Phương pháp loại bỏ và làm trong nước bể hải sản khi bị đục và hôi tanh - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

HCM Phương pháp loại bỏ và làm trong nước bể hải sản khi bị đục và hôi tanh

S

saokohaku09

Thành viên chính thức
Nước hồ hải sản bị đục tanh nồng có khả năng là do vô số nguyên do. Thế nhưng nguyên nhân là gì đi nữa thì việc đầu tiên gia chủ phải làm chính là tiến hành xử lý bể trước đã. Những biện pháp ở dưới đây chắc chắn sẽ giúp đỡ các bạn khắc phục hiệu quả phiền phức này đấy!

Một vài lý do khiến cho nước trong hồ hải sản nhà hàng bị chuyển đục

Sau khi hoạt động một thời gian, nước của bể sẽ bị đục tại vì đồ ăn và cả chất thải của các loại hải sản có trong hồ. Đây chính là lý do không thể nào tránh được.
Lý do thứ hai đó chính là bởi vì quá nhiều rêu tảo phát sinh, bám vào nền hồ và thành bể hải sản. Những loại rêu tảo trên có thể là vì các loại thức ăn thừa bị lắng đọng gây ra. Hoặc cũng bởi vì nơi lắp đặt hồ hải sản không đủ sáng, do nước hồ có vấn đề… Nhiều rong rêu trong nước hồ khiến cho nguồn nước rất nhanh bị ô nhiễm và làm hại đến nhiều loại tôm cá hải sản.


Thêm nữa, thi công hồ cá hải sản sẽ bị tình trạng đục nước là vì lắp đặt hệ thống lọc nước chưa phù hợp. Kích thước hồ nước rất lớn nhưng mà lại dùng hệ thống lọc có công suất nhỏ khiến nước trong bể chẳng được lọc sạch. Một điểm nữa, hồ hải sản bị đục nước là vì không tiến hành vệ sinh bộ lọc thường xuyên. Do đó chúng ta cần định kỳ bảo dưỡng bể để nhanh chóng phát hiện và tiến hành xử lý vấn đề đó nhé!

Nước trong hồ hải sản bị bẩn đục tác hại như thế nào?

Việc trước tiên nên kể đến việc ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ của hồ hải sản. Hãy thử tưởng tượng mà xem, một hồ nước đục ngầu không thể nhìn thấy cá, tôm, cua… Thì liệu khách hàng có muốn ghé quán không? Chắc chắn bất kỳ thực khách nào khi gặp phải trường hợp này đều thấy vô cùng khó chịu và chẳng còn thiện cảm với nhà hàng.


Lý do thứ hai, nước của bể bị đục thường hay kèm theo mùi hôi khó chịu. Tình trạng này sẽ tác động đến không khí và khiến cho nhà hàng bị mất khách.


Nguyên nhân thứ ba, nước hồ đục ngầu nếu như không xử lý sớm sẽ biến thành chỗ lý tưởng để xuất hiện các loại rêu tảo gây hại. Những loại rêu tảo độc hại này vừa “xấu xí” vừa có nguy cơ gây ra nhiều căn bệnh và làm chết vô số hải sản bên trong hồ cá.

Làm thế nào khi thấy nước trong hồ hải sản bị vẩn đục?

Để ngăn ngừa nước hồ nhanh bị đục thì các bạn cần thực hiện ngay khâu lắp đặt bể hải sản nhà hàng. Đừng chỉ để ý tới mỗi việc thiết kế hồ mà nên chọn những phụ kiện có công suất thích hợp. Đặc biệt, sử dụng hệ thống lọc hồ hải sản nhất định phải dùng máy tốt nhất, dùng đúng công suất quy định. Hệ thống lọc nước sẽ giữ nước hồ luôn trong và giảm hẳn các tạp bẩn đọng quá nhiều.


Thời gian vận hành hồ hải sản nhà hàng, cần phải tiến hành kiểm tra và vệ sinh tất cả các máy móc thường xuyên. Nhất là hệ thống lọc nước hồ. Đối với trường hợp các vật liệu lọc nước sử dụng quá lâu, không còn vận hành tốt thì nên đổi mới ngay lập tức. Nước trong bể sạch thì các loại hải sản mới khỏe mạnh và sống lâu được.
Khi cho các loại hải sản ăn thì tránh cho quá nhiều để tránh thức ăn thừa đọng lại bên dưới đáy hồ nhiều. Với những hồ bị tảo bám nhiều thì hãy cạo rửa thường xuyên hồ và đáy hồ. Gia chủ có thể chọn cách cho sục hồ bằng ozone, tia cực tím hạn chế rêu tảo và dịch bệnh phát sinh.


Một cách khác cũng rất hiệu quả đó là có thể sử dụng thiết bị sưởi tăng nhiệt độ, hóa chất chuyên dụng… Để diệt nấm, ngăn chặn nấm phát triển và sinh sôi.


Hiện tại ở TP Hồ Chí Minh có rất nhiều nơi thiết kế hồ hải sản nhà hàng chuyên nghiệp. Chính vì thế dù có việc nào xảy ra thì chúng ta cũng dễ giải quyết. Bên cạnh nước bể chứa hải sản nhà hàng bị đục thì còn khá nhiều việc gặp phải lúc lựa chọn loại hồ này. Hãy liên hệ với Hồ cá Cát Tường khi mà bạn vẫn còn vấn đề nào cần giải đáp nhé!
 
Bên trên