Những món ăn vặt từ cam - chanh mà mẹ bầu nên thử | Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Những món ăn vặt từ cam - chanh mà mẹ bầu nên thử

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng cho bà bầu' bắt đầu bởi Ngọc Anh, 4/5/17.

  1. Ngọc Anh

    Ngọc Anh Thành viên chính thức

    tai nghe thai nhi
    Bí Kíp Sinh Con Thông Minh mà bất cứ người làm cha mẹ đầu tiên cũng muốn biết!
    Tác dụng kỳ diệu của Âm nhạc đối với thai nhi - Khoa học thế giới đã chứng minh


    Ngoài món nước cam, chanh "thần thánh", sao bạn không trổ tài chế biến thử 3 món ăn vặt cho bà bầu sau đây để tận dụng nguồn vitamin C dồi dào từ họ hàng nhà cam, chanh? Công thức không quá phức tạp, nếu muốn, bạn có thể kéo anh xã vào bếp cùng luôn nhé!

    Cam, chanh đều là những nguồn bổ sung vitamin C dồi dào cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu đã chán ngán với các kiểu pha chế nước, mẹ bầu có thể thử dùng bộ đôi này để chế biến món ăn vặt cho mình. Vừa tận dụng được dưỡng chất, vừa thỏa mãn cơn thèm đồ ăn vặt, quá tiện bầu nhỉ?

    MarryBaby gợi ý 3 công thức đồ ăn vặt cho bà bầu sử dụng cam, chanh làm nguyên liệu chính. Bầu tham khảo và bắt tay làm ngay nhé!

    [​IMG]
    3 món ăn vặt cho bà bầu hấp dẫn từ cam, chanh

    1. Món ăn vặt cho bà bầu: Bánh nướng phô mai chanh

    Nguyên liệu

    400gr bánh quy

    50gr đường trắng

    90gr bơ mặn

    4 quả chanh

    4 quả trứng gà

    900gr kem phô mai

    Cách làm

    – Bánh quy giã vụn. Thêm đường, bơ tan chảy vào trộn đều, sau đó cho vào khuôn. Nướng khoảng 10-15 phút ở 1800C, lấy ra để nguội.

    – Đánh mịn kem phô mai. Thêm trứng, đường, nước cốt chanh, vỏ chanh nạo vào đánh kỹ.

    – Đổ hỗn hợp vào khay bánh quy, tiếp tục nướng 45 phút. Bỏ tủ lạnh trước khi thưởng thức.

    Bánh nướng chanh phô mai
    Chỉ với 3 bước đơn giản, mẹ bầu có ngay một món ăn vặt hấp dẫn

    2. Món ăn vặt cho bà bầu: Kem que vị cam

    Nguyên liệu

    2-3 quả cam tươi

    100gr đường

    1 muỗng cà phê tinh chất vani

    Cách làm

    – Cam vắt lấy nước, bỏ hạt.

    – Đổ nước cam vào máy xay sinh tố, thêm đường và vani. Bạn cũng có thể thêm mật ong để tăng vị ngọt. Xay hỗn hợp đến khi đường tan, các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

    – Đổ hỗn hợp vào luôn làm kem, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng. Món này có thể để dành ăn dần.

    [​IMG]
    Món kem mát lạnh này liệu có hấp dẫn mẹ bầu?
    3. Món ăn vặt cho bà bầu: Thạch cam

    Nguyên liệu

    4 quả cam vàng hoặc quýt ngọt

    1 túi bột thạch agar

    Đường

    Nước

    Cách làm

    – Cam bóc vỏ, tách múi thật khéo.

    – Đổ bột agar vào nồi nước, đun sôi, quấy đều cho tan.

    – Nhỏ lửa, cho đường siro hoặc đường cát trắng vào, độ ngọt tùy khẩu vị, bạn có thể nếm cho vừa ăn.

    – Xếp các múi cam vào trong khuôn hoặc hộp, xếp cho kín bề mặt khuôn.

    – Khi hỗp hợp thạch trên bếp đã sôi trở lại, đường tan hết thì tắt bếp.

    – Để vài phút cho bớt nóng. Sau đó đổ thạch vào khuôn. Chỉ đổ vừa ngập mặt các múi cam để cam không bị nổi lên.

    – Chờ thạch nguội sau đó cho vào tủ lạnh. Ướp lạnh trong 2 giờ, bỏ ra, úp thạch ra đĩa.

    MarryBaby
     

    BÁC SĨ NHI KHOA HƯỚNG DẪN CÁCH CHO THAI NHI NGHE NHẠC:


Chia sẻ trang này