Quan hệ khi đang có kinh nguyệt ngày đầu có thai không - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Quan hệ khi đang có kinh nguyệt ngày đầu có thai không

T

thong999

Thành viên chính thức
Nhiều cặp đôi vẫn luôn cho rằng quan hệ trong thời gian đối tác nữ của mình đang có kinh nguyệt thì sẽ không thể mang thai. Tuy nhiên điều này là không đúng, quan hệ trong thời gian có kinh nguyệt vẫn có thể có thai bình thường. Nhiều chị em thắc mắc rằng: Quan hệ khi có kinh nguyệt ngày đầu tiên có thai không? Câu hỏi này sẽ được benhyeusinhly trả lời chi tiết hơn ở bài viết sau đây, cùng tham khảo nhé!

1.Quan hệ khi có kinh nguyệt ngày đầu tiên có thai không?
Không sử dụng biện pháp tránh thai là cách mà nhiều cặp đôi lựa chọn để tránh giảm khoái cảm trong các cuộc yêu. Tuy nhiên nhiều người lo lắng rằng việc không sử dụng biện pháp tránh thai sẽ khiến cho nguy cơ mang thai rất cao. Quan hệ trong thời gian có kinh nguyệt là cách mà các cặp đôi lựa chọn bởi họ cho rằng như vậy sẽ không thể mang thai.Điều này là hoàn toàn sai lầm bởi quan hệ trong thời gian kinh nguyệt là vẫn có thể mang thai nhất là với những chị em có chu kì kinh nguyệt không đều, thường bị trễ hoặc đến quá sớm. Trứng sau khi rụng nếu không gặp được tinh trùng thì chỉ có thể sống trong khoảng 12-24 giờ sau đó sẽ chết. Thời điểm chắc chắn khi quan hệ không thể mang thai đó là khoảng 1-2 ngày tính từ ngày trứng rụng và cũng là thời gian có kinh nguyệt.

Trên thực tế thì các hoocmon trong cơ thể phụ nữ có thể có những thay đổi đột ngột khiến cho chu kì rụng trứng cũng thay đổi theo nên chù kỳ trứng rụng có thể thay đổi. Quan niệm quan hệ khi có kinh nguyệt ngày đầu tiên không có thai là không chính xác.

2.Vì sao quan hệ khi có kinh nguyệt ngày đầu tiên vẫn có khả năng có thai?
Quan hệ trong ngày có kinh nguyệt là thời điểm nhạy cảm, khi đó cổ tử cung giãn rộng, âm đạo cũng trong tình trạng ẩm ướt và việc quan hệ sẽ dễ gay viêm nhiễm. Chính vì vậy, các chuyên gian khuyên chị em không nên “yêu” trong thời gian này sẽ đảm bảo tốt cho sức khỏe của bản thân.Thực tế thì quan hệ trong thời gian có kinh nguyệt thì khả năng thụ thai rất thấp, tuy nhiên với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt quá ngắn ( chu kỳ dưới 20 ngày) sẽ khiến cho sự rụng trứng xảy ra ngay cả khi đang hành kinh.

Chính vì những nguyên nhân như trên đây, các cặp đôi nên hạn chế và tránh quan hệ trong những ngày đang có kinh nguyệt, sử dụng các biện pháp tránh thai để tránh mang thai ngoài ý muốn.


Nguồn: http://benhyeusinhly.org
 
Bên trên