Những loại thực phẩm bà bầu cần tránh khi có triệu chứng ốm nghén - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Những loại thực phẩm bà bầu cần tránh khi có triệu chứng ốm nghén

Tiểu Nhị

Tiểu Nhị

Thành viên chính thức
Khẩu vị của bà bầu khi đang ốm nghén rất khác nhau. … Trong đó, việc chọn thực phẩm nào để tránh nôn ói là vấn đề cần quan tâm hàng đầu. Dưới đây là những loại thực phẩm bà bầu nên tránh khi ốm nghén để đảm bảo sức khẻo bà bầu.


Khi mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu mẹ thường bị ốm nghén, buồn nôn khiến cơ thể mệt mỏi. Nhiều mẹ chỉ bị ốm nghén nhẹ nhưng có mẹ bị ốm nghén dữ dội. Không có cách nào để chữa khỏi tình trạng này nhưng mẹ có thể hạn chế bằng cách tránh một số loại thực phẩm sau:

Khoai tây chiên

Khi bị ốm nghén mẹ nên tránh xa loại thực phẩm này. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Mayo, thực phẩm béo ngậy như khoai tây chiên có thể sẽ làm ảnh hưởng đến dạ dày của mẹ, gây cảm giác buồn nôn.

Những loại thực phẩm nhiều mỡ thường rất khó tiêu hóa và làm mất nhiều thời gian di chuyển qua hệ tiêu hóa xuống dạ dày. Điều này sẽ càng làm cho mẹ có cảm giác buồn nôn.

Tốt nhất trong thời kỳ ốm nghén mẹ bầu nên tránh ăn những loại bánh nhiều mỡ.


Những loại gia vị cay

Những loại gia vị cay như tiêu, ớt… là một trong những nguyên nhân đứng đầu gây chứng buồn nôn ở phụ nữ mang thai

Trong các loại thức ăn nhanh bao gồm cả nước sốt salsa và nước tương, hạt tiêu được sử dụng nhiều. Những thực phẩm này còn là thủ phạm gây nên bệnh dạ dày nếu ăn nhiều và liên tục.


Tốt nhất mẹ nên ăn một số loại thức ăn tự nhiên như cà chua, rau hơn là sử dụng salad và nước tương trong thời kì ốm nghén.

Mẹ có thể giảm bớt triệu chứng ốm nghé, buồn nôn bằng tỏi và hành tây.

Những loại thực phẩm giàu chất béo

Theo các bác sĩ Đại học Mayo, thực phẩm giàu chất béo là nguyên nhân chủ yếu khiến ốm nghén trầm trọng hơn.

Mẹ bầu nên tránh những thực phẩm giàu chất béo trong suốt 3 tháng đầu của thời kì ốm nghén như: như bánh bơ đậu phộng, váng sữa, sữa nguyên pho mát… để giảm bớt triệu chứng ốm nghén vì những loại thực phẩm này mất rất nhiều thời gian để tiêu hóa trong dạ dày khiến bạn khó chịu.


Để giảm triệu chứng buồn nôn, mẹ có thể bổ sung thêm các thực phẩm giàu chất xơ vào cơ thể như bánh quy khô, bánh mì nướng, ngũ cốc…

An Nhiên (Theo Suckhoebabau.org)
 
Bên trên