Những thực phẩm giúp bà bầu chống rạn da - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Những thực phẩm giúp bà bầu chống rạn da

N

Ngoc Tuyen

Thành viên chính thức
Rạn da là vấn đề thường gặp ở các mẹ bầu. Ngoài dùng sản phẩm dưỡng thích hợp, mẹ bầu nên áp dụng chế độ dinh dưỡng đúng chuẩn để phòng chống rạn da khi mang thai.

Rạn da khi mang thai vốn là nỗi lo khá lớn của các mẹ bầu. Bên cạnh việc dùng sản phẩm chống rạn da thích hợp, việc bổ sung những thực phẩm giàu dinh dưỡng rất cần thiết để phòng rạn da từ bên trong. Theo đó, bầu nên ưu tiên những món giàu vitamin C, E, A và kẽm trong thực đơn hàng tuần.

Thực phẩm giàu vitamin C


Vai trò quan trọng của vitamin C trong quá trình nuôi dưỡng, bảo vệ và duy trì làn da sáng khỏe vốn không có gì phải bàn cãi. Bên cạnh đó, vitamin C còn thúc đẩy cơ thể sản sinh ra hàng loạt tế bào da mới, sở hữu sức đề kháng cao hơn. Đó là lý do vì sao mẹ bầu nên bổ sung vitamin C vào thực đơn ăn uống để phòng chống rạn da khi mang thai, cải thiện làn da khỏe mạnh.


Thực phẩm giàu vitamin C giúp ngăn ngừa tình trạng rạn da cho bà bầu
Thực phẩm giàu vitamin C thích hợp cho mẹ bầu: Bưởi, cam, quýt, kiwi, dâu tây, ớt chuông, chanh, bông cải xanh.

Thực phẩm giàu vitamin E

Vitamin E từ lâu đã nổi tiếng với khả năng làm mịn và sáng da. Ngoài ra, loại vitamin này còn có khả năng giữ độ đàn hồi cho da, giúp da khỏe, phục hồi nhanh chóng những tế bào da gặp tổn thương. Đây còn là chất chống ô-xy hóa bảo vệ da trước sự tấn công của gốc tự do gây lão hóa. Vì vậy, để chống rạn da khi mang thai, mẹ bầu nên nạp thường xuyên thực phẩm giàu E.

Thực phẩm giàu vitamin E tốt cho mẹ bầu: Các loại hạt, ngũ cốc, quả bơ, cà chua, yến mạch…

Thực phẩm giàu vitamin A

Không chỉ giúp mắt sáng, vitamin A còn cực kỳ hiệu quả trong quá trình chăm sóc và bảo vệ làn da cho phái đẹp. Nhờ vitamin A, các tế bào da mới được kích thích sản sinh, đồng thời được bảo vệ và nuôi dưỡng trước các tác nhân gây hại từ môi trường xung quanh. Ngoài C và E, mẹ bầu cũng nhớ ăn nhiều món giàu vitamin A để ngăn chặn những vết rạn da xấu xí khi mang thai nhé!

Thực phẩm giàu vitamin A gợi ý: Cà rốt, khoai lang, bí đỏ, xoài chín, gan, rau xanh.

Tuy nhiên, mẹ lưu ý ăn vừa phải, bởi thừa vitamin A sẽ gây ra khá nhiều hệ quả khôn lường với sức khỏe, đặc biệt với thai nhi.


Thực phẩm giàu kẽm

Một trong những yếu tố giúp ngăn ngừa chuyện rạn da đó chính là cơ thể cần sản sinh ra đủ lượng collagen cần thiết, thích ứng với cơ thể khi mang thai. Trong đó, kẽm đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình sản sinh này. Collagen được sản sinh sẽ giúp liên kết các tế bào da, tạo bức tường vững chắc chống lại nguy cơ rạn da.

Thực phẩm giàu kẽm: Đậu Hà Lan, nho khô, thịt đỏ, chuối.

Nguồn: https://www.marrybaby.vn/suc-khoe-dinh-duong/an-gi-chong-ran-da-khi-mang-thai[/I
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bên trên