Những Sai Lầm Thường Gặp Khiến Bệnh đau Dạ Dày Năng Thêm

M

meabatey09

Thành viên mới
Bạn thấy đau thượng vị, bụng đầy tức, nóng rát? Đó có phải là rối loạn tiêu hóa bình thường hay tiềm ẩn nguy cơ của bệnh đau dạ dày nguy hiểm? Bạn nên làm gì lúc này? Thông tin dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời rõ nhất. Đã có hướng dẫn cụ thể của Tổ chức y tế thế giới về các phác đồ điều trị viêm loét dạ dày. Tuy nhiên, ở Việt Nam, đây lại là căn bệnh dai dẳng, dễ tái phát và vô cùng khó chữa dứt điểm. Ở những người viêm dạ dày có vi khuẩn Helicobacter pylori ( HP), vi khuẩn này có tỷ lệ kháng thuốc kháng sinh cao, chúng là nguyên nhân làm nặng thêm bệnh dạ dày và khiến bệnh khó khỏi. Tỷ lệ nhiễm HP ở Việt Nam rất cao (có nơi lên đến 80%), HP lây truyền qua đường ăn uống nên người bệnh rất dễ tái nhiễm.Viêm loét dạ dày gây ra do rất nhiều yếu tố: ăn uống, rượu bia, thói quen sinh hoạt, áp lực công việc, di truyền… Những yếu tố nguy cơ này hầu như rất khó thay đổi. Khi bệnh mới chớm thì không điều trị. Đau dạ dày xuất hiện do yếu tố tấn công vượt quá sức chịu đựng của cơ thể, nếu không tìm ra nguyên nhân để giải quyết, chắc chắn bệnh sẽ nặng hơn chứ không thể tự khỏi. Không tuân thủ điều trị, nóng vội, thấy các triệu chứng đã giảm thì ngừng thuốc, do không điều trị triệt để nguyên nhân nên bệnh dễ tái phát. Vái nhầm phương”: Áp dụng các mẹo dân gian mà không rõ tác dụng, tin vào các thầy thuốc hay các phương pháp điều trị thiếu khoa học, không đủ chuyên môn và y đức. Thuốc (cả tây y và đông y) nhiều loại chất lượng không đảm bảo. Tới đây chắc bạn đọc cũng phần nào hiểu được tình trạng bệnh của mình.


  • Phí vận chuyển : Miễn phí
  • Chậm vơi dạ dày
  • Củ: Khoai tây,Nghệ
  • Đi đại tiện phân đen như bã cafe, có mùi khó chịu
  • Bảo vệ niêm mạc dạ dày
  • Bông cải xanh
  • Bóc từng lá, không bỏ lá xanh, rửa nhiều lần nước cho sạch
  • Vừa đi vừa ăn, vừa xem vừa ăn
>> Bệnh trào ngược dạ dày kiêng ăn gì
Giảm đau, nhịn ăn, nuôi dưỡng bằng đường tĩnh mạch. Hồi sức tim mạch, hô hấp. Nếu có viêm xơ gây hẹp thì có chỉ định phẫu thuật nối dạ dày ruột. Sau đặt ống thông dạ dày, sau điều trị cầm máu dạ dày bằng nọi soi, bằng laser, nhiệt đông. Điều trị bằng nhịn ăn, truyền dịch, băng niêm mạc dạ dày và kháng tiết. Viêm hang vị, tiền môn vị. Tổn thương có thẻ sâu làm thủng, chảy máu hoặc hẹp. Điều trị bằng các thuốc băng niêm mạc, kháng tiết và ngưng xạ trị. Là biểu hiện của bệnh toàn thân như trong bệnh Scholein- Henoch, nhiễm Cytomegalovirus. Điều trị bằng thuốc băng niêm mạc và kháng tiết, thuốc diệt virus. Gặp trong tăng áp tĩnh mạch cửa của bệnh xơ gan. Điều trị chủ yếu bằng thuốc chẹn β giao cảm như Propanolol, hoặc Nadrolol 60mg-80 mg/ng sao cho mạch còn 3/4 so với trước khi dùng phối hợp với kháng tiết acide.

Nguyên nhân thường gặp là lao, CMV, Candida Albican, Histoplasmosis, bệnh Crohn. Điều trị đặc hiệu bằng kháng sinh, kháng nấm, thuốc diệt virus. Trong trường hợp nặng thì có thể phẫu thuật. Viêm dạ dày cấp không do ăn mòn phối hợp nhiễm Helicobacter pylory (HP) cấp hoặc mạn. Điều trị thuốc diệt HP gồm Omeprazo(40mg/ng) phối hợp Amoxicillin (1, 5 g/ng), Clarytromycine(500mg/ng) trong 7- 10 ngày.Có thể kèm thuốc băng niêm mạc như Bismuth. Điều trị: chưa có điều trị đặc hiệu: thường dùng các thuốc trung hòa acide, vitamin C, sắt, vitamin B12, corticoid. Cần theo dõi diễn tiến dẫn đến ung thư dạ dày. Tổn thương ở vùng hang vị dạ dày gặp trong 80% trường hợp và rất quan trọng, nó còn được gọi là viêm dạ dày do HP. Điều trị kháng tiết phối hợp kháng sinh diệt HP. Viêm dạ dày phối hợp Tổn thương cả hang vị và thân dạ dày.
 
Bên trên