Những sai lầm về thời trang khi mang thai hầu hết mẹ bầu nào cũng mắc phải - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Những sai lầm về thời trang khi mang thai hầu hết mẹ bầu nào cũng mắc phải

Ngọc Anh

Ngọc Anh

Thành viên chính thức
Việc lựa chọn thời trang bà bầu không phải mẹ bầu nào cũng biết cách phối những bộ váy bầu, đầm bầu, làm đẹp cho mình khi mang Thai. Để trở thành một bà bầu xinh đẹp trong mắt mọi người, bạn nên tránh 6 lỗi về thời trang cơ bản sau đây.
Mẹ bầu thường lựa chọn phụ kiện rườm rà trên trang phục

Khi mua đồ bầu, bụng mẹ sẽ khá lớn do sự phát triển của thai nhi, do đó, để tránh cảm giác luộm thuộm trong mắt người khác. Mẹ không nên chọn các bộ trang phục có ren xếp ngay khúc bụng, vì điều này sẽ khiến cho người khác cảm giác mẹ bị thấp đi, một chi tiết nữa là ren xếp, sẽ khiến mẹ nhìn rất “bừa bộn”.

Mách mẹ bầu cách chọn đồ phù hợp

Mẹ bầu nên lựa chọn những chiếc váy có phần eo rộng rãi, kèm với dây mềm thắt lưng, thêm một chút họa tiết tươi sắc. Những chiếc váy này sẽ ôm gọn thân hình và giúp mẹ đẹp lên rất nhiều lần.

Nếu có “điều kiện” và kỹ tính mẹ nên tìm thợ may để cắt may những mẫu váy phù hơp với bụng bầu ngày càng tăng theo yêu cầu của mình.

Kết hợp trang phục theo ý thích. Thay vì những bộ cánh đơn điệu khiến mọi người thấy nhàm chán, mẹ có thể kết hợp với các thứ khác trên người.

  • Ví dụ: Một bộ váy đơn điệu dành cho bầu, mặc với áo sơ mi, thêm một chiếc áo vét phía ngoài mẹ sẽ trở nên thời trang hơn rồi.
Mẹ cũng có thể kết hợp với khăn quàng cổ hoặc với một chiếc vòng cổ xinh xắn cho mình.


Mẹ bầu không để ý đến áo ngực

Một sai lầm mà nhiều mẹ bầu mắc phải là không hề chú ý đến việc lựa chọn áo ngực.

Khi mang thai bộ ngực của mẹ sẽ tăng kích thước nhất là vào 3 tháng đầu của thai kỳ, dễ bị chảy xệ. Lựa chọn áo ngực cũng giúp người mẹ bầu khi nhìn vào “thon gọn” hơn rất nhiều.


Cách chọn áo ngực cho mẹ:

Mẹ nên chọn loại cotton mềm, thoáng rộng nhưng vẫn nâng đỡ ngược tốt để có thể sử dụng về sau.

Mẹ bầu thường quên đi phong cách riêng của mình

Khi mang thai, mẹ thường chuyển hướng sang mặc những áo đầm thai sản cổ điển sẽ giúp cho thai nhi cảm thấy thoải mái hơn mà quên đi phong cách riêng của mình.

Với những chiếc quần jeans, áo sơ mi, áo ba lỗ… dành cho bầu mẹ vẫn thoải mái, nhẹ nhàng mà lại đầy cá tính riêng của mẹ.


Mẹ bầu thường mua đồ bầu muộn

Nhiều mẹ sẽ nghĩ chỉ nên mua sắm đồ cho bé trước còn bản thân mình thì chờ lúc nào bụng mình lớn rồi mới đi sắm đồ bầu. Điều này thường khiến mẹ bối rối không biết lựa trang phục như thế nào mỗi khi ra tiệm. Lựa chọn một hồi mẹ sẽ cảm thấy nản và nghĩ cứ chọn đại đi là được. Việc này sẽ làm mẹ xấu đi với những bộ cánh được “mua bừa” của mình đấy.

Tốt nhất, mẹ nên có sự chuẩn bị ngay từ khi biết mình mang thai, mẹ nên lên mạng tham khảo các bộ trang phục dành cho bầu, xem thử bạn thuộc dáng người nào, ví dụ như dáng người đồng hồ cát, dáng quả lê…. Để chọn tìm cho mình những bộ trang phục hợp với bản thân.

Mẹ bầu thường mua sắm đồ bầu dành cho tất cả các tháng của thai kỳ

Sai lầm này dễ xảy đến với những mẹ bầu lần đầu mang thai. Nguyên nhân là do mẹ không tưởng tượng được sự thay đổi của cơ thể mình ở tuần 12 sẽ khác với tuần thứ 28 như thế nào, bụng mẹ sẽ lớn lên cỡ bao nhiêu. Nên mẹ thường mắc sai lầm mua cùng loại và cùng lúc nhiều bộ đồ bầu, khiến trong thai kỳ mẹ diện những bộ đồ bầu không phù hợp nên khiến hình ảnh của mình trong mắt mọi người giảm xuống.

Để giải quyết sai lầm này mẹ hãy tìm hiểu trước về sự phát triển của thai nhi và sự thay đổi của cơ thể qua từng giai đoạn để từ đó mua được các bộ đồ thích hợp.

An Nhiên (Theo Suckhoebabau.org)
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bên trên