Những tác dụng khi tắm lá rau ngót cho trẻ sơ sinh mà nhiều mẹ chưa biết - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Những tác dụng khi tắm lá rau ngót cho trẻ sơ sinh mà nhiều mẹ chưa biết

N

ngan76a

Thành viên chính thức
Các bà mẹ thường hay tắm lá rau ngót cho trẻ sơ sinh, nhưng không phải bà mẹ nào cũng hiểu hết tác dụng của lá rau ngót đối với trẻ nhỏ. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những tác dụng của lá rau ngót với trẻ em.

Những tác dụng khi tắm lá rau ngót cho trẻ sơ sinh mà nhiều mẹ chưa biết
Rau ngót là loại lá tắm dân gian có nhiều chất bổ dưỡng tốt cho bé yêu. Đây là loai giàu vitamin nhóm B, nhiều đạm, vitamin C và beta carotene. Lượng vi chất này sẽ được chuyển hóa trong cơ thể thành vitamin A giúp mắt bé thêm tinh anh và có sức khỏe tốt. Vitamin C giúp bé tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật. Vitamin nhóm B trong rau ngót giúp bé tăng cường chuyển hóa, đạm cần trong giai đoạn tăng trưởng nhanh.

Tác dụng khi tắm lá rau ngót cho trẻ sơ sinh
Dưới đây là một vài tác dụng khi tắm lá rau ngót cho trẻ sơ sinh mà mẹ nên biết.

1, Chữa tưa lưỡi cho trẻ sơ sinh

Lấy một nắm rau ngót rửa sạch, giã nhỏ, sau đó cho vào một ít nước sôi, để nguội rồi lọc lấy nước. Dùng khăn xô sạch hoặc gạc mềm thấm nước này rồi đánh lưỡi, lợi, miệng của bé ngày 3-4 lần vào buổi sáng, sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Làm liên tục trong 4-5 ngày. Lưu ý nên rửa rau với nước đun sôi để nguội vì sức đề kháng của trẻ sơ sinh còn yếu.


Những tác dụng khi tắm lá rau ngót cho trẻ sơ sinh mà nhiều mẹ chưa biết
2, Hạ sốt cho bé

Lá rau ngót rửa sạch, giã nát, cho vào một ít nước ấm rồi gạn lấy nước cho trẻ uống, phần bã đắp vào thóp. Đây là bài thuốc dân gian giúp hạ nhiệt rất công hiệu.

3,Trị táo bón hiệu quả:

Mẹ nên nấu canh rau ngót để giải độc và chữa trị cho trẻ. Mẹ có thể tham khảo cách nấu một số món canh rau ngót cho bé như: canh rau ngót nấu bầu dục, canh rau ngót thịt heo…

4, Ngăn chảy máu cam cho bé

Rau ngót rửa sạch, giã nhỏ, thêm nước và ít đường vào để uống. Bã gói vào khăn xô hoặc gạc sạch đặt lên mũi.


Những tác dụng khi tắm lá rau ngót cho trẻ sơ sinh mà nhiều mẹ chưa biết
5, Trị mồ hôi trộm cho bé

Mẹ hãy lấy khoảng 30g rau ngót, 30g bầu đất, 1 quả bầu dục lợn rồi nấu canh cho trẻ ăn. Đây không chỉ là món canh ngon, bổ dưỡng cho trẻ, nó còn là bài thuốc kích thích ăn uống ở những trẻ biếng ăn.

6, Trị đái dầm ở trẻ nhỏ:

Mẹ chỉ cần mua khoảng 40g rau ngót, rửa sạch, giã nát. Sau khi đã giã nát rau ngót, mẹ cho một ít nước đun sôi để nguội vào chỗ rau đã giã rồi khuấy đều để lắng và gạn lấy nước uống.

Phần nước gạn được, mẹ chia làm hai lần để uống, mỗi lần uống cách nhau khoảng 10 phút. Mẹ có thể sử dụng máy xay sinh tố hoặc cối để giã, tuy nhiên dù dùng bất kỳ dụng cụ nào, mẹ cần phải đảm bảo vệ sinh tránh để bé bị nhiễm bệnh vì vi khuẩn

Nguồn :https://latamdangian.com/nhung-tac-...ho-tre-so-sinh-ma-nhieu-me-chua-biet-334.html
 
Bên trên