Những điều cần hiểu rõ lúc làm hồ thủy sinh cấy rêu - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Toàn Quốc Những điều cần hiểu rõ lúc làm hồ thủy sinh cấy rêu

S

saokohaku09

Thành viên chính thức
Hồ thủy sinh tại Quận 11 đã được Cát Tường lên ý tưởng kiểu cấy rêu vào thân gỗ lũa tạo vẻ mềm mại và tự nhiên cho bố cục bể cá.

Nếu như bạn đã từng thấy hồ cá thủy sinh cấy rêu, tin tôi đi, bạn sẽ hiểu được “sức hút khó cưỡng” là thế nào. Ở giữa một hồ nước đầy sỏi đá và gỗ cây khô cứng, rải rác đụn rêu nhỏ xíu sẽ tạo nên cảm giác lửng lơ bồng bềnh và làm cho thiết kế hồ thủy sinh của bạn cuốn hút hơn trước nhiều.

Hấp dẫn như vậy, sao không thử lắp đặt nó cho gia đình của mình? Tin rằng, bạn sẽ chẳng bao giờ hối tiếc khi lựa chọn mẫu hồ này đâu.1. Thiết kế hồ thủy sinh cấy rêu gỗ lũa tại Quận 11
Gỗ lũa được coi là một vật dụng trang trí vô cùng quen thuộc trong thiết kế hồ thủy sinh tiểu cảnh. Dù là thực vật thiên nhiên nhưng nếu chỉ lắp đặt mỗi mình nó ở trong bể thì khó tránh khỏi cảm giác đơn điệu nhàm chán. Trường hợp này, “buộc” rêu xanh lên trên lũa chính là giải pháp đơn giản để khắc phục vấn đề này.

Phương pháp cấy rêu lên gỗ lũa chẳng hề khó lắm! Thế nhưng, để có kiểu hồ thủy sinh cấy rêu đẹp thì tốt nhất chúng ta hãy nhờ đến những chuyên gia thêm. Nhìn chung, cách cấy rêu trên gỗ lũa cũng tương tự như cấy rêu lên đá và dễ dàng làm hơn trên bề mặt phẳng.

Ngoài kỹ thuật cấy rêu, hồ cá Cát Tường còn có thể tư vấn thêm một vài giống cây thủy sinh thích hợp để bày trí thêm trong hồ. Bạn cũng có thể đặt thêm một vài viên đá nhỏ ngay bên dưới nền để tạo một cảm giác “thực” cho hồ cá. Riêng phần cảnh nền 3D phía sau chuyên gia của chúng tôi đã chọn nền phong cảnh biển để kết hợp hài hòa với màu của đàn cá cảnh nuôi ở bên trong hồ cá.

Tương tự như là các dạng hồ cá có chân sắt đã từng lắp đặt thời gian trước, Công ty Cát Tường gợi ý thêm chính là nhà bạn nên chọn kiểu chân sắt có ốp gỗ hoặc dán thêm mica. Cách làm đó sẽ làm tăng thêm độ thẩm mỹ và giúp hồ thủy sinh trong nhà được sang trọng hơn.2. Một số điểm cần chú ý lúc chăm sóc hồ thủy sinh
Chắc chắn, chăm sóc hồ thủy sinh tiểu cảnh quan trọng nhất đó chính là vệ sinh hồ đúng kỹ thuật và đổi nước định kỳ. Bên cạnh đó, thao tác cắt tỉa các loại cây thủy sinh cũng cần được quan tâm đặc biệt.

Lúc cắt tỉa những cây thủy sinh, chúng sẽ bị tổn thương và yếu dần đi. Trường hợp này các bạn không nên thay nước cùng lúc vì việc đó dễ làm cho cây bị chết sạch. Một khi đã cắt cây thì bạn nên bổ sung thêm một số chất dinh dưỡng bên trong nước hồ, chú ý chỉnh lại điều kiện ánh sáng và lượng khí CO2 để giúp cây thủy sinh nhanh hồi phục trở lại.

Bình thường thì khi mà đã cấy rêu lên trên các hòn đá hay lũa thì các loại rêu này sẽ lớn lên phụ thuộc vào lượng chất dinh dưỡng ở trong nước. Vì thế, khi lắp đặt hồ thủy sinh gia đình bạn cần phải chú ý tới tình hình nước hồ chẳng hạn như: độ trong, mức nhiệt, nồng độ CO2...

= >>> Các bạn thấy đó! Phương pháp chăm sóc các loại rêu trong hồ thủy sinh không quá khó. Vậy nhưng khi mà gia đình bạn mới lắp đặt bể thủy sinh và vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm thì nhiều khả năng sẽ dẫn tới hiện tượng rêu tảo độc hại tác động tới giá trị thẩm mỹ của thiết kế bể thủy sinh tiểu cảnh. Do đó, hãy liên hệ với Hồ cá Cát Tường khi muốn được tư vấn các thông tin về các mẫu hồ thủy sinh nhé!

Chúc nhà bạn nhanh chọn được mẫu hồ ưng ý và lắp đặt nó cho nhà của mình.
 
Bên trên