Những món ăn tốt nhất giúp bà bầu và thai nhi cùng khỏe mạnh - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Những món ăn tốt nhất giúp bà bầu và thai nhi cùng khỏe mạnh

Tiểu Nhị

Tiểu Nhị

Thành viên chính thức
Sức khỏe bà bầu và bé là hết sức quan trọng vì thế các mẹ hãy đưa ra những sự lựa chọn thông minh với thực đơn ăn uống và chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp mẹ và bé có sức khỏe tốt nhất. Sau đây là một số thức ăn giúp an thai tốt nhất giành cho bà bầu.


1. Món cháo cá chép bổ dưỡng

Cá chép là thực đơn không thể thiếu cho mẹ bầu, có tác dụng an thai, bồi bổ cơ thể, cung cấp chất dinh dưỡng, giúp bổ khí huyết còn chống mệt mỏi, cho thai nhi thông minh và mẹ bầu khỏe mạnh.

Cá chép có vị tanh nên thường kén với những mẹ bầu ốm nghén, nhưng theo y học và cả dân gian cá chép là món ngon không thể bỏ qua đối với bà bầu. Mỗi ngày bà bầu nên ăn một chén cháo cá chép nấu với gạo và đậu đỏ bổ sung rất nhiều dinh dưỡng.

Đọc thêm: Top 8 thực phẩm bà bầu NÊN ĂN để Sinh Con Thông Minh Khỏe Mạnh

2. Món cháo gà bổ dưỡng

Cháo gà cũng là lựa chọn hấp dẫn trong thời kì mang thai của các chị em. Cháo gà nấu với gạo tẻ là món ăn thai tốt nhất cho bà bầu và cho cả người già suy nhược cơ thể. Các mẹ bầu nên nhớ khi làm món này hãy sử dụng thịt của con gà mái đen thì mới tốt nhất được. Ngoài món cháo gà, bạn hãy làm món gà ác tiềm thuốc bắc cũng rất tốt giúp an thai cho mẹ bầu.

3. Mía

Mía có vị ngọt tự nhiên nên rất tốt cho việc an thai của mẹ bầu nhưng để đạt được hiệu quả cao bạn hãy chế biến thành bài thuốc giúp an thai từ mía sau đây. Mầm mía 30g, ích mẫu 20g, củ gấu 80g, củ gai 30g, sa nhân 2g. Tất cả các vị thái nhỏ, phơi khô sắc với 500ml nước, còn 150 ml uống trong ngày, chia làm 2 lần.

4. Hạt hướng dương

Hạt hướng dương là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, giúp bổ sung vitamin E cần thiết cho mẹ bầu, giảm nguy cơ sảy thai và giúp an thai rất tốt.

5. Món trứng gà ta hoặc trứng ngỗng

Chọn trứng gà ta hoặc trứng ngỗng là món ăn dưỡng thai tốt nhất cho phụ nữ mang thai. Vì trứng chứa nhiều vitamin, đạm và khoáng chất lại dễ chế biến nên được nhiều mẹ bầu lựa chọn. Để giúp an thai, bà bầu có thể làm món trứng chiên lá ngải cứu hay nấu canh trứng gà với ngải cứu theo tỷ lệ, hai quả trứng gà với 20g ngải cứu.


Đảm bảo dinh dưỡng trong thời kì mang thai là một trong những yếu tố quan trọng giúp mẹ và bé có sức khỏe tốt nhất.Vì thế những thức ăn giúp an thai trên đây là sự lựa chọn tuyệt vời giành cho các bà bầu để bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi

An Nhiên (Theo Suckhoebabau.org)
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bên trên