tránh bị dị tật & thông minh hơn.

    [​IMG]

    Bảo vệ tim mạch

    Khi mẹ bầu thường xuyên ăn ngô thành phần dinh dưỡng trong bắp ngô có thể tạo ra cơ chế tiêu diệt các cholesterol có hại trong cơ thể của mẹ bầu. Bên cạnh đó, lượng vitamin B cũng giúp làm giảm homocysteine làm cho mẹ bầu giảm được nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra, ăn một bắp ngô cũng có thể cung cấp được 19% lượng vitamin B mỗi ngày nên mẹ bầu hãy thường xuyên ăn ngô nhé.

    Ngăn ngừa dị tật thai nhi

    Khi mang thai mẹ bầu ăn ngô trong thành phần ngo có chứa nhiều axit có thể giúp cho mẹ bầu giảm đi dị tật thai nhi cũng như sảy thai. Thành phần Folate cũng có hiệu quả trong việc giúp cơ thể con tổng hợp tế bào mới và khỏe mạnh, tránh xa mọi nguy cơ không mong muốn.

    [​IMG]
    Mẹ bầu ăn ngô tốt đủ đường​

    Thúc đẩy tế bào não phát triển

    Trong thành phần của ngô có chứa chất thiamine - một chất rất cần cho tế bào não và chức năng nhận thức ở thai nhi giúp cho em bé sau khi chào đời sẽ vô cùng thông minh đáng yêu. Trong ngo có chứa chất thiamine sẽ đi vào cơ thể, giúp sản xuất acetylcholine giúp cho mẹ bầu tăng cường khả năng ghi nhớ của bé.

    Tăng cường hấp thụ dinh dưỡng

    Khi mẹ bầu ăn ngô sẽ có một lợi ích vô cùng bất ngờ đó là tăng cường hệ tiêu hóa của mẹ bầu giúp mẹ bầu chống lại bệnh táo bón cung cấp được nhiều dinh dưỡng cho thai nhi hơn, khiến cho thai nhi luôn khỏe mạnh.

    Trong thành phần của ngô có chứa chất chất xơ không hòa tan, sẽ hỗ trợ sự phát triển vi khuẩn có lợi cho ruột già, làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề ở ruột, bao gồm cả ung thư ruột kết và nhiều bệnh nguy hiểm khác.

    [​IMG]
    Ngô chứa nhiều chất xơ tốt cho mẹ bầu​

    [​IMG]

    Tránh nguy cơ tiểu đường cho mẹ

    Các chuyên gia đã có nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, khi mẹ bầu thường xuyên ngô sẽ giúp bà bầu giảm được nguy cơ tiểu đường tuýp 2 và nhiều bệnh khác mà trong quá trình mang thai phụ nữ thường mắc phải.

    Nguyên nhân là trong ngô có chứa chất xơ giúp cho chỉ số đường huyết của ngô thấp giúp giảm lượng đường huyết trong máu. Ngoài ra, chất xơ cũng giúp làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn thành đường, từ đó giúp hạ thấp nồng độ đường trong máu.

     

    BÁC SĨ NHI KHOA HƯỚNG DẪN CÁCH CHO THAI NHI NGHE NHẠC:


Chia sẻ trang này