Những điểm cần quan tâm khi lắp đặt hồ cá koi sân vườn - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

HCM Những điểm cần quan tâm khi lắp đặt hồ cá koi sân vườn

S

saokohaku09

Thành viên chính thức
Thi công hồ cá koi sân vườn tại Bình Thạnh có kiểu dáng độc lạ. Đây là mẫu hồ cá mới được nhiều người yêu thích, kể cả những vị khách khó tính nhất.

Bạn may mắn có một căn nhà lớn với diện tích sân vườn rộng rãi? Nhà bạn có kế hoạch bố trí vườn nhưng chưa có được mẫu hồ nào hay ho? Các bạn đã suy nghĩ đến việc thiết kế hồ cá và đang tìm nơi nhận làm hồ cá koi đẹp nhất?

Vì sao khá nhiều gia đình lựa chọn làm hồ cá koi sân vườn?
Hoàn toàn không sai khi nói rằng, làm hồ cá koi Nhật là mẫu hồ cá cảnh ấn tượng nhất thời điểm hiện tại.


Đầu tiên, hãy xét đến độ đa dạng. Từ thiết kế hồ cá koi sân vườn, bể trong nhà, hồ cá koi Nhật dưới chân cầu thang… Các bạn chỉ cần chọn một vị trí hợp lý thì có hàng tá mẫu hồ nuôi cá koi để lựa chọn. Còn khi bàn tới vấn đề thẩm mỹ thì chẳng phải lo lắng. Các kiểu bể cá koi tiểu cảnh sở hữu nét đẹp ấn tượng. Bất cứ ai “lỡ” nhìn ngay lập tức liền bị mê hoặc ngay thôi.

Gợi ý mẫu hồ cá koi ở Bình Thạnh
Đúng như mong muốn từ gia chủ, chúng tôi chọn thiết kế hồ nuôi cá chép koi ngay tại khu vực vườn nhà. Đó chính là một vị trí rất thuận lợi và dễ tạo cảnh. Chủ nhân hòn toàn có thể sử dụng các mặt tường để trang trí. Vừa để thêm bộ bàn ghế gần để nhìn đàn cá tung tăng bơi lội mỗi ngày.

Cũng giống như nhiều thiết kế hồ cá koi sân vườn đẹp được Hồ cá Cát Tường thiết kế trước đó. Ở thiết kế này Cát Tường chọn kiểu trang trí bể cá koi tiểu cảnh hòn non bộ. Để tạo nét sinh động cho bể cá đồng thời giảm đi độ “thô cứng” của đá sỏi… Cát Tường chọn cách kết hợp sắp đặt thêm một vài cây cảnh. Khi thời tiết oi nồng, bóng râm cây xanh soi xuống mặt nước tạo bóng mát. Đàn cá koi Nhật rát nhanh ẩn vào trong đó để tránh ánh nắng.

Đặc biệt, chúng tôi tận dụng hai bên vách tường để đắp nổi đá thành bức tranh đơn giản nhưng cũng chẳng kém phần độc đáo. Đây cũng được coi là điểm tạo ra sự khác biệt của hồ koi này với những kiểu thiết kế hồ từng làm trước đó.

Những lưu ý khi thiết kế hồ cá chép koi sân vườn
Hình dáng của hồ cá koi rất đa dạng như là: hồ bán nguyệt, uốn cong hoặc kiểu hình bầu dục… Thế nên, nhà bạn có thể dựa vào vị trí đặt hồ để chọn được thiết kế hồ hợp lý.

Độ sâu của hồ cá chép koi Nhật Bản không nên vượt quá 1,5 m. Riêng với phần thành hồ nhà bạn có thể lựa chọn đá màu sẫm hay tối để làm.


Sau khi đã bố cục hoàn thiện những thiết bị như là: bộ lọc hồ cá koi, máy sục khí… Thì các bạn đừng bao giờ vội vàng mà thả cá koi vào ngay lập tức. Nhớ chờ ngâm nước hồ cá và xả đi chừng 2 - 3 lần gì đó rồi mới cho thả cá vào nuôi. Và chắc chắn, trước khi bỏ cá koi Nhật Bản vào hồ đừng quên sử dụng dung dịch sát khuẩn cá chép koi. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu việc Cá chép koi mang vi khuẩn bệnh hại và làm tác động xấu đến chất lượng bể cá đó!

Bạn thấy sao về kiểu hồ cá này! Có phải ý tưởng này quá tuyệt vời đúng không? Như vậy thì còn chờ điều gì nữa mà vẫn chưa liên hệ ngay với Cát Tường. Cát Tường có hẳn tập Album các mẫu hồ cá koi “hot” nhất để các bạn chọn thi công. Đăng ký sớm để làm một bể cá tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn nhé!
 
Bên trên