Những nguyên nhân gây đau lưng khi ngủ dậy - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Những nguyên nhân gây đau lưng khi ngủ dậy

tienquan189

tienquan189

Thành viên mới
Hầu như mọi người ai cũng đã từng một lần bị ngủ dậy bị đau lưng. Nếu như bạn bị như vậy mà tình trạng này vẫn kéo dài trong suốt cả ngày, thì nguyên nhân có thể do cột sống của bạn đang phải phải vấn đề. Nhưng nếu như đau vùng lưng khi ngủ dậy thuyên giảm sau khi rời khỏi giường, thì thủ phạm chính là chiếc giường và tư thế ngủ của bạn. Hãy chọn một tư thế ngủ thích hợp và massage lưng nhẹ nhàng mỗi khi thức dậy để đánh bay cơn đau lưng khó chịu.

Điểm mặt những thủ phạm gây đau lưng khi ngủ dậy
1. Do chiếc nệm bạn đang nằm
Bạn đang nằm trên một chiếc đệm quá cứng hoặc quá mềm thì nó chính là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên bệnh đau lưng sau khi ngủ dậy. Nếu ngủ trên một tấm nệm có độ cứng vừa phải thì nó sẽ giúp bạn thấy thoải mái hơn vào mỗi buổi sáng và chắc chắn rằng, bạn sẽ không bao giờ bị cơn đau lưng ghé thăm.

2. Chiếc gối

Những thủ phạm gây ra đau lưng khi ngủ dậy

Chiếc gối là công cụ hỗ trợ cho cổ của bạn được thoải mái và có một giấc ngủ ngon hơn. Nhưng nếu bạn đang nằm trên một chiếc gối quá mềm thì nó sẽ không hề tốt cho cổ và lưng của bạn đâu nhé! Hãy thử thay bằng một chiếc gối nước hoặc một chiếc gối có độ cao vừa phải sẽ giúp cổ và lưng tránh được những cơn đau.

3. Tư thế ngủ
Một trong những nguyên nhân phổ biến của bệnh đau lưng khi ngủ dậy đó là do tư thế ngủ. Nếu trong liên tục 8 giờ ngủ liên bạn không hề thay đổi vị trí thường xuyên thì chính điều đó đã gây ra những cơn đau. Ngủ trong một tư thế làm cho cột sống bị căng thẳng và những cơn đau ở phần lưng sẽ ghé thăm bạn. Ngủ nghiêng hoặc nằm úp sấp sẽ làm cho xương chậu bị nghiêng và gây nên đau lưng.

4. Những nguyên nhân khác
Tất nhiên là giường và vị trí ngủ không phải là nguyên nhân chính gây ra đau lưng sau khi ngủ dậy. Chính những hoạt động trong ngày cũng có thể làm cho bạn bị đau thắt lưng. Chẳng hạn như, ngồi trong thời gian dài hoặc thực hiện các hoạt động thể chất nặng có thể khiến cho các cơ bắp bị căng thẳng. Hầu hết các chấn thương có thể được thuyên giảm bằng cách nghỉ ngơi, nhưng nếu cơn đau dai dẳng, bạn cần phải tới cơ sở y tế để được khám và điều trị.

>> Cách chữa đau lưng dưới
 
Bên trên